ข้าวกล่องฉลองครบรอบ 25 ปี “เมทัลเกียร์-ไฟนอลแฟนตาซี”

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ข้าวกล่องฉลองครบรอบ 25 ปี “เมทัลเกียร์-ไฟนอลแฟนตาซี”

ps3 9

ข่าวดีของคนรักเกมส์ในตำนานอย่าง เมทัลเกียร์โซลิคและไฟนอลแฟนตาซี ค่ายโซนีคอมพิวเตอร์เอนเตอร์เทนเมนท์ได้คิดไอเดียสุดพิสดาร ทำข้าวกล่องเป็นรูปตัวละครทุดเท่  เมทัลเกียร์ และไฟนอลแฟนตาซี

ps3  1

ส่งมอบให้ค่ายโคนามิและสแควร์เอนิกส์เนื่องในโอกาสที่ทั้งสองเกมส์ครบ 25 ปี  กล่องใส่ข้าวกล่องทำเป็นรูปเพลย์สเตชั่น 3 รุ่นล่าสุดซูเปอร์สลิมสีดำ ใช้วัสดุไม้ตัดขึ้นรูปด้วยเลเซอร์เพื่อให้ออกมาแม่นยำและใกล้เคียง

ps3  2

สเกลจริง พร้อมการตกแต่งแบบแฮนด์เมด ใช้ตัวเครื่องเป็นฝาด้านบนและมีพื้นที่ใส่อาหารได้สองชั้นด้านล่าง ในการส่งมอบนั้นจัดพิธีส่งมอบตัวแทนมารับกล่องข้าวสุดเท่ ของค่ายโคนามิคือ คุณฮิเดโอะ โคจิมะ

ps3 3

ผู้สร้างเกมส์เมทัลเกียร์และ คุณโยจิ ชินคาวะ  อาร์ตไดเรคเตอร์ผู้ออกแบบตัวละคร  ส่วนค่ายสแควร์เอนิกส์เป็น  คุณ โยชิโนริ คิตะเสะ  โปรดิวเซอร์คนปัจจุบันของซีรีย์ไฟนอลแฟนตาซี โดยจะมีข้อความแสดงความยินดี

ps3  4

จากแฟนๆเกมทำเป็นแผ่นดิสค์ใส่ไว้ในฝากล่องด้วยเซ็ทอาหารที่ใส่มาของเกมส์เมทัลเกียร์โซลิคจะทำเป็นรูปตัวละครสามตัวนั้นคือ สเน็ค เวอร์ชั่นสูงอายุ  บิ๊กบอส จากภาคย้อนยุคและ ไรเดน จากภาคล่าสุดที่กำลังจะออก

ps3  7

ขณะที่ไฟนอลแฟนตาซีเป็นสามคนจากภาค 7 คือ คลาว-แซ็ค-เซฟิรอธ ทั้งหมดปรุงด้วยวัตถุชั้นเลิศเช่นข้าว เทนคูโนะซาโตะ ฮิโนฮิคาริ  เป็นข้าวที่เคยชนะระดับประเทศซึ่งนั้นก็คืออันดับที่ 1 ของประเทศ

 ps3 10

 ฉากหลังดั้นม่วงซะ

 ps3 12

3 พระเอกหลัก

ps3 13

ไซบอร์กพระเอกเราโดนจิ่มหน้าแว่งไปและ – –

ps3 8

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า ไฟนอลแฟนตาซี  (มีแต่คนชอบพระเอกแต่ผมชอมเซฟิรอธ)

ps3  6

ดูชัดๆ อยากรู้เหมือนกันว่า ข้าวอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นจะรสชาติยังไง

ps3  5

คราวนี้ฉากสีขาว แต่ข่าวกล่องชั้นนี้น่ารักมากครับ

เอาละครับก็ครบ 2 กล่องกับข้าวกล่องสวยๆ ของทั้งสองค่าย ข้าวกล่องสเน็ค เหมือนมากแต่ผมชอบไฟนอลมากกว่าเกมส์ตำนาน 2 เกมส์ ครบรอบ 25 ปี