งานครบรอบ 20 ปี Dengeki Bunko ยิ่งใหญ่อลังการ!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / งานครบรอบ 20 ปี Dengeki Bunko ยิ่งใหญ่อลังการ!!

1

หากพูดถึงสำนักพิมพ์อย่าง Dengeki Bunko แล้วก็ย่อมจะนึกถึง Light Novel เรื่องฮิตต่างๆ มากมาย และเนื่องในครบรอบ 20 ปีของสำนักพิมพ์ก็เลยจะมีการจัดงานใหญ่ “Dai Dengeki Bunko Ten” เอาใจแฟนๆ ของสำนักพิมพ์ โดยงานจะจัดขึ้นที่ Sunshine City ใน Ikebukuro ระหว่างวันที่ 27 เมษายน – 6 พฤษภาคม 2013 ซึ่งตลอด 10 วันของงานก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายเพื่อแฟนๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดงามๆ จากนักวาดประกอบใน Light Novel สินค้าพิเศษในงาน ร้านคาเฟ่ การแจกลายเซ็นจากนักเขียน ฯลฯ

2

ส่วนของการจัดแสดงภาพวาด จะมีการแบ่งภาพที่จะมาจัดแสดงเป็น 3 ประเภทคือ ภาพฉาก, ภาพเปรียบเทียงระหว่างภาพที่ใช้ในนิยายกับตัวภาพออริจินอลดั้งเดิม, และภาพตัวละครในชุดคอสเพลย์แบบต่างๆ และชุดว่ายน้ำ ซึ่งในตอนเขียนข่าวนี้มีซีรี่ย์ที่ประกาศออกมาแล้ว (บางส่วน) อย่างเช่น

4

Sword Art Online, Accel World, To Aru Majutsu no Index, Ore no Imouto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai, Toradora!, Golden Time, Ro-Kyu-Bu!, C3 -C Cubed-, Shinigami no Ballad,  Sayonara Piano Sonata, Durarara!!, Shakugan no Shana, Sakurasou no Pet na Kanojo, Spice and Wolf,  Hataraku! Maou-sama และอื่นๆ อีกมากมาย (คงมากันหมดทั้งสำนักพิมพ์แหง)

3

ในส่วนของการแจกลายเซ็นต์นั้น บรรดานักเขียนและนักวาดจะมาแจกลายเซ็นต์ให้แก่ๆแฟนๆ ผู้โชคดีส่วนหนึ่งที่ได้ลงทะเบียนไว้ โดยมีกำหนดตามนี้ล่ะ

1. วันที่ 28 เมษายน : อาจารย์ Fushimi Tsukasa (นักเขียน) และอาจารย์ Kanzaki Hiro (นักวาด) จากเรื่อง Ore no Imouto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai

2. วันที่ 29 เมษายน : อาจารย์ Yuyuko Takemiya (นักเขียน) และอาจารย์ Eeji Komatsu (นักวาด) จากเรื่อง Golden Time

3. วันที่ 3 พฤษภาคม : อาจารย์ Sagu Aoyama (นักเขียน) และอาจารย์ Twinkle (นักวาด) จากเรื่อง RO-KYU-BU!

4. วันที่ 5 พฤษภาคม : อาจารย์ Satoshi Wagahara (นักเขียน) และอาจารย์ 029 (นักวาด) จากเรื่อง Hataraku Maou

5. วันที่ 6 พฤษภาคม : อาจารย์ Kawahara Reki (นักเขียน) และอาจารย์ abec (นักวาด) จากเรื่อง Sword Art Online

ผู้ที่สนใจอยากได้ลายเซ็นต์ สามารถไปลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับลายเซ็นได้ที่หน้าเว็บไซต์งาน แต่ถ้าได้ต้องไปรับเองนะ

5

ภาพแขวนสุดพิเศษที่จะมีลายเซ็นของนักเขียนและ นักวาด โดยผู้ซื้อตั๋วก่อนวันที่ 27 เมษายน จะมีสิทธิ์ซื้อมีสามแบบด้วยกันคือ Sword Art Online, Ore no Imouto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai และ Ro-Kyu-Bu! ราคาอันละ 2,000 เยนจ้า (อยากได้มากๆ อ่ะ ฮือ…)

6

เสื้อยืดสวยๆ

7

การ์ดเซ็ท

8

9

หนังสือ Dai Dengeki Bunko Ten Official Book รวบรวมภาพวาดบางส่วนที่จัดแสดงในงาน ภาพโปสเตอร์และการ์ด และยังมีเรื่องราวพิเศษๆ ของนักเขียนให้อ่านกัน

งานนี้ต้องเสียค่าเข้าโดยตั๋วจะมีสองแบบคือ แบบทั่วไปราคา 1,000 เยน และตั๋วแบบพิเศษที่จะมีของแถมมาให้ด้วย ราคา 3000 เยน งานนี้ถ้าใครมีโอกาสได้ไปที่ญี่ปุ่นในช่วงเวลาที่จัดงานนี้ก็อย่าลืมหาโอกาส ไปร่วมงานกันให้ได้ล่ะ! (คนเขียนเองก็อยากไปมาก…)

credit : akibatan.com