ย้อนยุคฮีโร่ในตำนานกับ Tetsujin TIGER 7

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ย้อนยุคฮีโร่ในตำนานกับ Tetsujin TIGER 7

กลับมาแล้วครับกับฮีโร่ในตำนานใครเกิดทันมั้งเนี้ย (ถามอายุชัดๆ) ฮีโร่รุ่นแรกๆมาเป็นแบบหัวสัตว์ซึ่งฮีโร่ตัวนี้เหมือนต้นกำเนิดพวก Rider ทั้งหลายเพราะฮีโร่เหล่านี้จะมีพลังที่สามารถในการโจมตีในทีเดียว

Tetsujin TIGER 7 1

เท็ตสึจิน  ไทเกอร์เซเว่น (Tetsujin TIGER 7) หรือคือ มนุษย์เหล็กไทเกอร์เซเว่น ดังนั้นชื่ออินเตอร์คือ IRONMAN TIGER7 นั้นเอง ออกอากาศครั้งแรกที่ ญี่ปุ่นเมื่อวันที่  6 ตุลาคม ปี 1973 ถึง 30 มีนาคม ปี 1974

Tetsujin TIGER 7 2

มีทั้งหมด 26 ตอน ส่วนฉายบ้านเราก็ทุกวันพฤหัส ทางช่อง 5 เวลา 18.30 น. ในชื่อของ  สิงห์จำแลงจอมพลัง สร้างโดย บริษัท P-PRODUCTIONS ของ อุชิโอะ  โซจิ  เรื่องราวของเจาสิงห์จำแลงนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นจาก

Tetsujin TIGER 7 3

ศจ.ทากิคาว่า แห่งศูนย์วิจัยโบราณคดี  แลทีมค้นคว้าสำรวจของเขา ได้เดินทางไปยังปรเทศอียิปต์  เพื่อตามหาโบราณวัตถุและเมืองโบราณต่างๆจนกระทั่งได้คนพบอาณาจักรโบราณที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 14,000 ปี

Tetsujin TIGER 7 4

อาณาจักรนี้มีชื่อว่า (MU) ทันใดนั้นทีมสำรวจของ ศจ.ทากิคาว่าก็โดนโจมตีจากชนเผ่ามูที่เหลือรอดชีวิตอยู่  หนึ่งในทีมสำรวจนั้นก็มีลูกชายของ  ศจ.ทากิคาว่ารวมอยู่ด้วย  นั้นก็คือ  ทากิคาว่า โก เขาได้ถูกปีศาจของชนเผ่ามูนั้นควักเอาหัวใจไป  เพื่อไม่ให้ลูกชายตาย  ศจ.ทากิคาว่าจึงได้ทำการผ่าตัดใส่หัวใจเทียม

Tetsujin TIGER 7 5

ที่เป็นเหล็กไวแทนที่หัวใจของจริงให้กับโก  พร้อมทั้งมอบเหรียญหัวสิงห์นี่วางไว้ที่หน้าผากซะก็จะช้วยให้พ้นภัยนี้คือคำสั่งเสียสุดท้ายก่อนที่  ศจ.ทากิคาว่าและทีมสำรวจจะถูกสังหารหมู่โดยฝีมือของเจ้าพวกชนเผ่ามู  ที่หมายจะรอล้างแค้นหล่ามนุษย์อยู่แล้ว  เมื่อโกตามไปถึงก็ไม่สามารถที่จะช้วยเหลือได้ทำให้โกรธแค้นเป็นอย่างมาก

Tetsujin TIGER 7 6

ที่ต้องมาเห็นพ่อบังเกิดเกล้าตายไปต่อหน้าต่อตาและโกนั้นก็รอดชีวิตมาได้จากปฏิหาริย์ของเหรียญหัวสิงย์นั้นเอง  จึงปฏิญาณตนไว้ว่าจะต้องต่อสู้กับพวกมูเพื่อล้างแค้นให้กับพ่อและปกป้องโลกมนุษย์ให้จงได้ทากิคาว่า  โก นั้นที่แท้จริงแล้วเขาก็คือ  ไทเกอร์เซเว่น

Tetsujin TIGER 7 7

แต่ไม่เคยได้บอกให้ใครรับรู้สิ่งที่ทำให้เขาได้รับความสามารถพิเศษนี้ก็คือเหรียญหัวสิงห์ ที่ช้วยให้เขาสามารถหายตัวจากการตามล่าของพวกมูมาได้  เมื่อรู้ตัวอีกทีเขาก็ได้รับพลังพิเศษเพื่อที่จะเปลี่ยนร่างตัวเองเป็นไทเกอรเซเว่นได้แล้ว  โดยเมื่อใดที่โกต้องการเปลี่ยนร่าง  เขาจะทำการแกว่งแขนแล้วทางออก

Tetsujin TIGER 7 8

จากนั้นก็พับแขนเข้ามายังสร้อยเหรียญหัวสิงห์ที่ห้อยอยู่แล้วตระโกนว่า  “TIGER  SPARK!!”  เพียงเท่านี้เขาก็สามารถที่จะเปลี่ยนร่างเป็นไทเกอร์เซเว่นได้ทันที  จากการสปาร์คกันของเหรียญหัวสิงห์และหัวใจเที่ยม  (PENDANT) ที่พ่อเปลี่ยนให้ใช้แทนหัวใจของจริง เมื่อแปลงร่างเป็นไทเกอร์เซเว่นแล้ว

Tetsujin TIGER 7 9

ก็จะเป็นนักรบที่มีพลังมหัศจรรย์มากมาย  โดยความหมายของคำว่า  เซเว่น  นั้น  ก็คือ  การบอกถึงสิ่งต่างๆ เจ็ดอย่างของร่างกายนั้นก็คือ  1.ความคิด  2.การมอง  3.การฟัง  4.เขี้ยว  5.เล็บ  6.มือ  7.เท้า

Tetsujin TIGER 7 10

ด้วยทั้งเจ็ดสิ่งในร่างกายทำให้มีความสามารถแข็งแกร่งเหนือมนุษย์และทนทานการโจมตีจากศัตรูและจู่โจมกลับได้ทุกสถานการณ์  จนถูกเรียกว่า  TIGER  SPIRIT  เพราะมีจิตใจที่ห้าวหาญชาญฉลาดและตาไวเหมือนเสือ  มีเขี้ยวและเล็บที่สามารถโจมตีศัตรูได้อย่างเด็ดขาด  มีร่างกายที่แข็งแกร่งดุจเหล็กไหล

Tetsujin TIGER 7 12

และยังมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว  ว่องไว  มีประสาทสัมผัสที่สามารถรับรู้และได้ยินสิ่งที่ผิดปกติที่จะเกิดขึ้นได้ในทันทีนอกจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้แล้ว ไทเกอร์เซเว่นก็ยังมีอุปกรณ์ช่วยเหลือและท่าไม้ตายอีกมากมายคือ

Tetsujin TIGER 7 13

ไทเกอร์เฮดบีม (TIGER  HEAD  BEAM)  ท่านี้ใช้ปลิดชีวาของศัตรูในหลายๆ ตอน ก็คือการใช้ปุ่มพลังงานที่หน้าผากหันไปดูดพลังงานแสงอาทิตย์  จากนั้นก็หันมาปล่อยใส่ศัตรู

ไทเกอร์อายแอทแท็ค (TIGER EYE ATTACK) เป็นการใช้ดวงตาปล่อยแสงสีทองโจมตีออกมา ใช้ในตอนที่ 16

Tetsujin TIGER 7 15

ไทกอร์สปิน (TIGER SPIN)  เป็นการหมุนตัวเพื่อให้หลุดการพันธนาการต่างๆ ใช้ในตอนที่ 16

ไทเกอร์เฮอร์ริเคน (TIGER HURRICANE) ท่านี้ใช้ไม่บ่อย  โดยการปล่อยพลังลมออกมาจากปากโจมตีศัตรูได้ ใช้ในตอนที่ 16

Tetsujin TIGER 7 14