10อันดับ Manga

10 สุดยอดการ์ตูนญี่ปุ่นที่ควรได้อ่านก่อนตาย ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องเหล่านี้!!

Home / Manga / 10 สุดยอดการ์ตูนญี่ปุ่นที่ควรได้อ่านก่อนตาย ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเรื่องเหล่านี้!!

เอาใจแฟนๆนักอ่านมังงะกันซะหน่อย โดยในวันนี้เราได้คัด 10 สุดยอดการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราคิดว่าเกิดมาชาตินี้ควรจะได้อ่านซักครั้งก่อนตาย จะมีเรื่องอะไรบ้างไปติดตามชมพร้อมๆกันเลยยยยย !!

10. Hunter x Hunter

เป็นเรื่องราวของ กอร์น ฟรีคส์  เด็กชายที่ออกเดินทางตามหาพ่อที่ไม่เคยพบหน้า พ่อของเค้าซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ ที่ออกเดินทางตามหาความฝันและทิ้งลูกชายไว้กอร์นจึงออกตามหาและมีความฝันว่าอยากจะเป็นฮันเตอร์มืออาชีพอย่างพ่อให้ได้  ความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คือ ทั้งศัตรูและพันธมิตร ที่มีความสามารถพิเศษที่ไม่ซ้ำกัน อาศัยอยู่บนโลกที่กว้างใหญ่ที่รอให้คุณได้ออกไปผจญภัย

9. BERSERK

เรื่องราวเกี่ยวกับนักดาบในยุคกลางโดย กัซ ตัวเอกของเรื่องที่เกิดในกลุ่มนักล่าเงินรางวัลเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเก็บมาเลี้ยงโดยชีส ผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มทหารรับจ้างที่ผ่านมา และได้ร่วมรบในสงครามหลายแห่ง และได้เข้าร่วมต่อสู้กับพระเจ้า

8. Slam Dunk

เป็นมังงะที่เกี่ยวกับบาสเกตบอล ตัวเอกของเรื่อง ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนมัธยมที่เข้าร่วมทีมบาสของโรงเรียนเพราะสาวที่ตัวเองแอบหลงรัก จึงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง เพื่อนร่วมทีม และคู่แข่ง  มังงะเรื่องนี้มี ผลกระทบอย่างมากเกี่ยวกับโปรแกรมบาสเกตบอลในทั่วประเทศญี่ปุ่น

7. Fullmetal Alchemist

เป็นมังงะที่มีแนวคิดเกี่ยวกับการ “ชุบชีวิตมนุษย์ ” ด้วยการเล่นแร่แปรธาตุ แต่ทว่า เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ ได้เกิดความผิดพลาดครั้งใหญ่การแปรธาตุล้มเหลว เอ็ดเวิร์ดตัดสินใจที่จะใช้ ชีวิตกับแขนขา จักรกลที่เรียกว่า “Automail” (ออโต้เมล์) เขาและน้องชายเผา บ้านของตนเพื่อจะลืมความทรงจำในอดีต ก่อนจะ ออกเดินทาง

6. Fairy Tail

เรื่องราวการต่อสู้ และ ผจญภัยของเหล่าจอมเวทแห่งกิลด์ “แฟรี่เทล” ซึ่งเป็นศูนย์รวมของจอมเวทสุดแกร่ง(และพวกตัวปัญหาเยอะ) และเจ๋งสุดๆ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลูซี่ ผู้มีความสามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ได้พบกับ นัตสึ บุตรบุญธรรมของมังกร อิกนีล ผู้สามารถใช้ไฟ จากนั้นทั้งสอง รวมถึงจอมเวทแห่งแฟรี่เทลคนอื่นๆ ได้ร่วมต่อสู้ ร่วมผจญภัย จนนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ณ ที่แห่งนั้น

5. Bleach

เรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับโลกของวิญญาณ เมื่อ คุโรซากิ อิจิโกะ เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ วันหนึ่งเขาได้พบกับ คุจิกิ ลูเคีย ยมทูตสาวที่กำลังไล่ล่าฮอลโล่วิญญาณปีศาจร้ายอยู่ ต่อมาลูเคียเสียทีต่อฮอลโล่จึงต้องถ่ายพลังทั้งหมดให้กับอิจิโกะ อิจิโกะจึงต้องรับหน้าที่ เป็นยมทูตแทนเธอ!!

4. Death Note

ยางามิ ไลท์ นักเรียนม.ปลาย หัวดีอันดับหนึ่งของประเทศได้ไปพบ “บันทึกมรณะ” (เดธโน้ต) ของ ลุค ยมทูตผู้หนึ่งได้ทำให้ได้รับความสามารถพิเศษสามารถฆ่าคนได้ เพียงแค่รู้จักหน้าคนผู้นั้นแล้วเขียนชื่อลงไปในกระดาษของสมุดบันทึกเล่มนั้น โดยผู้ที่ถูกเขียนชื่อจะเกิดอาการหัวใจวาย เสียชีวิตภายในเวลา 40 วินาที ไลท์จึงตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงโลก โดยใช้เดธโน้ตฆ่าอาชญากร ผู้คนจึงขนานนามของผู้ฆ่า (ไลท์) ว่า “คิระ”

3. Dragon Ball

ดราก้อนบอลถือว่าเป็นมังงะเรื่องแรกๆที่ได้รับความนิยม เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของ ซุน โกคู ในการรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูต้องพบกับเพื่อนฝูงและอุปสรรคต่างๆ

2. Naruto

นารูโตะ เป็น มังงะศิลปะการต่อสู้ เกี่ยวกับ นินจา ที่ได้รับความนิยมมากๆอีกเรื่องหนึ่ง และเรามักจะเห็นคู่มากับเรื่อง ‘วันพีช’ อยู่บ่อยๆ มังงะเรื่อง นารูโตะ นั้นถือประสบความสำเร็จในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และมีการแปลแล้วกว่า 80 ภาษาอีกด้วย

1. One Piece


ผลงานของนักเขียน เออิจิโร่ โอดะ เรื่องราวการผจญภัยของโจรสลัด ลูฟี่ และเพื่อนๆ เพื่อที่จะตามหาสมบัติที่มีชิ้นเดียวบนโลกที่มีชื่อว่า วันพีช ทั้งยังเป็นมังงะที่มีครบทุกรถชาติ ทั้งบู้ ทั้งซึ้ง เศร้า ตลก และเรื่องราวของมิตรภาพดีๆระหว่างการเดินทาง

ที่มา : http://orzzzz.com/

หนุ่มมาเลย์ ยอมจ่ายเงิน 41k us เพื่อศัลยกรรมหน้าของเขาให้เหมือนพระเอกเกม FF8

41,000 เหรียญ