Anime Manga มังงะ อนิเมะ

ดูอนิเมะกับอ่านมังงะ ดูหรืออ่านอันไหนที่ตอบโจทย์คนรักการ์ตูน??

Home / Anime, Japan Cartoon, Manga / ดูอนิเมะกับอ่านมังงะ ดูหรืออ่านอันไหนที่ตอบโจทย์คนรักการ์ตูน??

ดูอนิเมะกับอ่านมังงะ แบบไหนสนุกกว่า แบบไหนเข้าท่ากว่า และแบบไหนตอบโจทย์คอการ์ตูนกว่ากัน??

การ์ตูนที่อาจารย์หลายคนวาดนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เรียกคนรักการ์ตูนมารวมตัวกันจริงๆ เพราะพอมีเนื้อเรื่องให้ติดตามแล้วแฟนการ์ตูนก็เตรียมพร้อมที่จะสนับสนุนผลงานด้วยการซื้อหนังสือการ์ตูน หรือแฟนการ์ตูนอีกแบบที่ทั้งสือหนังสือการ์ตูนและรอชมอนิเมะ เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่าระหว่างการ ดูอนิเมะกับอ่านมังงะ แบบที่คนรักการ์ตูนจะชอบมากกว่ากัน

มังงะ My Hero Academia

สำหรับมังงะนั้นจะเป็นสิ่งแรกเป็นเปิดตัวของการ์ตูนเกือบทุกเรื่อง เรียกได้ว่ามังงะถือว่าเป็นจุดกำเนิดของ อนิเมะ ภาพยนตร์อนิเมะ Live-Action และอีกหลายๆ อย่าง ถามว่าถ้าเป็นจุดเริ่มต้นของอนิเมะแล้วแปลว่าคนจะต้องชอบอ่านมังงะกันมากกว่าอยู่แล้วสิ ก็อาจจะใช่เพราะการ์ตูนบ้างเรื่องนั้นเน้นใช้อารมณ์ในการสื่อสารเช่น การ์ตูนดร่าม่า การตูนรัก การ์ตูนผี ที่เน้นการสื่ออารมณ์เป็นคำพูดพอเวลาอยู่ในมังงะเป็นตัวอักษรคนอ่านก็จะรู้สึกจินตนาการตามเป็นภาพเคลื่อนไหวในหัวเรียกง่ายๆ เลยว่าอินตามนั้นเอง

▼ อนิเมะ My Hero Academia

แต่การ์ตูนมังงะบ้างประเภทก็ต้องยอมรับว่าพอมาทำเป็นอนิเมะแล้วดูน่าสนใจกว่าเยอะ เช่น การ์ตูนแนวบู้ การ์ตูนสืบสวน การ์ตูนแนวดนตรี เพราะการที่เป็นภาพเคลื่อนไหวและมีเสียงซาวด์ประกอบด้วยมันทำให้เข้าใจง่ายกว่าและอินตามถึงจะไม่ต้องใช้จินตนาการก็สนุกได้ เช่น ถ้าเป็นการ์ตูนต่อสู้พอเห็นกระบวนท่าต่อสู้มีซาวด์เอฟเฟ็คมันทำให้คนอินตามได้ง่ายกว่าจึงมีคำที่ว่า ดูดีกว่าอ่าน และแน่นอนว่าอนิเมะบ้างเรื่องนั้นพอทำออกมาไม่ดีก็จะโดนเสียงวิจารณ์จนมีคำหนึ่งเกิดขึ้นมาว่าอ่านดีกว่าดู

ก็สรุปได้ว่า ดูอนิเมะกับอ่านมังงะ นั้นขึ้นอยู่กับสไตล์ของการ์ตูนที่บ้างประเภทอ่านแล้วจินตนาการตามรู้สึกสนุกและอินตาม แต่บ้างประเภทเห็นภาพได้ยินเสียงมันสนุกกว่าตื่นเต้นกว่า แต่ยังไงก็ตามการเลือกอ่านเลือกดูก็เป็นสไตล์ความชอบของคนแต่ละคนอีกทีแต่สรุปแล้วจะดูหรืออ่านมันแปลว่าเราก็รักและชอบการ์ตูนเหมือนกันจริงไหมคอการ์ตูน

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว