Fate/Stay Night Fate/Zero

วิธีดูมหากาพย์อนิเมะ Fate stay night ดูตามนี้รับรองไม่มึนงงแน่นอน!!

Home / Anime, Japan Cartoon / วิธีดูมหากาพย์อนิเมะ Fate stay night ดูตามนี้รับรองไม่มึนงงแน่นอน!!

ขอนำเสนอ How to ดูมหากาพย์อนิเมะ Fate stay night สำหรับมือใหม่และอยากติดตามเรื่องนี้ดูพลาดรูทหนึ่งสับสนทั้งเรื่องบอกเลย!!

Fate stay night ถือว่าเป็นการ์ตูนที่สนุกแต่ต้องติดตามกันยาวนานมากเพราะนอกจากจะมีอนิเมะ ภาพยนตร์อนิเมะ เกม ไลท์โนเวล แล้วลำดับเรื่องราวของการ์ตูนนั้นถ้าดูพลาดไปจุดหนึ่งก็อาจจะมึนงงไปทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ วันนี้จึงมี How to ในการติดตามเรื่องนี้ในหมวดหมู่อนิเมะรับรองเลยถ้าดูตามนี้ไม่มีทางมึนงงอย่างแน่นอน

เริ่มต้นเลยกับการดู Fate/Zero (2011) โดยภาคนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องเกี่ยวกับการแข่งจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 4 เมื่อ 10 ปีก่อนและโฟกัส เอมิยะ คิริซึงุ กับการเข้าร่วมต่อสู้ในฝ่ายของตระกูลไอส์เบิร์น บนเวทีสมรภูมิการต่อสู้อันเต็มไปด้วยความโหดร้าย ทารุณ และความเจ็บปวด เป็นหนึ่งโศกนาฏกรรมอีกหนึ่งเรื่องที่ได้เกิดขึ้น ซึ่งภาคนี้มีแต่คนบอกว่าช่วงตอนจบมันจะไปสปลอย Fate/stay night หลายภาค แต่ถ้าข้ามแล้วไปดูภาคอื่นที่สปลอยตอนจบของภาค Zero ก็ต้องวนกลับมาดูภาคนี้อีกอยู่ดี เพราะให้เริ่มต้นภาคนี้ก่อนเป็นการปูความเข้าใจของอนิเมะเรื่องนี้

▼ Fate/Zero (2011)

และมาดู Fate/stay night (2006) ภาคนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการดูการ์ตูนเลยก็ว่าได้เพราะว่าเนื้อเรื่องจะเริ่มต้นหลังจากสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์เมื่อสิบปีก่อน โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ เซเบอร์ กับ ชิโร่ ผู้อัญเชิญเซเบอร์คนใหม่ที่มีความเกี่ยวกับผู้อัญเชิญเซเบอร์ครั้งก่อนอย่าง เอมิยะ คิริซึงุ นั้นเอง

▼ Fate/stay night (2006)

แล้วพอดูในส่วนของปี 2006 จบแล้วให้ไปดู Fate/stay night: Unlimited Blade Works (2010) ที่เป็นภาพยนตร์อนิเมะโดยเนื้อหาภาคนี้จะเป็นการเกริ่นนำเกี่ยวการแข่งขันจอกศักดิ์สิทธิ์และรายละเอียดต่างๆ ของการแข่งขัน ซึ่งถ้าเป็นภาค UBW แน่นอนเลยว่านางเอกของเรื่องก็จะเป็นรินผู้เข้าแข่งขันอีกคนหนึ่งนั้นเอง

▼ Unlimited Blade Works (2010)

ต่อไปก็เป็น Kaleid liner Prisma Illya (2013) เป็นเรื่องราวของ ซากาสึกิ มิยู เด็กสาวที่มีพลังพิเศษเหนือกว่าเด็กทั่วไป ที่มาอยู่ในการดูแลของ เอมิยะ คิริทสึงุ เพื่อสอนให้มิยูเป็นจอมเวทย์ แต่เมื่อตัวตนของเธอถูกเปิดเผยพลังอันพิเศษของเธอกลายเป็นที่หมายปองของใครบางคนที่ต้องการจะอันเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์ จึงต้องการตัวมิยูที่มีคุณสมบัติในการเป็นภาชนะในการอัญเชิญจอกศักดิ์สิทธิ์และเป็นจุดกำเนิดของสงคราม

▼ Kaleid liner Prisma Illya (2013)

ส่วน Fate/Prototype เป็นภาคที่วางเอาไว้ว่าจะสร้างเซเบอร์ในรูปแบบผู้ชาย ซึ่งภาคนี้พิเศษตรงที่ไม่ได้นำไปสร้างเป็นเกมเพราะเป็นความคิดจินตานาการของอาจารย์ก่อนที่จะเป็น Fate นั้นเอง ซึ่งสงครามครั้งนี้เป็นช่วงที่กษัตริย์อาเธอร์เป็นผู้ชายนั้นเอง และแฟนคลับก็คาดคะเนว่าภาคพิเศษนี้อาจจะเป็นสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 2 ก็ได้

▼ Prototype

▼ Unlimited Blade Works (2014) 

Unlimited Blade Works (2014) และก็มาต่อในรูปแบบฉบับซีรีส์ของภาค Unlimited Blade Works ในส่วนนี้อาจจะเป็นภาคที่ขยายเรื่องราวของในส่วนของภาพยนตร์นั้นเอง โดยครั้งนี้จะเน้นไปที่ อาเชอร์ คู่หูของรินแถมซีรีส์อนิเมะเรื่องนี้ยังโยงไปถึง Fate เรื่องอื่นด้วยเช่นกัน ก่อนจะมาจบภาค Heaven’s Feel ที่เข้าฉายวันนี้วันแรกเลยและขอบอกเลยว่าควรไปดูเพราะภาพตราตรึงใจมาก

▼ Heaven’s Feel

แต่หลายคนบอกว่าถ้าจะติดตามอนิเมะ Fate stay night อยากดูภาคไหนก็ดูไปเลยเพราะว่าเนื้อเรื่องแต่ละภาคมันสปอยภาคอื่นๆไว้เหมือนกัน แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดูไม่เคยติดตามเลยแนะนำว่า ดูเป็นสเต็ปแบบนี้จะดีกว่าไม่งันดูสับไปสับมาอาจจะสับสนจนต้องดูซ้ำหลายรอบก็ได้นะแฟนจอกศักดิ์สิทธิ์

Cr.PANTIP

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว