HUNTER X HUNTER อนิเมะ

รวมประเภทเน็นความสามารถพิเศษจากการ์ตูนเรื่อง Hunter x Hunter !!

Home / Anime, Japan Cartoon, Manga / รวมประเภทเน็นความสามารถพิเศษจากการ์ตูนเรื่อง Hunter x Hunter !!

Hunter x Hunter การ์ตูนในตำนานกับสุดยอดพลังจากร่างกายที่เรียกว่าเน็น!!

ถึงจะมีการทิ้งเรื่องไปนานแล้วกลับมาใหม่แต่การ์ตูน Hunter x Hunter ก็ยังมีแฟนคลับรอคอยอยู่เสมอเพราะมีตัวแปรที่สนุกอยู่หลายอย่างเช่นตอนเริ่มเรียนเน็นและเป็นจุดเริ่มให้การต่อสู้ในฮันเตอร์ x ฮันเตอร์มีความพิเศษมากขึ้นวันนี้เลยขอรวมประเภทเน็นมาให้ได้ชมกันจะมีสายอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼ กอนผู้ใช้เน็นสายเสริมพลังแม้ปัจจุบันกอนจะใช้เน็นไม่ได้แล้ว

สายเสริมพลัง (enhancement) – เป็นเน็นสายพื้นฐานที่สุดของทั้ง 6 สาย คุณสมบัติของเน็นสายนี้ จะเป็นการเสริมพละกำลัง พลังและความแข็งแกร่ง หรือเพิ่มประสิทธิภาพของร่างกาย อาวุธ หรืออุปกรณ์ได้ เป็นสายพื้นฐานที่สมดุลและทรงพลังเหมาะกับการต่อสู้มากที่สุด ลักษณะการใช้ ผนึกเน็นลงในหมัดเพื่อเพิ่มพลังการต่อย หรือผนึกเน็นไว้ทั่วร่างกายเพื่อป้องกันการโจมตี

▼ เลโอลีโอผู้ใช้เน็นสายแผ่พุ่ง

สายแผ่พุ่ง (emission) – ปกติแล้ว เมื่อปล่อยออกห่างจากร่างกาย ออร่าจะจางและมีพลังลดลง แต่เน็นสายนี้จะทำให้ออร่ายังคงประสิทธิภาพอยู่ได้ ผู้ใช้เน็นสายนี้มักมีปริมาณออร่าสูงมากเพื่อให้ใช้พลังได้อย่างต่อเนื่อง ลักษณะการใช้งาน การปล่อยออร่าออกไปเหมือนกับกระสุนปืน หรือสร้างออร่าในรูปของคนเพื่อช่วยในการต่อสู้

▼ คุราปิก้าเนตรสีเพลิงเผ่าคูลท์สายแปรสภาพ

สายแปรสภาพ (materialization) – สามารถเปลี่ยนออร่าให้กลายเป็นวัตถุได้ และหลายครั้งที่ผู้ใช้เน็นสายนี้จะมีความสามารถของเน็นสายพิเศษร่วมด้วย ข้อดีของเน็นสายนี้คือสามารถสร้างอะไรก็ได้ตามแต่เจ้าของจะจินตนาการถึง มีรูปแบบหลากหลายมาก ผู้ใช้จึงมักเพิ่มความสามารถพิเศษต่างๆลงในวัตถุที่สร้างขึ้น เช่น สร้างผ้าคลุมที่สามารถห่ออะไรก็ได้ หรือดาบที่สามารถยืดออกได้ตามใจชอบ ข้อเสียคือสิ้นเปลืองกำลังกาย พลังสมาธิและเวลาในการฝึกมาก มักมีปัญหาด้านสมดุลพลังเสมอ แต่ถ้าฝึกจนเชี่ยวชาญแล้วจะสามารถไปไหนมาไหนมือเปล่าได้โดยไม่จำเป็นต้องพกอาวุธ ลักษณะการใช้ การสร้างอาวุธที่มีคุณสมบัติพิเศษเพื่อเสริมกับทักษะการใช้อาวุธนั้นๆ

▼  โมราอุ ชายผู้เข้าร่วมสู่ในเกาะมดเป็นสายควบคุม

สายควบคุม (manipulation) – สามารถควบคุมสิ่งมีชีวิตหรือวัตถุต่างๆได้ โดยใช้เน็นห่อหุ้มหรือแทรกลงในสิ่งที่ต้องการควบคุม เน็นสายนี้จึงเป็นเน็นสายที่มีพลังโจมตีน้อยที่สุด เนื่องจากเน้นไปที่การควบคุมซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงมาก ผู้ใช้เน็นสายนี้จึงมักจะวางแผนเพื่อควบคุมศัตรูแทนการเข้าต่อสู้แบบประชิดตัว เช่น การซุ่มโจมตีหรือควบคุมจากระยะไกล ลักษณะการใช้งาน การควบคุมสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งของต่างๆให้โจมตีศัตรู หรือใช้ควบคุมร่างกายของคู่ต่อสู้โดยตรง

▼ คิรัวผู้ใช้เน็นสายเปลี่ยนแปลง

เน็นสายเปลี่ยนแปลง (transformation) – เน็นสายนี้มีความคล้ายคลึงกับเน็นสายแปรสภาพ แตกต่างที่เน็นสายแปรสภาพจะเปลี่ยนออร่าเป็นวัตถุ แต่เน็นสายเปลี่ยนแปลงจะเปลี่ยนคุณสมบัติทางกายภาพของออร่าแทน ทำให้ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย เช่นการเปลี่ยนออร่าให้อยู่ในรูปความร้อน ความยืดหยุ่น ไฟฟ้า ความเย็น ความเหนียว เป็นต้น เป็นสายที่ต้องอาศัยจินตนาการและสภาพแวดล้อมเป็นตัวช่วยสร้างรูปแบบพลังในระดับหนึ่ง

▼ สายพิเศษ Skill Hunter ขโมยความสามารถของผู้อื่นได้ทุกอย่าง

สายพิเศษ (specialization) – หมายถึงผู้ที่มีคุณสมบัติของออร่าต่างออกไปจากเน็น 5 สายที่กล่าวมา โดยมากแล้วมักจะเป็นผู้ที่ถูกเลี้ยงดูหรือมีสภาพร่างกายและจิตใจแตกต่างไปจากสภาวะปกติ มีผู้ใช้เน็นสายนี้จำนวนเล็กน้อยเท่านั้น แต่มักจะเป็นที่ต้องการตัวเพราะความสามารถพิเศษบางอย่างที่ผู้ใช้เน็นคนอื่นไม่มี เช่น การอ่านใจคนได้เพียงแค่สัมผัสถูกตัว การทำนายอนาคตอย่างแม่นยำ หรือการขจัดเน็นของบุคคลอื่น ห้วงเวลาจักรพรรดิเป็นความสามารถของคุราปิก้าที่ใช้ได้เฉพาะต้องเป็นตอนที่ดวงตาของคุราปิก้าเปลี่ยนเป็นสีแดงก็ถือว่าเป็นสายพิเศษอีกเช่นกัน

ฮิโซกะเคยคาดการ์ณนิสัยคนแต่ละสายเอาไว้ว่า สายเสริมพลังจะซื่อบื้อเถรตรง สายเปลี่ยนแปลงก็ขี้โลเลขี้โกหก สายควบคุมจะเป็นคนเจ้าหลักการทำตามใจต้องการชอบเถียง สายแปรสภาพก็หงุดหงิดง่ายเจ้าอารมณ์ ส่วนสายแผ่พุ่งก็ใจร้อนทำอะไรไม่ค่อยคิด และสายพิเศษที่รักสันโดษมีพลังโน้มน้าวใจคนอื่นได้ ถ้าดูแล้วก็อาจจะมีตรงบ้างไม่ตรงบ้างแล้วแฟนคลับ Hunter x Hunter คิดว่าตัวเองนั้นถ้าใช้เน็นได้จะอยู่สายไหนกันน้า

Cr.วิกิพีเดีย

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว