เผยโฉมมาสคอตสุดโมเอะของ Windows 8

Home / ข่าวการ์ตูน / เผยโฉมมาสคอตสุดโมเอะของ Windows 8

ตอน Windows 7 ออกมา เราก็ได้รู้จักกับ Madobe Nanami มาสคอตสาวน้อย พากย์เสียงโดยสาว 17 (ตลอดกาล) Mizuki Nana กันไปแล้ว พอมาถึงรุ่นถัดไปกับ Windows 8 มีหรือจะพลาด เมื่อได้มีการเปิดตัวว่า DSP Edition ของ Windows 8 Pro 64bit ที่จะวางขายใน Akihabara จะมีความพิเศษตรงที่มีสองสาวมาด้วย และและรอบนี้ไม่ใช่แค่ 1 แต่มากันถึง 2 สาวเลยทีเดียว! (ไม่สงสารคนซื้อเลย)

Madobe Yu

จากภาพกล่องด้านบน ขอแนะนำให้รู้จักกับสองสาว Madobe Yu (คนผมสั้น) พากย์เสียงโดย Nishi Asuka  และ Madobe Ai (คนผมยาว) พากย์โดย Tamura Nao ซึ่งในเวอร์ชั่นพิเศษนี้จะมาพร้อมกับ Theme Wallpaper, เสียงภายในระบบปฎิบัตการ ของสองสาวมาสคอต และเม้าส์สัมผัสของ Microsoft ที่มีรูปของมาสคอตสาวตามกล่องอยู่ โดยราคานั้นจะอยู่ที่ 19,980 เยน ต่อกล่อง (จะเก็บสองต้องใจถึง)

Madobe Yu

ที่มาของชื่อมาสคอตสองสาว Yu และ Ai นั้น พ้องเสียงกับภาษาอังกฤษคำว่า “You” และ “I” (รวมๆ กันเป็น You and I นั่นแหละ) แต่ทั้งนี้ก็ไม่รู้ว่าสองสาวมาสคอตใหม่นี้จะมีความเกี่ยวโยง (ตามพล็อต) กับมาสคอต Madobe Nanami ของ Windows 7 กันหรือเปล่านะ (ตอนนี้เธอกลายเป็นรุ่นพี่ไปเสียแล้ว)

มาสคอตที่เกี่ยวกับโปรแกรมของ Microsoft นี่มีออกมามากมายจริงๆ นอกจาก Madobe Nanami แล้ว ที่เคยเห็นกันก็มีอย่าง Claudia มาสคอตของ Window Azure, มาสคอตของ Microsoft Virtualization, Aizawa Hikaru มาสคอต Microsoft Silverlight จาก Microsoft Taiwan เป็นต้น ก็ไม่รู้จะมีอะไรออกมาอีกนะ รอดูกันต่อไป (ฮา)

akibatan.com