One Piece โซโล

รวมดาบนักล่าโจรสลัดอสูรอาชูร่า โรโรโนอา โซโล จากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง!!

Home / Anime, Japan Cartoon, Manga / รวมดาบนักล่าโจรสลัดอสูรอาชูร่า โรโรโนอา โซโล จากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง!!

ผู้ใช้อาวุธดาบ 3 เล่มนักดาบแห่งกลุ่มหมวกฟางอสูรอาชูร่า โรโรโนอา โซโล !!

โซโลเป็นนักล่าค่าหัวผู้มีความเชี่ยวชาญในการใช้ดาบเป็นอาวุธ โดยมีดาบ 3 เล่มเป็นอาวุธประจำตัว มีความใฝ่ฝันเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ตามที่ให้สัญญาไว้กับ คุอินะ เพื่อนสมัยเด็กที่เสียไป

ดาบของโซโล
โซโล
เป็นผู้เชี่ยวชาญสูงสุดในการต่อสู้โดยใช้ดาบเป็นอาวุธ เขาสามารถสู้ด้วยดาบ 1 ถึง 3 เล่มพร้อมกันได้ แต่จะสู้ได้ดีที่สุดหากใช้ดาบทั้ง 3 เล่มพร้อมกัน

▼ วาโดอิจิมอนจิ/Wado Ichimonjiดาบสีขาว วาโด อิจิมอนจิ (ญี่ปุ่น: 和道一文字 Wado Ichimonji ) เป็นดาบเล่มสำคัญที่สุดของโซโล ซึ่งเป็นดาบของอดีตคู่แข่งคนสำคัญของเขาที่เสียชีวิตไปแล้ว ปกติโซโลจะคาบเล่มนี้ไว้ที่ปากถ้าใช้ครบ 3 เล่ม และพกติดตัวเพื่อระลึกถึงคุอินะเสมอ

▼ วาโดอิจิมอนจิ ดาบตัวแทนของคุอินะ

▼ ซังได คิเทซึ/Kitetsu Sandaiดาบสีแดง ซังได คิเทซึ (ญี่ปุ่น: 三代鬼彻 Kitetsu Sandai ) ดาบอาถรรพ์ ใครถือดาบนี้มีอันเป็นไปเป็นดาบที่เลือกผู้ใช้ โซโลทดสอบโดยการโยนขึ้นและปล่อยให้ดาบหมุนลงมาหาแขน ปรากฏว่าไม่เป็นไร ลุงเจ้าของร้านดาบในเมือง ล็อกทาวน์ ของร้านจึงยกให้ โซโลจะใช้มือซ้ายถือดาบซังได คิเทซึในการต่อสู้เสมอ

▼ ซังได คิเทซึ ดาบอาถรรพ์ที่เลือกโซโลเป็นเจ้าของ

▼ ทดสอบโดยการโยนดาบขึ้นและปล่อยให้ดาบหมุนลงมาหาแขน

▼ ยูบาชิริ/Yubashiriดาบสีเทา ยูบาชิริ (ญี่ปุ่น: 雪走 Yubashiri ) เจ้าของร้านดาบยกให้โซโลเพราะถูกใจในการทดสอบดาบ ซังได คิเทซึ จึงให้ดาบเล่มนี้มาอีก แต่ดาบเล่มนี้ได้พังจากการต่อสู้เพราะผลสนิมของ กัปตัน ชู กัปตันของเหล่าทหารเรือลำหนึ่งที่เข้าร่วมกับบัสเตอร์คอลเพื่อถล่มกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ในตอนที่ดาบยังไม่ถูกสนิมกันกินนั้นโซโลจะใช้ดาบเล่มนี้ที่มือขวาในการต่อสู้

▼ ยูบาชิริ ที่ถูกฤทธิ์ผลสนิมกัดกินจนพังใช้การไม่ได้

▼ ชูซุย/Shusui

ดาบชูซุย (ญี่ปุ่น: 秋水 Shusui ) ชูุซุยถือว่าเป็นดาบชั้นเลิศที่กว่าจะได้มาต้องต่อสู้กับซอมบี้ซามูไรในตำนาน ริวมะ จนชนะแล้วถึงจะได้มาครอบครองนอกจากจะลายสวยงามแล้วชูซุยนั้นยังมีความเด่นที่ความแข็งแกร่งของดาบที่โดนยักษ์เหยียบก็ไม่งอ เวลาต่อสู้นั้นโซโลจะใช้ดาบชูซุยที่มือขวาแทนดาบยูบาชิริที่เสียไป

▼ ซอมบี้ริวมะจากเกาะทริลเลอร์บาร์ก เจ้าของเก่าของดาบชูซุย

▼ ชูซุย ดาบชั้นเลิศที่มาแทนยูบาชิริ

ในปัจจุบันโซโลยังไม่มีการเปลี่ยนดาบหรือดาบพังมีแต่ความน่ากลัวกับความเก่งที่เพิ่มมากขึ้นสมกับฐานะตำแหน่งหน่วยรบแนวหน้าของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง แต่ในอนาคตอาจจะมีดาบเล่มใหม่หรือมีดาบพังยังไงก็คอยติดตามกันไปนะแฟนคลับโจรสลัดหมวกฟาง

Cr.ข้อมูล : วิกิพีเดีย

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว