Hot toys จัดของหนัก DX The Joker 2.0 Collectible Figure

Home / ของเล่นการ์ตูน, ข่าวการ์ตูน / Hot toys จัดของหนัก DX The Joker 2.0 Collectible Figure

และแล้วทาง Hot toys ก็ได้กฤษ์เปิดตัวสินค้าจริงของ โจ๊กเกอร์ เวอชั่น 2.0 แล้วในซี่รี่ย์ The Dark Knight โดยมีชื่อชุดเต็มๆ อย่างเป็นทางการว่า DX Series – The Dark Knight: The Joker 2.0 Collectible Figure ซึ่งถือว่าเป็นการรีโปรดักครั้งยิ่งใหญ่เลย เพราะตัวแรกผลิตออกมาเมื่อปี 2009 มาตอนนี้ของก็กลายเป็นของหายาก ราคาก็ถูกปั่นจนสูงลิ่วไปกว่าหลักหมื่น  ถือเป็นโอกาสอันนี้สำหรับผู้ที่จะเริ่มเปิดไลด์ Batman นี้ครับ  (เจอตัวนี้เข้าเวอร์ชั่นแรกเห็นทีจะขายไม่ออกราคาตกฮวบเป็นแน่)

บรรดาภาพโปรโมทที่ทยอยปล่อยออกมา

เริ่มๆ เผยรายละเอียดทีละนิด

จนในที่สุดก็เห็นลางๆ เป็นรูปเป็นร่างเกือบทั้งหมด

DX Series – The Dark Knight: The Joker 2.0 Collectible Figure

โดย DX Series – The Dark Knight: The Joker 2.0 Collectible Figure มีความสูงอยู่ที่ 31 ซม.หรือ 1/6  มาพร้อมจุดขยับมากมายกว่า 35 จุด

เทียบกันระหว่างเวอร์ชั่น 2.0 (ทางซ้าย) และเวอร์ชั่นเก่า (ทางขวา)

เทียบเต็มตัวระหว่างเวอร์ชั่น 2.0 (ทางซ้าย) และ เวอร์ชั่นเก่า (ทางขวา)

เทียบระหว่างของแถมที่มีมาให้ในชุด Dx ด้วยกันครับ


ซึ่งตัว DX Series – The Dark Knight: The Joker 2.0 Collectible Figure ตัวนี้ยังได้ คุณ Yuli & Jc แห่ง Hot toys มาร่วมปั้นใบหน้าและออกแบบเครื่องแต่งกายในการผลิตโปรโจคนี้อีกด้วย

ซึ่งใบหน้าของ Joker 2.0 นี้ต้องบอกว่ารายละเอียดดีมาก ทั้งในแง่การปั้นและลงสีบวกกับเทคนิคพิเศษที่มีเฉพาะสินค้าที่เขียนกำกับด้วยตัวอักษร Dx นั้นจะแตกต่างจากชุดธรรมดาทั่วไปตรงที่จะมีอุปกรณ์ของแถมและกล่องที่ค่อนข้างอลังการ

และที่สำคัญคือยังมาพร้อมระบบ Parallel Eyeball Rolling System ที่ทำให้ลูกตาของ action figure สามารถขยับไปมาได้อีกด้วย (ขนลุกเข้าไปอีก) ดูกี่ทีก็เหมือน ฮีธ เลดเจอร์ ผู้รับบทเป็นโจ๊กเกอร์ครับ

ในชุด DX Series – The Dark Knight: The Joker 2.0 Collectible Figure จะมีหัวให้เปลี่ยนถึง 2 แบบด้วยกัน คือ หน้าปกติและใบหน้าที่ยิ้ม มาให้


ในชุดจะมาพร้อมมือหลากหลายแบบทั้ง มือกำหมัด,มือแบ,มือที่ใช้ถืออาวุธและสิ่งของ (แบ่งเป็นมือสีเนื้อ 6 และมือแบบใส่ถุงมือสีม่วงอีก 6)


ทีนี้ลองหันมาดูเครื่องแต่งกายในชุด DX Series – The Dark Knight: The Joker 2.0 Collectible Figure กันบ้าง

ประกอบไปด้วย เสื้อคลุมยาวสีม่วง,เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา,แจ็กเก็ตสีเขียว,เนคไท,กางเกงสีน้ำเงินลายทาง,รองเท้าสีน้ำตาล,ไพ่,แบงค์ดอลล่า,มีดพก 3 ขนาด,กุญแจมือ และดินสอสีเหลือง

นอกจากนี้ก็ยังมีอาวุธจำพวกปืนสั้น,ปืนกล รวมไปถึงโต๊ะที่ใช่ในฉากที่โจ๊กเกอร์โดนจับกุมสอบสวนอยู่ในกรมตำรวจอีกด้วย


โดยของไอเท็มพิเศษที่คาดว่าจะแถมมาในชุด Exclusive จะเป็นหน้ากากตัวตลกและที่กดจุดชนวนระเบิด

สำหรับของที่ท่านจะได้ไปจากชุด โจ๊กเกอร์ Dx2.0 ชุดนี้ทั้งหมดดังภาพข้างต้นนี้ รวมไปถึงฐานที่สามารถเปิดไฟได้ ราคาอยู่ที่ 7,200-7,900 บาท