ตัวละคร มังงะ อนิเมะ

10 ตัวการ์ตูนที่เป็น Pop Culture เอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่น!!

Home / Anime, Japan Cartoon, Manga / 10 ตัวการ์ตูนที่เป็น Pop Culture เอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่น!!

Pop Culture ตัวการ์ตูน ที่เป็นเอกลักษณ์เห็นปุ๊ปต้องนึกถึงประเทศญี่ปุน!!

ในแต่ละประเทศนั้นจะมีเอกลักษณ์ที่สื่อถึงแต่ละประเทศอย่างประเทศไทยนั้นก็มีอาหาร การไหว้ ชุดไทย มวยไทย ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมและ ตัวการ์ตูน ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถสื่อถึงประเทศญี่ปุ่นได้แต่กลับเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างซะงั้น วันนี้เลยรวบรวม 10 ตัวการ์ตูนที่โด่งดังจนชาวเน็ตญี่ปุ่นคอนเฟิมว่านี้ตัวการ์ตูนเหล่านี้ใครเห็นก็นึกถึงประเทศญี่ปุ่นจะมีตัวอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼ Sailor Moon

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเองต้นแบบฮีโร่สาวของอนิเมะและมังงะหลายเรื่อง นักรบเซเลอร์ถือว่าเป็นการ์ตูนในตำนานของเด็กผู้หญิงหลายคนทั่วโลกแถมชุดฟอร์มของนักรบเซเลอร์ยังเคยสร้างกระแสแฟชั่นชุดกะลาสีเรือแถมยังเคยถูกนำไปสร้างธีมของเครื่องเล่นใน Universal Studio Japan จึงไม่แปลกใจที่อุซางิและเหล่านักรบเซเลอร์จะกลายเป็นเอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่น

▼ Anpanman

อันปังแมนอาจจะไม่ดังนอกประเทศญี่ปุ่นมากแต่เป็นที่นิยมของเด็กๆ ในประเทศญี่ปุ่นแต่กระแสของอันปังแมนนอกประเทศนั้นไม่ค่อยออกมาแบบอนิเมะแต่จะออกมาในรูปแบบสินค้าของเด็กเช่น กล่องดินสอ กระเป๋าสะพาย และอีกหลายอย่างจนคนญี่ปุ่นออกความเห็นว่าอันปังแมนนี้แหละที่เห็นปุ๊ปแล้วต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่น

▼ Godzilla

ก๊อดซิลล่าผู้น่าหวาดหวั่นสร้างความประทับใจแก่แฟนๆ มากว่า 60 ปีแล้ว แถมตัวยังโตขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลาอีกต่างหาก กลายเป็นตัวละครตัวแรกที่ทำให้ทั่วโลกต้องหันมามองโปรดักชั่นสื่อภาพยนตร์ของญี่ปุ่นแถมตอนนี้ก๊อตซิล่ายังมีอนิเมะภาพยนต์ไตรภาคการันตีความเป็น Pop Culture เอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่นไปอีก

▼ Super Mario

อาจจะผิดหมวดหมู่สักเล็กน้อยแต่ ซุปเปอร์ มาริโอ้นั้นถือว่าเป็นตัวละครเกมที่มีชื่อเสียงยาวนานมากว่า 30 ปีแล้วและเป็นเกมที่วัยเด็กใครหลายคนต้องเคยเล่นกันมาบ้างสิ่งที่การันตีเลยว่ามาริโอ้สมควรเป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเพราะซีรี่ย์เกม Super Mario นับว่าเป็นแฟรนไชส์เกมที่ขายดีที่สุดในโลกยิ่งเอกลักษณ์เอี๊ยมน้ำเงินชุดแดงกระโดดกินเห็ดใครเห็นก็ต้องจำได้

▼ Totoro

Tonari no Totoro ภาพยนตร์อนิเมชั่นจาก Studio Ghibli เคยสร้างความประทับใจอย่างมากกับคนทั่วโลกจนกลายเป็นเหมือนตัวแทนของสตูดิโอโทโทโระเป็นสัตว์ป่าลึกลับที่มีรูปร่างเหมือนลูกแพร ลายขนที่เป็นเอกลักษณ์และตาที่กลมโตความน่ารักปนความแปลกประหลาดนี้ทำให้ผู้พบเห็นต้องรู้สึกประหลาดใจอยู่เสมอ ๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของญี่ปุ่นแต่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทั่วโลกจึงเป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นที่เหมาะสม

▼ Hello Kitty

แมวสีชมพูจากบ้านซานริโอ้ คิดตี้ถือว่าเป็นตัวการ์ตูนที่เด็กผู้หญิงหลายคนชื่นชอบ และเป็นลายของสินค้าตั้งแต่หัวจรดเท้า จุดที่ทำให้คิดตี้แมวสีชมพูกลายเป็นเอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่นคือความน่ารักล้วน ๆ ของ Hello kitty และสินค้าทุกชิ้นที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่เห็นก็รู้สึกชอบและจดจำได้ว่าแมวตัวนี้มาจากญี่ปุ่น

▼ Gundam

หุ่นยนต์ผู้บุกเบิกการ์ตูนหุ่นยนต์ทุกเรื่องกว่า 40 ปีที่ผ่านมาซีรี่ย์กันดั้มเต็มไปด้วยอนิเมะ มูฟวี่และ OVA จำนวนมากมาย ด้วยตัวหุ่นที่มีแบบแตกต่างกัน 100 แบบแถมออกมาแบบมาถูกใจใครหลากคนกันดั้มจึงเป็นรู้จักของคนทั่วโลกได้ไม่ยากเห็นอย่างนี้เคยมีรูปปั้นจำลองในโตเกียวเลยน้า

▼ Son Goku Dragon Ball

ถ้าไม่พูดเรื่อง Dragon Ball คงจะไม่ได้เพราะนักรบชาวไซย่านั้นถือว่าเป็นการ์ตูนที่ดังไปทั่วโลกเป็น Pop Culture เอกลักษณ์ของญี่ปุ่นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ได้ร่วมมือกับแบนร์ดรองเท้าดังๆ เกมที่ระบุบเป็นเกมใช้แข่งในกีฬา E-Sport แถมยังเคยไปแสดงอภินิหารพาทีมฟุตชนะอีกทำให้รู้เลยว่าความดังของการ์ตูนเรืืองนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

▼ Pikachu

ปิกะจูเป็นตัวละครที่ดังที่สุดของ Pokemon แถมยังเคยมีเกมที่สร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้คนทั้งโลกติด มีอนิเมะไปแล้วมากกว่า 1,000 ตอน ตัวเกมทั้งภาคหลักและการ์ดเกมที่แม้จะออกกี่ภาคก็ขายดีถล่มทลายจึงไม่แปลกใจเลยที่ปิกะจูถูกตั้งให้เป็นเอกลักษณ์ที่ใครก็ต้องรู้จัก

▼ Doraemon

แมวสีฟ้ามาจากโลกอนาคตคโดราเอม่อน ผู้ได้รับฉายาตัวแทนแห่งโลกอนิเมะ จากกระทรวงการต่างประเทศของประเทศญี่ปุ่นถึงทางฝั่งตะวันตกจะไม่ดังเท่าดร้าก้อนบอลแต่ถ้านับทางฝั่งเอเชียโดราเอม่อนถือว่าเป็นที่หนึ่งสำหรับเอกลักษณ์ตัวการ์ตูนที่สื่อถึงประเทศญี่ปุ่น

ทั้งหมดนี้คือ  ตัวการ์ตูน ที่คนญี่ปุ่นลงมติว่าเห็นแล้วนึกถึงประเทศญี่ปุ่นแน่นอนแล้วความคิดเห็นคุณคิดว่าตัวการ์ตูนตัวไหนน่าจะเป็นเอกลักษณ์แทนประเทศญี่ปุ่นได้เหมือนกันมาแชร์มาบอกกันบ้างน้า

Cr.Akibatan

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว