อนิเมะ

10 อันดับ อนิเมะหุ่นยนตร์ ที่ทำให้คุณรู้สึกลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง!!

Home / Anime, Japan Cartoon / 10 อันดับ อนิเมะหุ่นยนตร์ ที่ทำให้คุณรู้สึกลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง!!

จัดอันดับ 10 อนิเมะหุ่นยนต์ที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ว่าลุ้นระทึกตลอดเรื่อง!!

อนิเมะหุ่นยนต์ นั้นถือว่าเป็นอนิเมะที่คนญี่ปุ่นและคนทั่วโลกหลายคนชื่นชอบ เพราะเนื้อเรื่องที่ดำเนินด้วยความทันสมัยกับฉากต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ของหุ่นยนต์มันเลยสร้างความประทับใจให้กับดูหลายคน และวันนี้ได้รวบรวม 10 อันดับอนิเมะหุ่นยนต์ที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ว่าลุ้นระทึกเวลาดูสุดๆ จะมีเรื่องไรบ้างไปดูกันเลย

▼ Eureka Seven

Eureka Seven หุ่นยนต์กับความรักเป็นของคู่กันเลยคว้าอันดับ 10 ไปครองต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะหุ่นยนต์ที่ดีมากและสนุกมาก ในช่วงแรกนั้นอาจจะอยากเลิกดูไปเลยเพราะความไม่เอาไหนของพระเอกแต่กัดฟันทนไปอีกนิดนึงแล้วที่นี้คุณจะติดงอมแงมเลิกดูไม่ได้เลย และขอสปลอยเล็กน้อยว่าฉากจบเรื่องนี้จะทำคุณประทับใจแน่นอนรับรองได้เลย

▼ Top wo Nerae! Gunbuster

อันดับ 9 เกรียนบัสเตอร์ Top wo Nerae! Gunbuster อนิเมะเรื่องนี้จะแปลกกว่าเรื่องอื่นนิดหน่อยเพราะตัวเอกที่ได้ขับหุ่นยนต์ส่วนใหญ่นั้นเป็นผู้หญิงหมดเลย เนื้อเรื่องจะเล่าการทำตามความฝัน โนริโกะ ที่อยากเป็นนักบินอวกาศเหมือนกับคุณพ่อการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะเก่าไปนิดนึงถ้าใครเคยอ่านหรือเคยดูก็เอามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะว่าเรื่องสนุกจริงหรือป่าว

▼ Ginga Kikoutai Majestic Prince

เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าความสนุกของอนิเมะกับกระแสสวนทางกันมาก สำหรับอันดับ 8 Ginga Kikoutai Majestic Prince มีรีวิวการันตีหลายกระทู้เลยว่าอนิเมะเรื่องนี้สนุกจริงๆ แต่ทำไหมกระแสถึงเงียบที่สุดในซีซั่นหุ่นยนต์ที่ผลิตออกมาพร้อมกันก็ไม่รู้ แต่เรื่องนี้ติดโพลอนิเมะที่ลุ้นระทึกแปลว่าเนื้อเรื่องต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนคงต้องไปพิสูจน์กันว่าเรื่องสนุกจริงหรือป่าว

▼ Neon Genesis Evangelion

สำหรับอันดับ 7  Neon Genesis Evangelion เป็นอนิเมะที่มีคนบอกเลยว่ามันส์และสนุกมากๆ แต่ก็มีหลายกระแสที่บอกว่าฉากต่อสู้นั้นมันส์จริงๆ แต่ไม่ค่อยเข้าใจเนื้อเรื่องที่ดูสักเท่าไหร่ จึงมีคำแนะนำหากใครไม่เคยดูเรื่องนี้แล้วอยากดูควรดูแบบทีวีซีรีส์ก่อนแล้วค่อยดูแบบภาพยนตร์อนิเมะ ลองทำตามดูมันอาจจะทำให้ดูอนิเมะเรื่องนี้เข้าใจมากขึ้นก็ได้นะ

▼ Macross Frontier

อันดับ 6 Macross Frontier สำหรับเรื่องนี้จะมีความแปลกตรงเพลงที่ใช้ประกอบ ส่วนใหญ่แล้วเวลาเราดูฉากต่อสู้จะเน้นใช้เพลงที่ปลุกความฮึกเหิมให้คนดูรู้สนุกตามไปด้วยแต่เรื่องนี้ไม่ใช่ เพราะเรื่องนี้เน้นใช่เนื้อเพลงที่สื่อถึงการยุติสงครามและสันติภาพมากกว่าความฮึกเหิม และเรื่องนี้มีคนการันตีหลายคนเลยว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

▼ ALDNOAH.ZERO

ALDNOAH.ZERO เป็นอนิเมะที่เนื้อเรื่องนั้นเฉลยปมไม่หมดและกระแสไม่ดังเท่าที่ควร แต่เรื่องนี้ก็คว้าอันดับ 5 อนิเมะลุ้นระทึกมาได้เพราะตัวเนื้อเรื่องนั้นสนุกมากนอกจากจะเป็นหุ่นยนต์แล้วยังสะท้อนสังคมเรื่องเกี่ยวกับสงคราม ใครที่ยังไม่เคยดูก็ลองไปหาดูเพราะมันได้อรรถรสหลากหลายอย่างเลย ถึงแม้ว่าตอนจบนั้นจะถูกพูดถึงในด้านลบแต่เรื่องนี้น่าจะสนุกและไม่ธรรมดาเหมือนกัน

▼ Yuusha-Ou GaoGaiGar

อันดับ 4 Yuusha-Ou GaoGaiGar อนิเมะที่มีแต่คนบอกว่าสนุกมากเนื้อเรื่องดีมาก เพราะเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมาโจมตีสิ่งมีชีวิตที่สิงอยู่ในร่างมนุษย์ โดยส่วนตัวแล้วยังไม่เคยดูเรื่องนี้เลย พอไล่อ่านเนื้อเรื่องย่อแล้วคิดว่าตัวเองพลาดมากใครเคยดูแล้วรีวิวให้ฟังหน่อยว่าเรื่องสนุกขนาดไหน

▼ Code Geass: Lelouch of the Rebellion

เนื้อเรื่องของอนิเมะ Code Geass: Lelouch of the Rebellion นั้นจะเน้นไปที่ตัวเอกที่มีพลังพิเศษและคอยกำจัดกลุ่มเหล่าร้าย ตัวเอกของเรื่องอย่าง ลูลูจ เด็กหนุ่มหล่อ หน้าตาดี และฉลาดสุดๆ ภายนอกเป็นนักเรียนทั่วไป แต่อดีตมีดีกรีเป็นถึงรัชทายาทแห่งประเทศมหาอำนาจนามบรีทาเนีย เพราะความฉลาดในการวางแผนของลูลูจที่ทำให้ใครหลายคนหลงรัก อนิเมะเรื่องนี้เลยติดอันดับ 3 ของโพลกันเลยทีเดียว

▼ Gurren Lagann

สำหรับอนิเมะเรื่อง Gurren Lagann เป็นอนิเมะที่มีแต่คนการันตีว่าสนุกสุดยอดและปลุกวิญญาณเหล็กไหลในตัวคุณเวลาดูจริงๆ จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะเรื่องนี้จะคว้าอันดับที่ 2 ไปครองข้อแนะนำถ้าคุณจะดูการ์ตูนเรื่องนี้ ดูแบบทีวีซีรีส์ก่อนแล้วค่อยตามดูแบบภาพยนตร์จะได้ดูรู้เรื่องและไม่สับสน

▼ Soukyuu no Fafner

Soukyuu no Fafner เป็นอนิเมะที่ผลิตออกมาในช่วง Gundam seed อนิเมะเรื่องนี้มีจุดแข็งที่คือความดร่าม่าของตัวละครกับเนื้อเรื่องสมวัยกับนักเรียน ยิ่งฉากต่อสู้ไม่ต้องพูดถึงแต่อาจจะเป็นเพราะความดร่าม่าที่หนักแน่นและจุดจบของตัวละครที่ทำให้คนดูรู้สึกแอบเศร้าตามไปด้วยทำให้อนิเมะเรื่องนี้คว้าอันดับ 1 ไปครองแบบไม่ต้องสงสัย

ก็จบไปแล้วสำหรับ 10 อันดับ อนิเมะหุ่นยนต์ ที่ทำให้คุณรู้สึกลุ้นระทึกถ้าขาดตกเรื่องไหนไปหรือคิดว่าเสียดายจริงๆ เรื่องนี้น่าจะอยู่ในโพลด้วยก็ลองมาแชร์มาบอกกันหน่อยว่ามีเรื่องไหนบ้างนะที่ควรติดโพล

Cr.Akibantan

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว