กลับมาอีกครั้งกับ ฤทธิ์หมัดดาวเหนือเพลงหมัดฟ้าคำราม

Home / ข่าวการ์ตูน / กลับมาอีกครั้งกับ ฤทธิ์หมัดดาวเหนือเพลงหมัดฟ้าคำราม

การ์ตูน ในตำนานเรื่องหนึงเลยทีเดียวกับ ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ ในปี 199X บุรุษผู้หนึ่ง ได้ใช้ร่างการกำยำและกำปั้่นลูกผู้ชายของตนผดุงคุณธรรมจากความป่าเถื่อนแห่งยุคสมัยเสื่อมทรามที่รุมล้อมกัดกร่อนผู้คน

ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ2

ชายผู้มีวิชาเพลงหมัด  “อุดรเทวะ”  ที่สืบทอดต่อกันมานานนับพันปีใช้วิชาดรรชนีจี้จุดลับทั้ง 708 ในร่างกายสังหารเหล่าทรชนยามใดที่เขาเอ่ยคำว่า “แกน่ะตายไปแล้ว”

ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ3

ร่างกายของคู่ต่อสู้ก็จะแหลกสลายตั้งแต่ภายในถึงภายนอก  นี้คือเรื่องราวของ  เคนชิโร่ วีรบุรุษแห่งยุคเถื่อนผู้มีรอยแผลเป็นเจ็ดจุดบนร่างกาย ที่หลายๆ คนน่าจะพอคุ้นเคยกันมาบ้าง

ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ1

แต่ก่อนหน้ายคนั้นราวเจ็ดสิบปี  ที่นครเซี่ยงไฮ้ มหานครแห่งความสับสนวุ่นวายอันเต็มไปด้วยการแก่งแย่งฆ่าฟันกันของเหล่ามาเฟียอันธพาลโดยเฉพาะกลุ่มมาเฟีย “จีปัง” ผู้ปกครองโลกมืดของเซี่ยงไฮ้ด้วยหลักคุณธรรม

 ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ5

และโคคไค  ผู้ปกครองเซี่ยงไฮ้ด้วยความหวาดเกรง ต่างแย่งชิงผลประโยชน์มหาศาลในมหานครแห่งความสับสนวุ่นวายนี้ ทามกลางบรรยากาศทางการมืองระหว่างประเทศที่ร้อนระอุกลิ่นเลือดยาเพสติดและคละคลุ้ง

ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ6

บรุษจากตะวนออกผู้หนึ่งได้ปรากฏตัวขึ้นเพื่อนออกมาปกป้องผู้ที่เป็น “เผิงโหย่ว” (เพื่อน) ของเขาด้วยวรยุทธที่แสนร้ายกาจที่นำมาซึ่งความตายที่มิอาจต้านทานทำให้ผู้คนต่างขนานนามเรีกว่า “เอ็นโอ”  (พญายม)

ฤทธิ์หมัดดาวเหนือ7

แต่ทว่าอยู่ๆเรื่องราวของเขาก็ต่อยๆ เลือนหายไป … จนกระทั่ง ปี ค.ศ.1935   พญายมผู้แฝงกายอยู่ในโตเกียวมานานหลายปี ก็ได้หวนคืนสู่เซี่ยงไอ็อีกครั้ง…พ่อปกป้องผู้ที่เป็น “เผิงโหย่ว” ของเขาด้วยเพลงหมัดเพชรฆาต “อุดรเทวะ” หรือที่รู้จักกันในนาม “หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ”