เตรียมพบ มังกะอุลตร้าแมนยุคใหม่

Home / ข่าวการ์ตูน / เตรียมพบ มังกะอุลตร้าแมนยุคใหม่
เตรียมพบ มังกะอุลตร้าแมนยุคใหม่
ข่าว นี้มาแปลกเล็กน้อย เพราะปกติแล้ว อุลตร้าแมน เราจะไม่เห็นอุลตร้าแมนเวอร์ชั่นนหนังสือการ์ตูนเท่าใดนัก (นอกจากเวอร์ชั่นของ อ. อุจิยาม่า มาโมรุ) แต่ในปีนี้ได้ทางสำนักพิมพ์ของญี่ปุ่นได้จจับเอางอุลตร้าแมนเป็นหนังสือ การ์ตูนด้วยฝีมือทีมงานที่คนยุคนีคุ้นเคยกันแล้วครับ นอกจากนั้นเรายังมีข่าวของโดจินชิอุลตร้าแมนที่ไม่ใช่แค่โดจินชิธรรมดาๆ แต่เป็นโดจินที่ร่วมกันทำบุญอีกด้วย ?

เริ่มต้นจากโครงการหนังสือเล่มใหม่ของทาง ที่จะออกนิตยสารรายเดือนหัวใหม่ Heros? ที่ดึงตัวสองคู่หู Eiichi Shimizu และ Tomohiro Shimoguchi ที่มีผลงานชื่อดังอย่าง Kurogane No Linebarrels มาร่วมเขียน อุลตร้าแมน ภาคใหม่ให้กับหนังสือรายเดือนเล่มนี้ ซึ่งก็น่าสนใจว่าคู่หูคู่นี้จะสร้างอุลตร้าแมนรูปแบบใหม่ออกมาในลักษณะไหน แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีภาพตัวอย่างออกมาครับ

ส่วนอีกข่าวนั้นเป็นเรื่องราวในวงการโดจิ นชิที่เหล่านักเขียนชื่อดังหลายคนได้มารวมตัวกันเขียน โดจินชิชื่อ “Ultraman Begins 2011 Aratana Tatakai no Hajimari” (ตามภาพปกที่อยู่ด้านบน) ซึ่งจะทำการขายในงาน Comic Market ครั้งที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งโดจินดังกล่าวถือว่าเป็นการฉลองแนวทางใหม่ของอุลตร้าแมน รวมทั้งยังนำรายได้ส่วนหนึ่งของการขายโดจินเล่มดังกล่าว จะส่งมอบให้ Ultraman Foundation เพื่อนำไปช่วยเด็กๆที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อต้นปีนี้ อีกด้วย

โดจินชิเล่มนี้ถือว่าเป็นการรวมตัวของคน ดังหลากหลายครับ เพราะในเล่มจะมีภาพวาดของ อ. Kazuo Umeze (ผู้วาด ฝ่ามิติโรงเรียนนรก) , อ. Takashi Okazaki (ผู้วาด Afro Samurai), อ. Tohru Fujisawa (ผู้วาด GTO) เป้นต้น
สนับสนุนโดย