ไนน์ จับ Canimals ก๊วนกระป๋องจอมซน การ์ตูนยอดฮิตจากแดนกิมจิ

Home / ข่าวการ์ตูน / ไนน์ จับ Canimals ก๊วนกระป๋องจอมซน การ์ตูนยอดฮิตจากแดนกิมจิ

 
ไนน์ จับ
Canimals ก๊วนกระป๋องจอมซน การ์ตูนยอดฮิตจากแดนกิมจิ

เปิดตัวช่องรายการใหม่ KidZone ที่อัดแน่นด้วยความสนุก สาระ และสร้างสรรค์

 

canimal 

กรุงเทพฯ บมจ. เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ (NINE) บริษัทในเครือ บมจ. เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป (NMG) ผู้ผลิตสื่อสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป สร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่วงการทีวีดาวเทียมไทย ด้วยการส่งการ์ตูนยอดฮิตจากแดนกิมจิ Canimals (แคนนิมอลส์) ก๊วนกระป๋องจอมซน ออกอากาศทางช่อง KidZone โซนคิดของเด็กคิดซน” ช่องทีวีใหม่สำหรับเด็ก คาดกระแสตอบรับแรง พร้อมขยายไลน์ธุรกิจบริหารลิขสิทธิ์การ์ตูน เตรียมนำเข้าคาแรคเตอร์การ์ตูนดังเข้ามาทำตลาดในไทยอีกเพียบ

canimal

canimal

 

canimal

 

นายศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการอำนวยการ บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ บริษัทฯ จะเปิดตัวช่องทีวีดาวเทียม KidZone “โซนคิดของเด็กคิดซน” ซึ่งเป็นช่องทีวีใหม่ รับชมผ่านจานดาวเทียมระบบ C band ThaiCom 5 จาน PSI ช่อง 101,จาน Dynasat ช่อง 31, กลุ่ม Big4 ช่อง 33, กล่องรับสัญญาณ Sunbox ช่อง 43, และกล่องรับสัญญาณ GMMz ช่อง 93 และทางเคเบิลทีวีไทยทั่วประเทศ นำเสนอในรูปแบบ Kids Edutainment ที่เป็นมากกว่าการรับชมการ์ตูนเพียงอย่างเดียว

canimal

เพราะอัดแน่นไปด้วยความสนุก สาระ และสร้างสรรค์ โดยเน้นสื่อสารกับเด็กอายุ 4-12 ขวบและบุคคลรอบข้างเด็ก ไม่ว่าจะเป็นผู้ปกครอง ครูอาจารย์ ให้เป็นช่องทีวีเพื่อเด็กอย่างแท้จริง ภายใต้แนวคิด “ช่องทีวีสำหรับเด็กที่ดีกว่า เพื่ออนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น (Kid’s better TV for a better world tomorrow)” ผสานกับความเชื่อที่ว่า “ทีวีเป็นเสมือนผู้ปกครองคนที่ 3 ของเด็ก (The Third Parent Strategy)” ยึดเด็กเป็นจุดศูนย์กลาง โดยมีรูปแบบรายการทางเลือกต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองความสนใจของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน รายการสารคดี รายการเพลง รายการสอนภาษา รายการเกมโชว์ รายการพูดคุย และรายการข่าว

canimal

 

canimal

 

canimal

 

ในส่วนของการ์ตูน ช่อง KidZone ได้จัดหาการ์ตูนสำหรับเด็กที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ ไม่มีความรุนแรง ให้ข้อคิดหลังจากได้รับชม และเหมาะสมกับพัฒนาการของเด็กในแต่ละวัย และส่วนใหญ่เป็นการ์ตูนที่ไม่เคยผ่านการฉายทางฟรีทีวีมาก่อน ดังนั้น เด็กๆ จะได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มครั้งแรกทางช่อง KidZone ซึ่งนำโดยการ์ตูนยอดนิยมจากประเทศเกาหลีเรื่อง Canimals ก๊วนกระป๋องจอมซน แอนนิเมชั่นสุดน่ารักจากค่าย VOOZCLUB ในเครือเดียวกับตัวการ์ตูน PUCCA ที่โด่งดังมาแล้วทั่วโลก นอกจากนี้ยังมี Pleasant goat and Big Big Wolf (แกะน้อยสุดกวนกับหมาป่าจอมป่วน) Astro Boy (เจ้าหนูปรมาณู) และ Yoohoo and Friends เป็นต้น

canimal

 

canimal

นายศิวะพร กล่าวว่า “ก๊วนกระป๋องจอมซน Canimals เป็นกลุ่มตัวการ์ตูนน่ารักๆ โดยมีคอนเซ็ปต์มาจากคำว่า Can + Animals หมายถึง ตัวการ์ตูนที่เป็นสัตว์ประเภทต่างๆ ในรูปแบบกระป๋อง ซึ่งเจ้าของลิขสิทธิ์ Canimals ได้โปรโมทตัวการ์ตูนให้โด่งดัง และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ผ่านทางการ์ตูนแอนนิเมชั่นที่ได้ออกอากาศในประเทศต่างๆ มากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศในแถบเอเชีย อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฮ่องกง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของแอพลิชั่นบนโทรศัพท์มือถือสินค้าต่างๆของแคนนิมอลส์ รวมถึง Social network และสื่ออื่นๆ อีกมากมาย

 

canimal

 

canimal

 

ปัจจุบันสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นที่น่ารักๆ ไปลองเล่นได้แล้ว ซึ่งมีทั้งเกมส์และไดอารี่ เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าด้วยความน่ารักที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร และความเป็นมืออาชีพของเจ้าของลิขสิทธิ์ ตัวการ์ตูน Canimals จะได้รับความนิยมในเมืองไทยตามกระแส Canimals ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกอย่างแน่นอน” สำหรับผู้สนใจ สามารถชมความน่ารัก และข่าวความเคลื่อนไหวของการ์ตูนผ่าน Social Media ได้ที่ www.facebook.com/CanimalsThai หรือ Twitter: CaminalThais

canimal

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลี ชื่อ “Canimals” จากค่าย VOOZCLUB เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีแผนจะเพิ่มตัวการ์ตูน ให้หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งจับกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันไป โดยจะเน้นตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วในต่างประเทศ และส่งเสริมตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงของไทยด้วย” นายศิวะพร กล่าว

canimal

 

“จากประสบการณ์ของบริษัทฯ ในการจัดพิมพ์หนังสือการ์ตูนลิขสิทธิ์จากต่างประเทศมาเป็นเวลานาน บริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้ โดยใช้เครือข่าย บุคลากร และความชำนาญที่มีอยู่ หันมาทุ่มเทให้กับธุรกิจบริหารตัวการ์ตูน (Character Management) ด้วยการเป็นตัวแทนขายลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนชื่อดังต่างๆ เพื่อนำไปผลิตสินค้าเมอร์แชนไดส์ และจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งนี้ได้เซ็นสัญญาเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลี ชื่อ “Canimals” จากค่าย VOOZCLUB เป็นที่เรียบร้อย

canimal

นอกจากนี้ ยังมีแผนจะเพิ่มตัวการ์ตูนให้หลากหลายยิ่งขึ้น จับกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันไป โดยจะเน้นตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ และส่งเสริมตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงของไทยด้วย” นายศิวะพร กล่าว

Canimals (แคนนิมอลส์) การ์ตูนสุดฮิตจากประเทศเกาหลีCanimals เดินทางมาจากโลกของ Canimals World โดยอาศัย Vending Machine (ตู้ขายน้ำกระป๋องอัตโนมัติ) เพื่อมายังโลกมนุษย์ การท่องเที่ยวและผจญภัยของ Canimals ก๊วนกระป๋องจอมซนจะสนุกสนานเพียงใด ติดตามชมได้ที่ช่อง Kidzone ผ่านจานดาวเทียมระบบ C band ThaiCom 5 จาน PSI ช่อง 101,จาน Dynasat ช่อง 31, กลุ่ม Big4 ช่อง 33, กล่องรับสัญญาณ Sunbox ช่อง 43, และกล่องรับสัญญาณ GMMz ช่อง 93 และทางเคเบิลทีวีไทยทั่วประเทศ

 

Canimals ก๊วนกระป๋องจอมซน ประกอบด้วย

 


– MIMI (มีมี่)              เจ้าหญิงผู้คลั่งไคล้สีชมพู รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจ

– ULY (อูลี่)               จอมเขมือบ ที่คิดถึงแต่เรื่องกิน

 


– OZ (ออซ)               สาวน้อยจอมทโมน อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง

– NIA (เนีย)               สาวน้อยขี้กลัว ที่ต้องการการปกป้อง

– FIZZY (ฟิซซี่)           หนุ่มน้อยหน้าตาย ที่แสนปราดเปรียว

 

– ATO (อี๊ตโตะ)          หนุ่มน้อยแสนดี ที่อยากเป็นเพื่อนกับทุกๆ คน