Mazinger Z

Mazinger Z ปล่อยตัวอย่างใหม่ให้สาวกเลือดเหล็กได้ฟินกันอีกแล้ว!

Home / Anime, Japan Cartoon / Mazinger Z ปล่อยตัวอย่างใหม่ให้สาวกเลือดเหล็กได้ฟินกันอีกแล้ว!

ตัวอย่างล่าสุดจากเทศกาลภาพยนตร์ Annecy International Animation มาแล้ว!

Mazinger Z ผลงานสุดคลาสสิคของ อ.นางาอิ โก ล่าสุดถูกนำกลับมาสร้างภาคใหม่เพื่อเป็นการฉลอง 45 ปีของมาชินก้า ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาอีกแล้ว คราวนี้ ส่ิงที่เราได้เห็นกันเพิ่มเติมจากคราวที่แล้วคือ ฉากแอ็คชั่นของหุ่นยนต์ รูปแบบกราฟิคที่ผสมผสานระหว่าง 3DCG กับอนิเมะ ที่ดูลงตัวมาก และแผ่นหลังของชายหนุ่มปริศนาที่น่าจะเป็นผู้ควบคุมหุ่นยักษ์มาชินก้าด้วย (แต่ผมทรงเดิมเลยนะ ^^)

เทรลเลอร์ล่าสุดนี้มาจากงานเทศกาลภาพยนตร์ Annecy International Animation ที่จัดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส โดยทาง Official Website ได้เผยถึงเรื่องย่อของภาคนี้ไว้ว่า

นี่ก็เป็นเวลา 10 ปีนับตั้งแต่ตอนนั้น มนุษยชาติต่างรอคอยชะตากรรมใหม่อยู่

ครั้งหนึ่งเมื่อมนุษยชาติตกอยู่ในวิกฤติของการถูกทำลายล้างด้วยน้ำมือของ ดร.เฮล กับอาณาจักรใต้ดิน ตอนนั้น คาบูโตะ โคจิ กับ มาชินก้า Z หุ่นประจำตัวของเขา และเพื่อนๆ ที่สถาบันวิจัยพลังงานโฟตอนได้ยับยั้งแผนการร้ายของ ดร.เฮล และคืนความสงบสุขให้กับโลกใบนี้อีกครั้ง

และนี่เวลาก็ผ่านไปสิบ 10 ปี จากเหตุการณ์นั้น โคจิได้ตามรอยพ่อกับปู่ของขาและตอนนี้่ก็ได้กลายเป็นนักวิทยาศาสตร์แล้ว เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ถูกฝังตัวอยู่ลึกลงไปใต้ภูเขาไฟฟูจิ การพบกันครั้งใหม่ ภยันอันตรายครั้งใหม่ และชะตากรรมใหม่กำลังรอคอยมนุษยชาติอยู่ และ โคจิ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นวีรบุรุษจะต้องตัดสินใจเส้นทางในอนาคต

มันเป็นได้ทั้งพระเจ้าและปิศาจ

นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราต้องฝากอนาคตเอาไว้ในมือ มาชินก้า

ในเวอร์ชั่นนี้ใช้ชื่อชั่วคราวว่า Gekijoban Mazinger Z (มาชินก้า Z เดอะ มูฟวี่) เป็นภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 45 ปี ของมาชินก้า Z ฉบับอนิเมะและมังงะต้นฉบับ สาวกเลือดเหล็กรอกันอีกนิดนะ เร็วๆ นี้แหละ เจอกันแน่นอน!

อ.นางาอิ เขียน มาชินก้า Z ลงตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารโชเน็นจัมพ์เมื่อปี 1972 และปล่อยอนิเมะภาคแรกสุดในช่วงปีไล่เรี่ยกัน มีจำนวนตอนทั้งหมด 92 ตอน ออกฉายตั้งแต่ปี 1972-1974 อนิมะตอนที่ 68 ทำเรตติ้งได้สูงสุดถึง 30.4% เมื่อครั้งที่ออกอากาศในวันที่ 17 มีนาคม ปี 1974

มาชินก้า Z เล่าเรื่องของ คาบูโตะ โคจิ ที่ขับหุ่นมาชินก้า Z เข้าต่อสู้กับ ดร. เฮล นักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่งที่หมายยึดครองโลกใบนี้ มาชินก้า Z กลายเป็นเฟรนไชส์ขนาดใหญ่ที่มีอนิเมะฉบับทีวีถึง 4 เวอร์ชั่น, ภาคมูฟวี่ 9 ภาค!

ที่มา news.dexclub / mazinger-z