อวดโฉม ไรเดอร์คนใหม่ แห่งปี 2013 Masked Rider Wizard

Home / ข่าวการ์ตูน / อวดโฉม ไรเดอร์คนใหม่ แห่งปี 2013 Masked Rider Wizard

สิ้นสุดการรอคอยกับการเปิดตัวมาสค์ไรเดอร์คนที่ 5 แห่งปี 2013 ที่รอคอยกันมานานหลังจากมีข่าวลือเล่าอ้างต่างๆ นานา รวบไปถึงภาพต้นแบบที่หลุดออกมา มาวันนี้มาสค์ไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์คนใหม่ พร้อมอวดโฉมกันแล้วด้วยชื่ออย่างเป็นทางการว่า Masked Rider Wizard (มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด) ซึ่งหน้าตาก็อาจจะแปลกหลุดๆ ไปจากเหล่าไรเดอร์รุ่นพี่พอสมควรเลยครับ ส่วนใหญ่ทำเอาแฟนๆ จะช็อกกันไปตามๆ กันกันณรูปร่างที่คล้ายออกไปแนวๆ ขบวนการ 5 สีซะมากกว่าความเป็นไรเดอร์นะเนี่ย

 ซึ่งเนื้อเรื่องของ Masked Rider Wizard (มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด) ก็จะออกไปเน้นทางเคอนเซปท์สุดแหวกแนวเกี่ยวกับ เวทย์มนต์ เป็นหลักแถมยังไม่มีมาสค์ไรเดอร์ตัวไหนที่มีเนื้อหาแบบนี้มาก่อน

โดย Masked Rider Wizard (มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด) จะมีลักษณะใช้โทนสีดำและแดงเป็นหลัก บริเวณดวงตาจะมีรูปร่างคล้ายกับอัญมณี
ส่วนเข็มขัดเองก็ยังคงรักษาคอนเซปท์ในการเรียงลำดับตัวเลข ด้วยการใช้สัญลักษณ์ของ “มือ” เพื่อสื่อความหมายถึงหมายเลข 5 (ดูไปดูมามันออกจะคล้ายๆ สัญลักษณ์กด like ของพวกเฟสบุ๊คเลยนะเนี่ย 55 ) ที่ต่อจากมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ่ (หมายเลข 4)  นั้นเอง มาลองไล่กันดูตามนี้เลย


Mask rider Decade = 1


Masked rider W = 2
เข็มขัดจะสื่อถึงความเป็ยเลข 2 การแปลงร่างที่ต้องแปลงพร้อมกัน 2 คน

 


Masked rider  OOO = 3 
สื่อถึงการใช้เหรียญทั้งสามในการแปลงร่างและการเปลี่ยนร่างที่ทำได้ทั้งสามส่วน หัว,ลำตัว,ขา

 


Masked rider Fourze
= 4 บ่งบอกตั้งแต่ชื่อและเข็มขัดที่ต้องใช้แอสโตรสวิทซ์ถึง 4 อันครับ


Masked Rider Wizard (มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด)
= จะสังเกตได้ว่าตรงบริเวณเข็มขัดคือ ฝ่ามือที่มี 5 นิ้วนั้นเอง

แถมการเรียกชื่อร่างต่างๆ ในภาค Masked Rider Wizard (มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด) นี้ก็ยังเปลี่ยนจากคำว่า ฟอร์ม มาใช้คำว่า สไตล์ อีกด้วย โดยร่างที่เห็นกันอยู่นี้มีชื่อว่า Flame Style ส่วนอาวุธ ก็มีชื่อว่า : WizarSwordGun ตรงตัวครับเป็นทั้งดาบทั้งปืนในอาวุธเดียว


ทีนี้มาดูที่เข็มขัด มีชื่อว่า  WizarDriver บวกกับที่พิเศษครับ คือ  Masked Rider Wizard (มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด) ตัวนี้จะมีใส่แหวนด้วย เรียกว่า  Wizard Ring

 

ลูกเล่นการใช้ไอเท็ม ก็คือการหมุนมือที่วิซาร์ไดร์ฟเวอร์ไปตามทิศต่าง ๆ และเข็มขัดจะอ่านค่าพลังจากแหวนวิซาร์ดริงในส่วนของวิซาร์ดซอร์ดกัน ก็จะมีตัวอ่านค่าที่เป็นรูปมือเช่นเดียวกันครับ

การใช้พลังของวิซาร์ดนั้น ที่มือซ้ายจะเป็นแหวนของ “ร่างฟอร์ม”ส่วนมือขวาจะเป็นแหวน “พลังพิเศษ” ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่ามีแหวน “ขยายร่าง” และแหวน “เพิ่มจำนวน”ซึ่งที่รูปแหวนนั้นจะอ้างอิงรูปแบบของ “มังกร” เป็นหลัก

และก็แน่นอนครับ มีไปปรากฎตัวในภาคเดอะมูฟวี่เพื่อช่วยไรเดอร์รุ่นพี่อย่างโฟเซะอีกด้วย

สู้กับ”พิสเซสโซดิอาร์ท”

โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยร่างใหม่ๆ ออกมาได้แก่ธาตุดิน,น้ำ,ลม,ไฟ ครัย