Hot toys Iron Man 3 Mark XLII (มาร์ค 42) สุดยอดโมเดลแห่งภาพยนต์ไอร่อนแมน 3

Home / American-hero, ของเล่นการ์ตูน, ข่าวการ์ตูน / Hot toys Iron Man 3 Mark XLII (มาร์ค 42) สุดยอดโมเดลแห่งภาพยนต์ไอร่อนแมน 3

ช่วงนี้ต้องบอกว่ากระแสภาพยนต์ Iron man 3 นั้นมาแรงดีจริงๆ ครับ ถือว่าเป็นฮีโร่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ ขนาดแค่ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาไม่ทันไรก็มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

Hot Toys – PPS001 – Iron Man 3: 1/6th scale Power Pose Mark XLII Collectible Figurine

โดยเฉพาะบรรดาค่ายของเล่นของสะสมยักษ์ใหญ่อย่าง Hot toys เองก็ได้เริ่มตีตลาดโดยการปล่อยภาพหลุดสินค้า Iron man 3 หรือชุดเกราะใหม่ มาร์ค 42 พร้อมเปิดสินค้าไลน์ใหม่ Power Pose Series (PPS) มาเรียกกิเลสนักสะสมบ้านเราเป็นเจ้าแรกๆ เลยตามมาด้วยอีกหลายๆ ค่ายที่จับตัวละคร Iron man mark XLII ตัวนี้มาผลิตเป็นสินค้าเพื่อจัดจำหน่าย เรียกว่ากลายเป็นตัวละครที่ใครหยิบจับไปทำก็สามารถขายได้นะเนี่ย

Iron man mark XLII

โดยของเล่นของสะสม จาก Hot toys ล่าสุดจาก iron man 3 ชุดนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Hot Toys PPS001 Iron Man 3: 1/6th scale Power Pose Mark XLII Collectible Figurine (ยาวซะ) แต่แค่เห็นภาพก็ทำเอาหลายๆ คนพร้อมจะเสียตังค์กันซะแล้ว สวยบาดใจซะ

โดยในชุด Hot Toys Iron Man 3 Mark XLII Collectible Figurine จะมีขนาดอยู่ที่ 1/6 หรือประมาณ 30 ซม.


Iron man mark XLII

ซึ่งต้องบอกก่อนว่าใครที่จะซื้อเพราะต้องการจุดขยับเยอะๆ หันมาฟังทางนี้ก่อน เพราะชุดนี้จะเน้นโชว์ซะมากกว่าจึงไม่ได้ทำจุดขยับมาเยอะๆ เหมือนกับแอ็คชั่นฟิกเกอร์ที่มีจุดขยับกว่า 30 จุด (ซึ่ง Hot toys จะผลิตแอ็คชั่นฟิกเกอร์ตามออกมาทีหลังแน่นอนครับ) ตัวนี้เน้นโพสท่าไปพลางๆ ก่อน

แต่ถึงจะไม่ได้เป็นแอ็คชั่นฟิกเกอร์แต่ต้องขอบอกว่ารายละเอียดเรื่องสีนั้นไม่เป็นรองเลยเผลอๆ จะสวยประณีตกว่าจะอีกสีแดงทองเมทาลิคทั้งตัว

ดูกันชัดๆ ไปเลยสำหรับ Iron man mark 42 ในชุดมาพร้อมฐานตั้งโชว์และเสาพลาสติกใสเพื่อใช้ต่อด้่านหลังเพื่อทำท่าบิน

ที่ฐานมาพร้อมป้ายชื่อ Stark Industries Mark XLII

นอกจากนี้ยังมาพร้อมลูกเล่นไม้ตายที่ขาดไปเสียไม่ได้เลยสำหรับชุด Iron man นั้นก็คือ สินค้าชุดนี้ยังได้ติดตั้งหลอกไฟ LED ไว้ที่ดวงตาหน้าอกและฝ่ามือ อีกด้วย เรียกว่าสามารถส่องแสงได้เหมือนตัวจริงมาเองเลย

ในชุดยังมาพร้อมมือแบบกำหมัดและแบมือมาให้เลือกเปลี่ยนอีกด้วย

ในส่วนของปล่อยเท้าก็ทำมาให้ขยับได้เล็กน้อยครับ

โดยในส่วนขาที่เห็นเดี๋ยวยืนเดี๋ยวบินนั้นทาง Hot toys ได้ทำมาให้เปลี่ยนได้อย่างง่ายดายเอาใจนักสะสมโดยเฉพาะ

ของที่มาในชุด Hot Toys PPS001 Iron Man 3: 1/6th scale Power Pose Mark XLII Collectible Figurine จะมีตามรูปข้างต้นนี้เลยครับHot Toys PPS001 Iron Man 3: 1/6th scale Power Pose Mark XLII Collectible Figurine
ตัวนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 4,200-4,600 บาท ครับ ถือว่าราคาถูกกว่าที่เป็นแอ็คชั่นฟิกเกอร์มากเลยไม่งั้นมีทะลุ 7000 บาทแน่นอน