Anime Live-Action

20 อนิเมะ Live Action ฉบับคนแสดงจริงที่คุณไม่ควรพลาด!!

Home / Anime, Japan Cartoon, Live-Action / 20 อนิเมะ Live Action ฉบับคนแสดงจริงที่คุณไม่ควรพลาด!!

Live Action อนิเมะดังที่ถูกดัดแปลงให้มาเป็นภาพยนต์ฉบับคนแสดงจริง!!

อนิเมะตัวการ์ตูนจากหนังสือมังงะมาเป็นอนิเมชั่นภาพเคลื่อนไหวแบบลายเส้นเป็นที่ชื่นชอบของคนหลายคน จนถูกหยิบมาสร้างภาพยนต์ในรูปแบบฉบับคนแสดงจริงที่เรียกกันว่า Live Action วันนี้เลยรวม 20 อนิเมะดังที่ถูกดัดแปลงให้มาเป็นภาพยนต์ฉบับคนแสดงจริงจะมีเรืองอะไรไปดูกันเลย

▼ Attack on titan ฝ่าพิภพไททัน

ฝ่าพิภพไททันในรูปแบบฉบับคนแสดงจริงนั้น ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบมาก เพราะไม่ได้มีความเหมือนในอนิเมะหรือมังงะ หนักสุดคือตีโจทย์ตัวละครผิดจนทำให้เนื้อเรื่องออกไป horror แทนที่จะเป็นการสู้เอาตัวรอดเหมือนในการ์ตูน

▼ Ao Haru Ride บันทึกใสจากวัยฝัน

เป็นเรื่องราวของสาวมัธยมที่นิสัยเปลี่ยนไป เธอพยายามทำตัวให้เข้ากับเพื่อนในกลุ่มโดยที่ไม่เป็นตัวของตัวเองเลย เพราะหนุ่มที่แอบชอบดันลาออกจากโรงเรียนไปโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากที่นัดเจอกันครั้งแรก แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกทำให้พวกเค้ามาพบเจอกันอีกครั้ง

▼ Parasyte เพื่อนรัก เขมือบโลก

Parasyte เรื่องราวเด็กหนุ่มชั้นนักเรียนมัธยม ชินอิจิ ที่โดนปรสิตเข้าแทรกซึมในร่างกาย แต่เพราะสิ่งมีชีวิตจากโลกอื่นเจาะเข้าไปทางมือของเขาจึงไม่สามารถควบคุมสมองได้ แต่แล้ว ชินอิจิ และปรสิตต่างดาวที่เขาตั้งชื่อให้ว่า มิกิ กลับสามารถเรียนรู้ที่จะอาศัยอยู่ในร่างเดียวกันได้ และทั้งสองต้องร่วมกันต่อสู้กับเหล่าปรสิตเผ่าพันธุ์เดียวกับมิกิ

▼ Death note

Death note ถือว่าเป็นการ์ตูนเนื้อเรื่องดีสะท้อนมุมมองให้ได้คิดหลายทาง จึงไม่แปลกใจที่จะมีคนนำไปทำเป็นภาพยนต์และการ์ตูนให้ได้ชมกัน และการันตีความดังเพราะเรื่องนี้มีทั้งภาพยนต์ฉบับญี่ปุ่นและซีรีย์ฉบับอังกฤษให้แฟนคลับได้ดูกัน

▼ Bakuman วัยซนคนการ์ตูน

Bakumanเรื่องราวเจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังของคนการ์ตูนในวงการมังงะของญี่ปุ่น การจะไปให้ถึงเป้าหมายในฐานะสุดยอดนักเขียนการ์ตูนและกว่าจะได้ผลงานการ์ตูนสักเรื่องไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สองเด็กหนุ่มจะสามารถไปถึงเป้าหมายที่พวกเขาวางไว้ได้หรือไม่?

▼ Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ

เรื่องนี้จะขอไม่พูดอะไรมาก เนื่องจากเนื้อเรื่องของภาคการ์ตูนกับภาคภาพยนต์คนแสดงนั้นค่อนข้างแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงโดยเนื้อเรื่องคร่าวๆที่ดูมาก็จะบอกว่าใครที่ดูการ์ตูนมาแล้วจะสังเกตเห็นได้ว่า จะไม่มีชิเอล ตัวเอกในการ์ตูนไม่พอ ยังมีการปลอมตัว แล้วเป็นรูปแบบบริษัทอีกด้วย ใครที่ดูการ์ตูนมาแล้วก็อย่าพึ่งตัดใจไปนะคะ เพราะตัวเนื้อเรื่องเองก็สนุกไปอีกแบบ

▼ Anohana ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ

ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ เรื่องราวเกี่ยวกับอตีดกลุ่มเพื่อนที่ต้องกลับมาร่วมกลุ่มกันอีกครั้ง หลังจากแยกย้ายไปเพราะการเสียชีวิตของสมาชิกคนนึงในกลุ่ม ภายหลัง Anohana ถูกสร้างเป็นมังงะและภาพยนตร์ออกฉายในปี 2013 ร่วมทั้งล่าสุดในรูปแบบ TV Special

▼ Chihayafuru kami no ko จิฮายะ กลอนรักพิชิตใจเธอ

อายาเสะ จิฮายะ กับ วาตายะ อาราตะ เด็กชายมักชอบถูกเพื่อนกลั่นแกล้ง จิฮายะเลยช่วยเอาไว้ จนกระทั่งวันหนึ่ง จิฮายะได้ไปที่บ้านของอาราตะ และนั่นทำให้จิฮายะเห็นว่าอาราตะเล่นกีฬาไพ่คารุตะ ได้ดีมากจนจิฮายะรู้สึกหลงใหลในความสามารถของอาราตะ และหลงใหลในการเล่นคารุตะในทันที

▼ Boku Dake ga Inai Machi รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา

เป็นเรื่องราวของ ฟูจินุมะ ซาโตรุ ศิลปินนักเขียนการ์ตูนธรรมดาคนหนึ่งในวัย 29 ปี ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่มีจุดมุ่งหมายเพราะผลงานของเขาไม่ถูกเป็นที่ยอมรับของสำนักพิมพ์ต่างๆ  ทำให้เขาจึงต้องทำงานเป็นเด็กส่งพิซซ่าหาเลี้ยงชีพ ซึ่งเขากลับมีความสามารถพิเศษคือ “การย้อนกลับ (รีไววัล)”  เป็นการย้อนกลับในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาย้อนกลับไป  ก็มักจะเกิดเรื่องไม่ดีหรืออุบัติเหตุขั้นร้ายแรงขึ้นในทุกๆครั้งเสมอ

 

▼ Wolf  Girl and Black Prince ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา

เรื่องราวเกี่ยวกับ ชิโนะฮาระ เอริกะ เด็กสาววัย 16 ปี ที่ชอบพูดเรื่องโรแมนติกให้เพื่อนๆ ฟัง แต่ความจริงเธอไม่เคยมีแฟนเลย จนเธอแอบไปถ่ายรูปชายในเมือง แล้วเอามาโชว์เพื่อนว่าชายในรูปเป็นแฟนของเธอ แต่เรื่องกลับไม่ง่ายแบบนั้น เพราะชายคนนั้นอยู่โรงเรียนเดียวกับเธอที่ชื่อ ซาตะ เคียวยะ ทำให้เธอต้องไปขอให้เคียวยะมาเป็นแฟนหลอกๆ ของเธอ

Your Lie in April เพลงรักสองหัวใจ

เรื่องราวเกี่ยวกับ Arima Kosei นักเปียโนเยาวชนอัฉริยะที่ใครๆ ต่างก็คาดหวังในตัวเขา แต่แล้วเมื่อแม่ของเขาต้องเสียชีวิตไปตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็ก ทำให้เขาสูญเสียความสามารถในการเล่นเปียโน และใช้ชีวิตอย่างมืดมน แต่ก็เริ่มมีชีชิตชีวาขึ้นอีกครั้งเมื่อได้พบเข้ากับนักไวโอลินหญิง Miyazono Kaori และทำให้ Kosei เริ่มออกเดินด้วยลำแข้งของตัวเองอีกครั้ง

▼Assassination classroom ห้องเรียนลอบสังหาร

หนังภาคต่อ จากผลงานที่มีทั้งฉบับมังงะและอนิเมชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าด้วยเรื่องราวสายสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนกับครูประจำชั้นร่างปลาหมึกในชั้นเรียนลอบสังหารที่ฝึกให้นักเรียนเป็นนักฆ่าครูประจำชั้น ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตอันตรายระดับโลกที่รัฐบาลต้องการกำจัด ในภาคนี้เราจะได้เห็นความเป็นมาเบื้องลึกของ อ.โคโระ

▼One Week Friends เธอกับฉัน เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ เด็กหนุ่มนามว่า ยูกิ ที่ต้องการเป็นเพื่อนกับเด็กสาวร่วมชั้นเรียนอย่าง คาโอริ แม้เธอปฏิเสธที่จะเป็นเพื่อนกับเขา โดยเธอให้เหตุผลว่าความทรงจำเรื่องเพื่อนของเธอจะเลือนหายไปทุก 1 อาทิตย์ แต่ด้วยความที่เขาอยากเป็นเพื่อนกับเธอมาก ยูกิ และ คาโอริ จึงกลายเป็นเพื่อนใหม่ต่อกันเสมอในทุก ๆ สัปดาห์

▼Ghost in the Shell

เรื่องนี้เข้าฉายในไทยช่วงต้น2017 เป็นอีกเรื่องที่จัดว่าสนุกเพราะได้โปรดักชันระดับฮอลลีวู้ด แถมยังมีนักแสดงนำเป็นนางเอกคนสวยอย่าง Scarlett Johansson เจ้าของบท Black Widow ใน Avengers มาแสดงนำ เรื่องนี้สร้างมาจากอนิเมะชื่อเดียวกันที่เคยโด่งดังในหลายปีก่อน ตัวหนังในเวอร์ชันนี้ก็คงเทียบอนิเมะในอดีตไม่ได้ แต่ว่า Effects ต่างๆก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน

▼ReLIFE

เรื่องของอาราตะในวัยทำงานที่ชีวิตพังแต่ก็ได้รับยาลดอายุจากองค์กร ReLIFE แล้วได้กลับไปเรียน ม.ปลาย ใหม่ เขาได้รับโอกาสปรับปรุงชีวิตของตนเอง ถ้าเขาผ่านเกณฑ์การทดลองที่ทางองค์กรกำหนดไว้ เขาก็จะได้งานในอนาคต อาราตะอยู่ในสถานะที่ไม่มีอะไรต้องเสียแล้ว ก็เลยตกลงกินยาแล้วกลับไปใช้ชีวิตนักเรียน ม.ปลาย อีกครั้ง

▼ Gintama

กินทามะฉบับคนแสดงเป็นหนังอีกเรื่องที่ได้คำชมว่าสนุกทั้งในรูปแบบพากย์ไทยและซาวด์แทรค ตอนเข้ามาในช่วงแรกๆหลายคนก็กังวลมันจะเหมือนในการ์ตูนไหม พอได้ดูก็การันตีได้เลยว่าสนุกและคุ้มค่าตั๋วสุดๆ

▼ Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul เป็นเรื่องที่ผลตอบรับดีเป็นอย่างมากแฟนคลับอนิเมะเรื่องนี้ให้คะแนนภาพยนต์ 10/10 กันเลยที่เดียวแม้จะอุปสรรคในภาคต่อที่นางเองของเรื่องไม่แสดงต่อแต่ก็ยังการพูดถึงอยู่เรื่อยๆแสดงว่า Tokyo Ghoul ในฉบับคนแสดงจริงนั้นถือว่าปังและดังสุดๆในหมวดหมู่ Live Action

▼ The Disastrous Life of Saiki K.

ไซกิหนุ่มพลังจิตอลเวง เป็นผู้ชายที่มีพลังจิตตั้งแต่เด็กๆ แต่ก็อยากใช้ชีวิตแบบคนปกติ เขาพยายามไม่ใช้พลังและเก็บมันไว้เป็นความลับไม่ทำตัวเด่นและไม่อยากยุ่งกับใครแต่ก็มีเพื่อนคนนั้นคนนี้เข้ามาหาเรื่อยๆ

▼ Fullmetal Alchemist

แขนกลคนแปลธาตุในรูปแบบฉบับการ์ตูนนั้นถือว่าเป็นอนิเมะที่ยอดเยี่ยมมากๆ แต่พอมาอยู่ในรูปแบบ Live Action กับมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ย้อนแยงกันไปหมดบางคนก็ว่าโปรดักชั่นดีน่าสนใจแต่ก็มีหลายคนคิดว่ามันแย่กว่าที่คาดหวัง

▼ 20th Century Boys

เนื้อเรื่องภาพยนต์มีหลายส่วนหลายช่วงเวลา เรื่องราวของเคนจิ ที่รวบรวมเพื่อนๆในวัยเด็ก เพื่อต่อสู้กับเหล่าองค์กรชั่วร้ายที่เรียกตัวเองว่า “เพื่อน” แต่ทว่าทุกอย่างกลับตาลปัตร “เพื่อน”กลับกลายเป็นฮีโร่ ในขณะที่เคนจิกลับกลายเป็นอาชญากรแทน

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว