ไทยครองแชมป์อันดับ 1 ตลาดที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Home / ข่าวการ์ตูน / ไทยครองแชมป์อันดับ 1 ตลาดที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไทยครองแชมป์อันดับ 1 ตลาดที่ประสบความสำเร็จสูงสุด
ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ
แฟนพันธ์แท้เมืองไทยเตรียมพบกับตอนใหม่ของเบ็นเท็น, แฟรนไซส์และสินค้าใหม่มากมายกรุงเทพมหานคร? (7 มิถุนายน 2554) การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ (CNE) เฉลิมฉลองอีกปีของความสำเร็จที่งดงามพร้อมกับพันธมิตรในประเทศไทย? ซึ่งยังคงให้การตอบรับตัวการ์ตูนสุดฮิต อาทิ เบ็นเท็น (Ben 10)? พาวเวอร์พัพฟ์เกิร์ลส์ (The Powerpuff Girls) และเกว็น (Gwen) ตลอดปี 2553 ที่ผ่านมา? ส่งผลให้ไทยครองอันดับ 1 ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ? และไทยยังเป็นตลาดที่มียอดขายของเด็กเล่นสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้? นอกจากนี้ไทยยังเป็นประเทศที่มีการเติบโตทางธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์สูงที่สุดในภูมิภาคนี้ด้วยยอดขายวีซีดีและดีวีดีรวมกันมากกว่า 1 ล้านชุด มิสโดลเซ่? ลิม?เช็น, รองประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ? การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ กล่าวว่า ?ด้วยการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องจากพันธมิตรในไทย ส่งผลให้ไทยครองอันดับ 1 ในฐานะตลาดที่ใหญ่ที่สุดของการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้? การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซมีจำนวนผู้ซื้อลิขสิทธิ์สินค้า, ดีล? และประเภทของสินค้ามากที่สุดในประเทศไทย? เราประสานความร่วมมือกับพันธมิตรกว่า 40 ราย อาทิ เอ็มวีดีสำหรับโฮมวีดีโอ? กิฟท์แลนด์สำหรับเครื่องเขียน? และวันเดอร์ทอยส์สำหรับของเด็กเล่น? เพื่อให้เด็กไทยได้ใกล้ชิดกับตัวการ์ตูนสุดโปรดผ่านทางสินค้าและแพลทฟอร์มต่างๆ?

เมื่อไม่นานมานี้การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซได้จัดงานโรดโชว์ประจำปีขึ้นที่กรุงเทพฯ? และมีพันธมิตรในไทยเข้ารับมอบรางวัลทรงเกียรติในสาขาต่าง ๆ ประจำปี 2553 ดังนี้ : บริษัท เอ็มวีดี จำกัด ได้รับรางวัลยอดขายสินค้าปลีกสูงสุด, บริษัท ทีเอสไลฟ์สไตล์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับรางวัลแคมเปญการตลาดยอดเยี่ยม, บริษัท แอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลการพัฒนาสินค้ายอดเยี่ยม? และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลการเปิดตัวแคมเปญยอดเยี่ยม

ในภาพ (จากซ้ายไปขวา):? คุณนวลักษณ์? อภินันทนากุลและคุณสมศรี โกวิทย์พรสิน จากมินท์แบรนด์, มิสโดลเซ่? ลิม?เช็น จากการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ เอเชียแปซิฟิก มอบรางวัลให้แก่คุณรุจิพันธ์ ชื่นจิตร์-บริษัท เอ็มวีดี จำกัด, มร.อัลลอค ชาร์มา-บริษัท ทีเอสไลฟ์สไตล์ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณวรกฤษณ์ ทองเต่าหมก-บริษัท แอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), และคุณพุทธิรักษ์ เป็นสุข-ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ปิดท้ายด้วยมิสอาชนา เกสการ์ จากการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ เอเชียแปซิฟิกและ มิสเชอรีน ชี จากมินท์แบรนด์

ในอนาคตข้างหน้าความนิยมของการ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซ? ช่องบันเทิงอันดับ 1 สำหรับเด็กก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแม้แต่น้อย? เพราะเราทำงานร่วมกับพันธมิตรไทยอย่างใกล้ชิดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมามอบให้กับเด็กๆ

?สำหรับปีนี้เรายังคงรักษาพันธสัญญาที่เคยให้ไว้ด้วยการเป็นแบรนด์ที่สร้างความบันเทิงอย่างแท้จริงให้กับเด็กไทย โดยทำงานร่วมกับพันธมิตรลิขสิทธิ์สินค้าชั้นนำระดับโลก อาทิ บันได, แม็ทเทล, เลโก, ดี 3 อินเทอร์แอคทีฟและแอคทิวิชั่น เราจะยังคงพัฒนาตัวการ์ตูนซึ่งเป็นสินทรัพย์ของเราร่วมกับพันธมิตรในประเทศไทยต่อไปเรื่อย ๆ ทั่วทุกแพลทฟอร์มเพื่อที่เด็ก ๆ จะได้มีส่วนร่วมในแบรนด์ของเราได้ทุกที่ ทุกเวลา? กล่าวโดยมิส โดลเซ่ ลิม-เช็น

สำหรับเป้าหมายสำคัญของประเทศไทยในปีนี้ การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพรซ์โฟกัสไปที่การเปิดตัวสินค้าที่มีนวัตกรรมโดดเด่นและการเปิดรอบการแสดงสด นำโดยการ์ตูนสุดฮิตที่สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Ben 10

ยอดขายสินค้า Ben 10 จำนวนกว่า 20 ล้านชิ้นถูกบันทึกไว้ในช่วงแคมเปญ 10.10.10 – ซึ่งเป็นแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา, Ben 10 ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามและเติบโตต่อเนื่องถึง 5 ปีติดต่อกันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนับตั้งแต่เปิดตัว โดยมียอดขายของเด็กเล่นทั่วโลกรวมกันกว่า 1 พันล้านยูเอสดอลล่าร์และยอดขายเกมส์คอนโซลกว่า 7.3 ล้านเครื่อง ในประเทศไทยพันธมิตรทางด้านสินค้าส่งเสริมการขาย ? คาลบี้ บัน บัน ? มียอดขายขนมขบเคี้ยวที่บรรจุของแถม Ben 10 มากกว่า 4 ล้านแพ็คภายในระยะเวลา 3 เดือน ในปี 2553 ยังเป็นปีที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวนิตยสาร Ben 10 และ Ben 10 Alien Force ในประเทศไทยด้วยยอดขายกว่า 700,000 เล่ม เด็กไทยและเด็กจากทั่วเอเชียแปซิฟิกกว่า 42 ล้านคน ร่วมเฉลิมฉลองการปรากฏตัวของ Ben 10: Ultimate Alien พร้อมกันทั้งในทีวี, ออนไลน์และการแสดงสดในวันที่ 10.10.10 และเพื่อไม่ให้เป็นการขาดช่วงแฟนชาวไทยจะได้พบกับ Ben 10 ในหลากหลายรูปแบบและช่องทาง – อาทิ โทรทัศน์, ออนไลน์, ห้างสรรพสินค้า, ร้านค้าหรือโรงภาพยนตร์? ด้วยการพัฒนาเนื้อเรื่องในซีซั่นใหม่รวมทั้งสินค้าออกใหม่ ฯลฯ เหล่าสาวกชาวไทยจะได้รับเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยเขย่าขวัญสุดระทึกที่ไม่สิ้นสุดของเบ็น เท็นนีสันได้ทุกวัน

การ์ตูนเน็ตเวิร์คสัญญาว่าจะเพิ่มความหรรษาและความตื่นเต้นให้กับโลกของเด็กไทยด้วยการทยอยเปิดตัวแฟรสไชส์ใหม่ ๆ, และสำหรับตัวการ์ตูนล่าสุด – เจเนอเรเตอร์ เร็กซ์ (Generator Rex) ฮีโร่ตัวใหม่ที่จะทำให้แฟน ๆ ประทับใจไปกับการช่วยเหลือโลกมนุษย์ในแต่ละวัน เจเนอเรเตอร์ เร็กซ์ ฮีโร่ที่ทรงพลังตัวล่าสุดจากผู้สร้างตัวการ์ตูน Ben 10 ที่สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั่วโลก เจเนอเรเตอร์ เร็กซ์ได้รับการพิสูจน์ถึงความฮอตฮิตในสหรัฐอเมริกาหลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนเมษายนปี 2553 โดยได้รับการเพิ่มเวลาฉายทางทีวีสำหรับรายการเด็กอายุระหว่าง 2-11 ปีในทุกช่อง จากนั้นจึงเริ่มฉายทางทีวีทั่วเอเชียแปซิฟิกในเดือนมกราคมปี 2554 ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวชวนติดตามและเป็นการนำเสนอระหว่างความดีกับความชั่ว ซึ่งตอบสนองธรรมชาติของวัยรุ่นที่ฝันอยากเป็นฮีโร่ด้วยกันทุกคน ? เนื้อเรื่องนำเสนอในฉากหลังรูปแบบทันสมัยล้ำยุค ซึ่งรับประกันว่าถูกใจเด็กรุ่นใหม่ที่หลงใหลเทคโนโลยีเป็นที่สุด การ์ตูนเน็ตเวิร์คจะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรระดับโลกเช่นแมทเท็ลเพื่อที่จะเปิดตัวซีรีส์นี้ในรูปแบบของเด็กเล่นเพื่อให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสถึงประสบการณ์จริงของ ?Rex-treme?

ด้วยสินค้ามากกว่า 130 ล้านชิ้นที่มีรูปการ์ตูนตัวโปรดเช่น Gwen, The Powerpuff Girls and Chowder วางขายตามร้านค้าปลีกต่าง ๆ ส่งผลให้การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซสามารถเข้าถึงลูกค้ากว่า 200 ล้านคนทั่วเอเชียแปซิฟิกในปี 2553 นอกจากนี้การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซยังได้ขยายแคมเปญ ?Is there a Gwen in You? เพื่อร่วมค้นหาตัวแทนของเกว็นในประเทศไทย โดยมองหาเด็กผู้หญิงที่มีความเป็นตัวเกว็นมากที่สุดและได้ผู้ที่เหมาะสมที่สุดคือ น้องนาตาลี เคารพธรรม มาเป็นตัวแทนของเกว็นในประเทศไทย การ์ตูนยอดมนุษย์หญิงนั้นมาแรงกว่าที่เคยเมื่อเกว็นได้รับการเปิดตัวในภูมิภาคนี้ด้วยรูปแบบสินค้าคอลเล็คชั่นสุดหรูสำหรับเด็กผู้หญิงที่เน้นความสดใสและมีชีวิตชีวา มีให้เลือกมากมายทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับสำหรับปี 2553 The Powerpuff Girls ? ได้รับการเพิ่มพลังด้วยดีไซน์รูปโฉมใหม่ทั้งหมด ? โดยจะยังคงช่วยเหลือโลกมนุษย์ต่อไปในช่วงก่อนนอน พบกับของเด็กเล่นหลากหลายรูปแบบ, เกมส์คอนโซล, โฮมเอ็นเทอร์เทนเม้นท์, เครื่องประดับ, เสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องเขียน ฯลฯ ตูนนิคส์ (Toonix) ตัวการ์ตูนใหม่ล่าสุดของเราก็ออกมาให้ยลโฉมกันแล้วบนเว็บไซท์ CartoonNetwork.co.th ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เด็กที่มีความคิดสร้างสรรค์สามารถแสดงออกผ่านทางผลงานที่ออกแบบด้วยตัวเอง ด้วยรายละเอียดของการปรับแต่งที่สามารถเลือกผสมผสานเพื่อสร้างสรรค์ รูปลักษณ์ของ Toonix ได้มากถึง 400 ล้านรูปแบบ โดยในเอเชียแปซิฟิคก็มีให้เลือกหลากหลายกว่า 160 ล้านรูปแบบ Toonix? คือ avatar ขนาดกะทัดรัดที่สามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่โดยมีของประดับตกแต่งให้เลือกทุกเฉดสีและทุกรูปแบบ

Toonix เปิดตัวเป็นครั้งแรกในละตินอเมริกา และขยายวงกว้างไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วราวกับพายุเมื่อ Toonix ได้รับการออกแบบมากกว่า 10 ล้านรูปแบบนจนถึงปัจจุบัน

ในฐานะตัวแทนลิขสิทธิ์สินค้าประเภทบุคคลที่ 3 ซึ่งร่วมกับพันธมิตรสำคัญเช่น เนลวานาเอ็นเตอร์ไพร์ซและสปินมาสเตอร์, การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซคือตัวแทนของแบรนด์ บาคูกัน ? Zoobles และ Tech Deck, มอนโดทีวี สำหรับ Puppy in my Pocket และ Dentsu สำหรับ Deltora Quest

การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพร์ซจะยังคงมองหาโอกาสต่าง ๆ ในการสร้างสรรค์สินค้าพิเศษในทุก ๆ ประเภท รวมทั้งสินค้าคอนซูเมอร์อีเล็คโทรนิคส์, เครื่องแต่งกาย, เครื่องประดับ, เครื่องกีฬา, ของแต่งบ้าน, ของขวัญและนวนิยายสำหรับแบรนด์ที่เราเป็นตัวแทน

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ตูนแนวคอมเมดี้และผจญภัยของการ์ตูนเน็ตเวิร์คได้ที่ www.CartoonNetwork.co.th