กลับมาอีกครั้งกับ Captain Harlock พร้อมฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2013

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / กลับมาอีกครั้งกับ Captain Harlock พร้อมฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2013

กลับมาแล้วกับสุดยอดโจรสลัดอวกาศผู้ที่ถูกว่าเป็นวายร้าย ที่ฉลาดหลักแหลมและจอมกบฏผู้นำพาซึ่งหายนะ  ตอนนี้ทางญี่ปุ่นได้นำกลับมาทำรีเม็ค ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ระดับ Hollywood ทั้งภาพและเสียงสวยงามขึ้นมากขนาดไหนไปติดตามชมกันกันได้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 ทุ่มทุนสร้างถึง 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


ประวัติ Captain Harlock

captain harlock1

จากเสาธงโรงเรียนอีตันอันทรงเกียรติ….สู่เสากระโดงเรือโจรสลัดอันต่ำช้า
จากนักเรียนดีเด่น….สู่จอมกบฏผู้นำมาซึ่งหายนะ จุดเริ่มต้นแห่งการตามหาเนฟเวอร์แลนด์

Captain Harlock2

เรื่องเล่าของเด็กหนุ่มผิวซีด ตาสีฟ้าที่เวลาโกรธจะกลายเป็นสีแดงจัด ดูดุดัน น่าเกรงขามเด็กกลายพันธุ์ผู้มีเลือดสีเหลือง บุตรชายนอกสมรสของท่านลอร์ดบีผู้สูงศักดิ์แต่ไม่ยอมรับเลือดเนื้อเชื้อไขด้วยเหตุอันใดก็ไม่สามารถหยั่งรู้

Captain Harlock3

ได้ จึงทำให้ฐานะทางสังคมของ ” เจมส์ แมทธิว” กลายเป็นลูกไม่มีพ่อเจมส์โตมาด้วยการเลี้ยงดูของป้าเอมิลี่ เธอเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เอาใจใส่และให้ความรักเขาก้าวเข้าสู่รั้วโรงเรียนอีตัน อันสูงเกียรติแต่ด้วยความต่ำต้อยใน

Captain Harlock4

ฐานะทางสังคมทำให้ “อาร์เธอร์ แอล. ดาร์ลิง” ตราหน้าว่าเค้าไม่คู่ควรกับการเข้ามาร่ำเรียนในโรงเรียนแห่งนี้แต่ท่ามกลางความเกลียดชังจากเพื่อนร่วมสถาบันมีเพียง “โรเจอร์ ปีเตอร์ เดวีส์” เท่านั้น

Captain Harlock5

ที่มอบความจริงใจและให้มิตรภาพแก่เค้าหลังจากเกมเกียรติยศจากการแข่งขันฟุตบอลกำแพง ทำให้ชื่อของเจมส์ถูกบันทึกลงในหน้าประวัติศาสตร์ของอีตันและเพื่อนร่วมสถาบันบางกลุ่มหันมาภักดี

Captain Harlock6

ต่อเขาพร้อมยกย่องให้เค้าเป็น “คิงส์จา” ผู้นำแห่งออพพิดันระหว่างการแข่งขันฟุตบอลกำแพง เจมส์ได้พบกับ “อะนาโนวา” สุลตาน่าแห่งกษัตริย์ผู้สืบสายเลือตุรกีทั้งเค้าและเธอ ถูกตาต้องใจกัน

Captain Harlock7

แต่ธิดากษัตริย์แห่งเมืองกรีซหรือจะควรคู่กับ สกั๊กไร้พ่อท่ามกลางการกีดกันขององค์ราชินี มีหรือจะเกินกว่าความพยายามของทั้งคู่ในที่สุดเจมส์ก็หาทางข้ามแม่น้ำเทมส์เพื่อพบกับอะนาโนวาได้เป็นผลสำเร็จและ

Captain Harlock8

ในการเจอกันครั้งนี้ใครจะรู้เลยว่าจะมีเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่และทำให้ชีวิตของเจมส์เปลี่ยนไปเมื่อทั้งคู่ได้แลกจุมพิตแรกแห่งชีวิต  ของกันและกันแต่ก็ไม่พ้นสายตามาร์กซ์บรูเดอร์ครูหนุ่มที่ราชินี

Captain Harlock9

ไว้วางใจให้ควบคุมดูแลอะนาโนวา  จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้อะนาโนวาถูกส่งตัวกลับประเทศแต่ก็อีกนั่นแหล่ะเลือดวัยรุ่นมันร้อน เจมส์เลยวางแผนชิงตัวนางระหว่างทางแล้วก็ผิดพลาดกลายเป็นเหตุให้ทั้งเค้า

Captain Harlock10

และโรเจอร์ต้องโทษ ขึ้นศาลตัดสินความผิดฐานก่ออาชญากรรมเจมส์ถูกไล่ออกจากโรงเรียนและไปเป็นลูกเรือบนเรือแม่มดทะเลเรือพาณิชย์ของลอร์ดบี ผู้พ่อส่วนโรเจอร์ถูกสั่งพักการเรียน 1 เทอม

Captain Harlock11

ระหว่างที่อยู่ในความควบคุมของพ่อห้ามติดต่อกับเจมส์โรเจอร์ได้รู้ข่าวของเจมส์ผ่านดิกกีและไซมอน พร้อมตกลงใจว่าจะหนีออกทะเลไปพร้อมกับคิงส์จาผู้ยิ่งใหญ่หลังจากเรือแม่มดทะเลออกจากท่า

Captain Harlock12

และเพื่อนรักทั้งสองได้เจอหน้ากันอีกครั้ง การเดินทางครั้งใหม่จึงเริ่มต้นขึ้น ทั้งสองได้ร่วมคณะเดินทางไปหาทองคำสีดำ ซึ่งมารู้ภายหลังมันคือ มนุษย์ชนชาติแอฟริกาที่ถูกขายมาเพื่อใช้แรงงานเจมส์

Captain Harlock13

ทนไม่ได้กับการค้าทาสและการกดขี่ข่มเหง เค้าเองจึงแสดงศักยภาพของความกล้าและบ้าบิ่นบอกให้กัปตันและผู้คุมปล่อยตัวทาสเหล่านั้นไป เพราะไม่มีสิทธิ์ในการซื้อขายแต่ในเมื่อเป็นความต้องการของลอร์ดบี ผู้พ่อ

Captain Harlock14

จึงทำอย่างนั้นได้ไม่เจมส์ถูกจับกุมคุมตัวล่ามโซ่ตรวนอยู่ใต้ท้องเรือร่วมกับเหล่าทาสที่ถูกขายมาเค้าหาช่องทางช่วยเหลือ  ผู้คนเหล่านั้นและสุดท้ายมันก็เป็นจริงเจมส์ช่วยทาสเหล่านั้นให้หลุดพ้น

Captain Harlock15

ยืดเรือแม่มดทะเลได้สำเร็จและเค้าเองก็ได้ถูกสถาปนาให้เป็น “กัปตันฮุก”การผจญภัยที่เปิดเผยสัจธรรมแห่งชีวิตของจอมวายร้ายแห่งยุคแม้แต่อาชญากรผู้ชั่วช้า ยังมีเพื่อนแท้แม้แต่จอมวายร้ายผู้มืดหม่น

Captain Harlock16

ยังมีหัวใจวีรบุรุษต้นกำเนิดของโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ที่ถูกตราหน้าว่าเป็นอาชญากร เจมส์คือราชาผู้ปลดปล่อย ผู้เป็นความหวังสุดท้ายของผู้ไขว่คว้าอิสรภาพ  กัปตันฮุกที่เค้าว่าชั่วร้ายแต่ยังซึมซับได้ว่าเบื้องลึกในจิตใจเค้าเป็นคนดี