Infinite Stratos จัดทำอนิเมะซีซั่น 2 ต่อ พร้อมมังงะ

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Infinite Stratos จัดทำอนิเมะซีซั่น 2 ต่อ พร้อมมังงะ

1

เป็นข่าวดีอย่างต่อเนื่องของบรรดาแฟนๆของซีรี่ย์ฮาเร็มนานาชาติ Infinite Stratos หลังจากที่ อิซึรุ ยูมิซึรุ ผู้แต่งฉบับนิยายกลับลำ ยอมเขียนเรื่องนี้ต่อภายใต้สังกัดใหม่ Overlap

2

จนเกิดเป็นโปรเจ็ครีบู้ตของเรื่องนี้ขึ้น ล่าสุด จากงาน IS All-Night Festival เมื่อ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้มีการยืนยันว่า IS กำลังจะมีการทำอนิเมต่อในซีซั่นที่ 2 เป็นที่แน่นอนแล้ว และจะได้นักพากย์จากอนิเมซีซั่นแรกครบครัน อาทิ

3

โคกิ อุจิยามะ พากย์เป็น อิจิกะ โอริมุระ
โยโกะ ฮิคาสะ พากย์เป็น โฮกิ ชิโนโนโนะ
ยูคานะ พากย์เป็น เซซิเลีย อัลค็อต
อาซามิ ชิโมดะ พากย์เป็น หลิน อิน ฟาง
คานะ ฮานาซาว่า พากย์เป็น ชาร์ลส์ ดูนัวส์
มารินะ อิโนะอุเอะ พากย์เป็น ลอร่า โบเดวิก

4

ซึ่งในคลิปโปรโมทอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ จะมีตัวละครจากฉบับนิยาย อย่าง ทาเคนาชิ กับ คันซาชิ ซาราชิกิ ปรากฏตัวอยู่ด้วย (คาดว่าทั้งสองคนนี้ น่าจะปรากฏตัวในอนิเมซีซั่น 2 ด้วยเช่นกัน)

5

ในส่วนของสต๊าฟ ได้ ยาสึฮิโตะ คิคุจิ รับหน้าที่กำกับ ผลิตโดยสตูดิโอ 8-Bit, เช่นเคย เพียงแต่จะมีการเปลี่ยนคนรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ไปเป็น คุมิ โฮริอิ

6 (Student Council’s Discretion, Zone of the Enders) แทน ขณะที่ ทาเคชิ ทาคาคุระ จะมาร่วมงานกับ โคอิจิ มุงิทานิ หรือ CHOCO (Busou Shinki) ในการออกแบบเครื่องจักรกล ( ซึ่ง CHOCO มารับหน้าที่วาดภาพให้กับฉบับนิยายแทน) และ ฮิคารุ นานาเสะ รับหน้าที่ทำดนตรีประกอบ

7

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะได้รับชมอนิเมซีซั่น 2 นั้น แฟนๆก็เตรียมจะได้ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ IS ฉบับไลท์โนเวล กับนิยายเล่มที่ 8 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 25 เม.ย.นี้ อีกทั้ง IS กำลังจะมีฉบับมังงะชุดใหม่ล่าสุด ตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Sunday Gene-X ฉบับที่จะออกวางขายในวันที่ 18 พ.ค. นี้ เช่นกัน โดยมังงะชุดใหม่นี้ ได้ ยูกิ โฮมุระ เป็นผู้วาดภาพให้

8

ก่อนหน้านี้ Infinite Stratos ก็ประสบปัญหานานานับประการ โดยเฉพาะเรื่องราวความขัดแย้งระหองระแหงกันระหว่าง อิซึรุ ยูมิซึรุ ผู้แต่งไลท์โนเวลชุดนี้ กับ Media Factory อดีตต้นสังกัดของเรื่องนี้ ซึ่งความขัดแย้งที่เกิดขึ้นก็รุนแรงมากซะจนทำให้ อิซึรุ ตัดสินใจหยุดเขียนเรื่องนี้กลางคัน เมื่อปี 2011 อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่ อิซึรุ ได้มีการเจรจาลุล่วงกับทาง Overlap (บริษัทที่จัดตั้งโดยอดีตผู้บริหารส่วนหนึ่งของ Media Factory ) ก็เลยทำให้โปรเจ็คต่างๆที่เกี่ยวข้อง IS นั้น ได้กลับมารีบู้ต เดินหน้าขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

9

credit :  kartoon-discovery.com