นักพากย์รุ่นเก๋า ทาโร่ อาราคาว่า จากไปแล้ว

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / นักพากย์รุ่นเก๋า ทาโร่ อาราคาว่า จากไปแล้ว

ทาโร่ อาราคาว่า นักพากย์หนุ่มวัยดึก วัย 56 ปี ผู้เคยพากย์เสียงให้อนิเมดังยุคคลาสสิคหลากเรื่อง ได้เสียชีวิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา จากอาการระบบอวัยวะทำงานล้มเหลวอาราคาว่า เกิดที่โตเกียว

Mobile Suit Gundam ZZ 1

ในชื่อบนสูติบัตร ยาสึโอะ ซาโต้ เขาเริ่มต้นอาชีพนักพากย์อนิเมเมื่อปี 1977 โดยเปิดตัวครั้งแรก ในบทบาทของ Dan Gorobee จากอนิเมเรื่อง Gasshin Sentai Mechander Robo ต่อจากนั้นได้ร่วมพากย์ในอนิเม

Mobile Suit Gundam ZZ 2

Yatterman ในบทบาทของ Cha Manjū กับ Nikuman จากนั้นเขาได้พากย์เสียงให้อนิเมเรื่องต่างๆ เช่น Dirty Pair, Mobile Suit Gundam ZZ, Magical Princess Minky Momo, Doraemon,Crayon Shin-chan,

Mobile Suit Gundam ZZ 3

Wedding Peach, Yū Yū Hakusho ,Speed Racer, Nintama Rantaro รวมไปถึงบทตัวละครประกอบเล็กๆน้อยๆในอนิเมยอดนักสืบจิ๋วโคนันอีกหลายตอน แล้วก็มีส่วนร่วมในการพากย์เสียงภาษาญี่ปุ่นในหนังต่างประเทศอีก

Mobile Suit Gundam ZZ 4

ด้วยซึ่งบทบาทการพากย์เสียงของเขาที่คออนิเมญี่ปุ่นต่าง ชินกันที่สุด นั่นคือ บท โนริสุเกะ นามิโนะ จากอนิเมเรื่องที่ออกฉายยาวนานที่สุดของญี่ปุ่นอย่าง Sazae-san นั่นเอง ซึ่งเขาเป็นคนที่ 2 ที่ได้มาพากย์ในบทนี้ โดยพากย์เมื่อช่วงปี 1998-2000 ก่อนที่ ยาสึโนริ มัตซึโมโตะ มารับหน้าที่พากย์บทนี้แทนจนถึงปัจจุบัน

Mobile Suit Gundam ZZ 5