Thailand Game Show 2013 : PLUS

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Thailand Game Show 2013 : PLUS

tgs-01

วันเด็กสุดมันส์ ชวนครอบครัวมาซ่าส์กันทั้งก๊วน กับงาน “Thailand Game Show 2013: PLUS” ที่จะทำให้วันเด็กปี 2556 เป็น “วันเด็กที่สนุกที่สุดในชีวิต…ทั้งครอบครัว” ที่ทุกคนในครอบครัวจะมีความสุขที่สุดในโลก พบความสนุกสุดโก้ยกับโซนเกมหลากหลายทั้งเกมตู้และเกมคอนโซล บูธ Cartoon Club ยกขบวนอนิเมะและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศมาจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ พร้อมพบกับ Danny Choo บุคคลระดับตำนานที่ทั่วโลกรู้จักกันดีในฐานะผู้คลั่งไคล้วัฒนธรรมและ อนิเมะญี่ปุ่นตัวพ่อที่จะมาให้สัมภาษณ์และจัดแสดงส่วนหนึ่งของของสะสมสุดรัก สุดหวง หาชมได้เพียงที่เดียว ในงาน “Thailand Game Show 2013: PLUS” วันที่ 11 -12– 13 มกราคม 2556 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ไบเทค บางนา โดย บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ร่วมกับ บมจ.เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น และสมาคมเกมและสื่อดิจิตอลบันเทิง (GiDEA)

tgs-02

พบกิจกรรมที่จะเติมเต็มจินตนาการให้กับเด็กๆ อาทิ คอสเพลย์ “โรห์ม” และ “รัน” คาแร็กเตอร์คู่ชาย-หญิง ประจำงาน ผลงานของ “สกาล ศรีสุวรรณ” จาก Studio Hive ศิลปินสายงานดิจิตอลเพ้นท์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย ด้วยผลงานโด่งดังระดับโลกอย่าง Pepper Tundra และยังเคยร่วมงานกับแสตน ลี (ผู้ให้กำเนิด Spider-Man, Iron Man, The Avengers) ในการเขียนภาพประกอบนิยาย “Romeo and Juliet : the wars” (Sci-fi Version) และผลงานในแวดวงวิดีโอเกมอย่างดีไซน์หุ่น Wanzer ในเกม Front Mission : Evolved ของ Square Enix ผลงานของเขาได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร CG ในหลายประเทศ นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหุ่นยนต์ “มีฟ” (Meef) มาจัดแสดงอีกด้วย

tgs-03

การประกวด Cover Dance ของผู้แข่งขันจากทั่วประเทศ จัดโดย TOT ให้คุณได้ร่วมเชียร์และโหวตทีมโปรด และ เตรียมตื่นตากับการประกวด Cosplay ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แบบฟรีสไตล์จากเกม การ์ตูนหรือภาพยนตร์เรื่องใดก็ได้ รับรางวัลกันไปเลย

1. คอสเพลย์ฝ่ายชาย 4 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

2. คอสเพลย์ฝ่ายหญิง 4 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

3. ตัวละครมอนสเตอร์ 4 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

4. ตัวละครประเภทหุ่นยนต์ 4 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

5. คอสเพลย์เด็ก 1 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

6. ประเภททีม 1 รางวัล รางวัลละ 15,000 บาท

tgs-04

ครั้งแรกในประเทศไทยที่คุณจะได้พบกับเกม Magic The Gathering การ์ดเกมที่มีประวัติยาวนานกว่า 20 ปี และเป็นต้นกำเนิดการ์ดเกมอื่นๆ อีกมากมาย เปิดโอกาสให้คุณร่วมสนุกกับการ์ดชุดใหม่ๆ ที่มาจัดแสดงพร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษ รับประกันความมันส์เกินร้อย

tgs-05

อยากมีพริตตี้เป็นกิ๊ก! ต้องมาที่บูธ Kingston ในงาน “Thailand Game Show 2013: PLUS” มหกรรมเกมระดับนานาชาติ หรือมหกรรมวันเด็กที่สนุกที่สุดในชีวิต…ทั้งครอบครัว เพียง พก Thumb Drive/ Memory Stick ของ Kingston มาเที่ยวงาน Thailand Game Show 2013 Plus ก็สามารถรับภาพพริตตี้ได้เต็มความจุ! ที่บูธ Kingston ฟรี! แถมยังได้ลุ้นรับผลิตภัณฑ์จาก Kingston! ทุกๆ การสแกนตั๋วเข้างาน

tgs-06

เต็มอิ่มกับอาหารสมองด้วยการเข้าฟังสัมมนา “MICE Digitally Yours” โดย TCEB ใน วันที่ 11 มกราคม 55 เวลา 10.00 – 16.00 น. ที่จะมาวิเคราะห์สถานการณ์การเติบโตของตลาดสื่อดิจิตอลบันเทิงที่ส่งผลต่อ ธุรกิจ และแนวทางในการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยและกลุ่มลูกค้าที่เปลี่ยนไป

tgs-07

นักศึกษาไทยเก่งเรื่องเทคโนโลยีสารสนเทศไม่แพ้ชาติใดในโลก ติดตามความเป็นมาเป็นไป ของพวกเขาว่าเรื่องเกมนั้นเป็นสิ่งสร้างสรรค์และไม่ไร้สาระ ในโซน “New Blood Society” พร้อมนำเสนอนวัตกรรมล่าสุด ไม่น่าเบื่อของเหล่าหัวกะทิจากสถาบันแนวหน้าของบ้านเรา ชมการแสดงผลงานเกมและสื่อดิจิตอลนอกกรอบเจ๋งๆ จากหนึ่งสมองกับสองมือของนักศึกษายุคไฮเทคผู้พร้อมแสดงฝีมือขั้นเทพกันเต็ม เม็ดเต็มหน่วยไม่มีกั๊ก ต่อด้วยกิจกรรมสนุกๆ อาทิ การเขียนโปรแกรมมัลติมีเดีย,การเขียนซอฟท์แวร์ รวมไปถึงการเขียนโปรแกรมแอพพลิเคชั่น เป็นการกระตุ้นให้ให้เด็กไทยสนใจและอยากรู้จักโลกเทคโนโลยีกันมากขึ้นอย่าง จริงจัง

tgs-08

ซื้อบัตรเข้าชมงานก็มีสิทธิ์ลุ้น รับไอเทมจากเกมเด็ดภายในงาน อย่าช้า!! ของมีจำนวนจำกัด!!!

 

credit : akibatan.com