ค่าย Gainax ขนโปรเจคใหม่ประกาศกลางงาน TAF 2013

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ค่าย Gainax ขนโปรเจคใหม่ประกาศกลางงาน TAF 2013

gainax 1

Gainax กลับมาอีกครั้งหลังหายเงียบไปพักใหญ่คราวนี้นำโปรเจ็คใหม่มาเปิดตัวในงาน TAF 2013 ซึ่งเอามาเยอะมากๆ เลยมาดูกันว่าจะจัดเต็มขนาดไหนแล้วมีอะไรที่หน้าสนใจบ้างมาดูกันเลยครับ เริ่มจาก หนังอนิเมะชุด Blue Uru (Aoki Uru) ได้ ฮิโรยูกิ ยามางะ เป็นผู้กำกับและเขียนบท รวมถึงได้ อ.โยชิยูกิ ซาดาโมโตะ (Evangelion) รับหน้าที่วาดภาพ ซึ่งทั้งคู่เคยทำงานร่วมกันในหนังอนิเมะชุด

gainax 2

Royal Space Force เมื่อปี 1987 โดยโปรเจ็คดังกล่าว มีแผนจะทำตั้งแต่ปี 1992 แต่ก็ล้มเลิกไปในปีถัดไปก่อนที่จะมีการตัดสินใจปัดฝุ่นใหม่ ด้วยการออกแผ่น CD ที่รวบรวมสตอรี่บอร์ด,บทหนัง,ภาพวาด กับโปรแกรมจำลองการขับเครื่องบิน Microsoft Flight Simulator มนรูปแบบดัดแปลงแก้ไข ช่วงปี 1998-2001ต่อมา พวกเขาได้ประกาศโปรเจ็คอนิเมจอเงินของ Hōkago no Pleiades

gainax 3

อนิเมะที่เป็นการทำร่วมกันกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ Subaru มีกำหนดออกฉายในปี 2013 โดยเป็นเรื่องราวของ ชมรมหลังเลิกเรียนของสาวน้อยเวทมนตร์ ที่คอยทำหน้าที่กู้ชิ้นส่วนของมนุษย์ต่างดาวจากดาว Pleiades มาประกอบกัน ให้พวกเขาสามารถกลับบ้านได้ ซึ่ง Pleiades ก็มีความหมายตรงกับคำว่า Subaru ของญี่ปุ่นเลย (แปลว่า ดาวลูกไก่) ซึ่งอนิเมชุดนี้เคยเป็นอนิเมออกฉายทางเน็ตมาก่อน

gainax 4

กำกับโดย โชจิ ซาเอกิ (Mahoromatic: Tadaima Okaeri, Strike Witches 2 episode storyboarder), ออกแบบคอนเซ็ปต์และตัวละครดั้งเดิม ไดสุเกะ คิคุจิ(Gurren Lagann, Mahoromatic: Tadaima Okaeri),ออกแบบตัวละครอนิเมโดย ไม โอทสึกะ (Shakugan no Shana, Hanamaru Kindergarten)

gainax 5

กำกับศิลป์โดย ฮิโรชิ คาโตะ (Evangelion Shin Gekijōban: Jo/Ha, Gunbuster 2), กำกับการถ่ายภาพ โทโยโนริ ยามาดะ (Gurren Lagann, Hanamaru Kindergarten), และ ดูแลคีย์สีโดย จิเอะ โยชิมุระ (Chou Gekijouban Keroro Gunsō, The Big O).
gainax 6

จากนั้น พวกเขาได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ โปรเจ็คอนิเม Akubi o Suru ni wa Wake ga Aru (There Is a Reason That We Yawn) โดยมีแผนจะออกฉายอนิเมเรื่องนี้ยาวถึง 2 คอร์ (cours)หรือ ครึ่งปีเลย ซึ่งโปรเจ็คนี้มีการทำงานถึง 6 ปีด้วยกัน อย่างไรก็ตาม

gainax 7

แม้ว่าโปรเจ็คนี้จะมีการจัดทำโปสเตอร์โชว์ในงานดังกล่าว แต่โปรดิวเซอร์ โทโมโกะ ไซโต้ (Medaka Box) กล่าวว่าโปรเจ็คนี้ยังไม่ได้รับไฟเขียว และกำลังรวบรวมทุนสร้างอยู่ก็ตามที โดยโปรเจ็คดังกล่าว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นปี 2093 เมื่ออดีตเมืองสำคัญของโลกกลับถูกจมอยู่ใต้มหาสมุทร

gainax 8

โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวผู้ที่สามารถดำน้ำได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ดำน้ำใดๆ ไปพร้อมๆกับพัฒนาการด้านอารมณ์ การเติบโต ที่เธอจะต้องประสบพบเจออีกโปรเจ็คหนึ่งที่พวกเขาได้ประกาศก็คือ โปรเจ็คอนิเมของ Sadon-Desu ดัดแปลงจากผลงานการ์ตูนของ Noir

gainax 9

(ภรรยาของ ฮิโรยูกิ ยามางะ ประธานของ Gainax) กับ เคียว ฮัตซึกิ (Love Junkie) ซึ่งทาง Gainax ตั้งใจจะนำโปรเจ็คนี้ออกฉายทางทีวีให้ได้ แต่ โปรดิวเซอร์ ไซโต้ กล่าวว่า โปรเจ็คนี้ยังไม่ได้รับไฟเขียว และกำลังรวบรวมทุนสร้างอยู่ อีกเช่นกัน โดยเรื่องนี้มีชื่อที่ออกเสียงใกล้เคียงกับคำว่า

gainax 10

sudden death (การตัดสินชี้ชะตา ในวงการกีฬา) แต่เขียนเป็นตัวอักษรฮิรางานะแทน เป็นผลงานการ์ตูน 4 ช่อง เรื่องราววุ่นๆของชมรมชงชา เมื่อ โคเมะ นักเรียนโรงเรียนม.ปลายเอกชน ได้ถูกซาสึงะ เพื่อนของเธอ ชักชวนเข้าชมรมชงชา โดยบอกเพียงว่า หากเข้าชมรมนี้ ก็จะได้กินของว่างด้วย

gainax 11

ทำให้ทั้งคู่พาเพื่อนพ้องของเธออย่าง มิคาเอรุ (เขียนตัวคันจิแปลว่า นางฟ้า แต่สามารถอ่านได้ว่า ไมเคิล) กับ โมมิจิ เข้าร่วมชมรมนี้ด้วย โดยชมรมดังกล่าวมี อายาเมะ สาวม.ปลายปี 2 เป็นประธานชมรม ปัจจุบันเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ พ.ย. 2012

gainax 12

นอกจากนี้ พวกเขายังมีแผนทำอนิเม CGI ชุด Tenshi Yohō ~Strange Weathers~ (Angel Forecast ~Strange Weathers~) ด้วย ถึงแม้ว่า โปรดิวเซอร์ ไซโต้ จะแจ้งว่าโปรเจ็คนี้ยังไม่ได้รับไฟเขียวให้ทำ และกำลังรวบรวมทุนสร้างอยู่ก็ตาม โดยโปรเจ็คนี้จะได้ เคน นิไค

gainax 13

มารับหน้าที่กำกับและผลิตโปรเจ็ค ซึ่งเขาผู้นี้ เคยผลงานในการทำวีดีโอโปรโมทให้กับศิลปินดังของญี่ปุ่นอย่าง L’Arc-en-Ciel, HYDE, และ ALI PROJECT รวมถึงเคยกำกับหนังเรื่อง Last Quarter (ดัดแปลงจากการ์ตูนของ อ.ไอ ยาซาว่า ผู้แต่ง NANA) ,ทำงานให้กับอนิเมะ Dantalian no Shoka ของ Gainax

gainax 14

และกำกับอนิเมสั้นชุด Un Jour, Un Chien ที่มาจากหนังสือภาพของเด็กของ Gabrielle Vincent โดยนิไคจะทำงานร่วมกับ ทรอน คิจิโจจิ ศิลปินด้าน CG Tenshi Yohō ~Strange Weathers~ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ สถานที่ห่างไกลเหนือโลกนาม Light Factory วันหนึ่ง เหล่าเทพที่กำลังทำงานหนัก

gainax 15

ได้รับภารกิจสำคัญจากอาร์คแองเจิ้ล ให้ออกตามหา “Book of Zero” ซึ่งพวกเขาได้ส่ง Snow เทวดาหนุ่มลงไปหา Book of Zero ไปยังโลกมนุษย์ และได้พบกับสองสาวชาวโลก ที่ประกอบด้วย Cloudy หญิงสาวผู้ทำความสะอาดปล่องไฟ แต่แท้จริงแล้วเป็นปีศาจ กับ Rainy หญิงสาวผู้มีนัยน์ตาอันสวยงามราวกับกระต่าย

credit : kartoon-discovery.com