ชุดเกราะของ Iron Man ที่เราได้เห็นในภาพยนต์นั้น ทำมาจากอะไร?

Home / ข่าวการ์ตูน / ชุดเกราะของ Iron Man ที่เราได้เห็นในภาพยนต์นั้น ทำมาจากอะไร?

เผยความลับชุดเกราะที่โทนี่ สตาร์คสวมใส่ให้เราได้เห็นในภาพยนต์เรื่อง Iron Man 2 นั้น เพื่อนๆอยากรู้เหมือนผมมั้ยครับว่า ชุดเกราะนั้นเขาใช้วัสดุอะไรในการสร้างสรรค์ออกแบบมาให้มีความสวยงาม และดูแข็งแกร่งขนาดนั้น

ซึ่งผมก็ได้ไปค้นหาข้อมูลจากในเวบไซต์ต่างๆ และได้ข้อสรุปว่า ความจริงแล้วชุดเกราะที่เราได้เห็นนอกจากที่เป็นฉาก CG แล้วนั้น ชุดเกราะที่โทนี่สตาร์คใส่ทั้งชุดทำขึ้นจากพลาสติกที่เพียงเพนท์สีโลหะเข้าไปเท่านั้นเอง

โดยเจ้าหน้าที่บริษัท Objet Geometries เจ้าของเครื่อง Objet Eden 3D printer ที่ใช้ทำชุดเกราะของ Iron Man นั้นได้ออกมาเปิดเผยว่า ชุดเกราะนั้นถูกสั่งพิมพ์ขึ้นมาโดยหมึกที่ใช้เป็นผงพลาสติกที่ถูกยิงลงมา เป็นแผ่นบางๆ ซ้อนกันหลายๆชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะถูกเชื่อมให้เนียนติดกันเป็นเนื้อเดียวด้วยแสงอัลตร้าไวโอ เล็ต เสร็จแล้วก็นำชิ้นส่วนที่ได้ทั้งหมดมาเพนท์สีและประกอบกันเป็นรูปร่างดังภาพ ตัวอย่างด้านล่างนั่นเองครับ

และนี่ก็เป็นภาพตัวอย่างของชุดเกราะส่วนมือและคลิปวิดีโอของเจ้าหน้าที่บริษัท Objet Geometries ผู้ผลิตเครื่อง Object Eden 3D Printer ที่ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่อง Printer ที่ใช้ทำชุดเกราะของ Iron Man ครัีบ