ใครก็เป็น Iron man ได้ที่ งาน Become Iron man สยามพารากอน

Home / American-hero, ข่าวการ์ตูน / ใครก็เป็น Iron man ได้ที่ งาน Become Iron man สยามพารากอน

และแล้วก็จะใกล้วันฉายเต็มทีสำหรับภาพยนต์ Iron man 3 ที่งานนี้ในเมืองไทยเราก็ได้จัดงานโปรโมทภาพยนต์ขึ้นด้วย นั้นก็คือ งาน BECOME IRON MAN ที่ได้จัดขึ้น ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 นี้ ถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 นี้ครับ

Iron man3

โดยไฮไลท์ในงานก็จะมีการนำเอา ของเล่นของสะสมแอ็คชั่นฟิกเกอร์ Iron man จากค่าย Hot toys มาโชว์ให้ถ่ายรูปกันแบบไม่ยั้งเลยทีเดียว

Iron man 3

แค่ตัวโชว์ก่อนเข้างานนี้ก็อลังการแล้วครับ เหมือนในภาพยนต์เลยทีเดียว ขนาด 1/1 ใหญ่สะใจ

Iron man 3

นอกจากนี้ภายในงานยังได้มีการเปิดให้บรรดานักสะสมได้มีโอกาสจอง สินค้าพิเศษอย่าง  Ironman Mark VII Battle Damaged Version ที่มีเพียง 500 ตัวเท่านั้น

กับทางร้าน I am Toy ตัวแทนจำหน่ายสินค้า Hot toys ในประเทศไทยได้  (โดยสามารถคลิกอ่านกติกาได้ที่นี่เลย) ตัวในภาพข้างต้นนี้เลยครับ

Iron man 3

Bust Iron man XLIII จาก Hot toys  ราคาอยูที่ประมาณ 2,500 – 2,900 บาท โดยสามารถเปิดไฟ LED ที่ดวงตาและหน้าอกได้

 

Become Iron man

Bust Iron man Mark 7 จาก Hot toys ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500-2,900 บาท โดยสามารถเปิดไฟ LED ที่ดวงตาและหน้าอกได้

 

Iron man 3

 

ส่วนสินค้าชุดนี้เป็น Iron man XLII Power Pose ขนาด 1/6 หรือ 30 ซม. ที่เน้นการตั้งโชว์เป็นหลักขยับได้เพียงเล็กน้อย

 

iron man

โดยสามารถเปิดไฟที่ดวงตาและหน้าอกได้ด้วยหลอด LED พร้อมฐานตั้งโชว์

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการเปิดให้เด็กๆ หรือผู้ที่ชื่นชอบใน Iron man ได้มีโอกาสมาใส่เกราะยิงพลังกันได้แบบในภาพยนต์เลยทีเดียวด้วยการใช้ เทคโนโลยี Motion-sensor

 

BECOME IRON MAN
ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนี้  ทาง มาร์เวล สตูดิโอ ได้เปิดตัวให้ผู้ชมได้ลองเล่น ในหลายประเทศโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ซุเปอร์ฮีโร่ภาคต่อที่ทุกคนรอคอย

BECOME IRON MAN

ซึ่งประเทศไทยก็ร่วมเป็นหนึ่งในหลายๆประเทศที่ มาร์เวล สตูดิโอ เล็งเห็นว่ามีแฟน Iron Man ไม่แพ้ใดประเทศ จึงควรที่จะมีการนำเอาเทคโนโลยีดังกล่าวมาให้แฟนๆชาวไทยได้ร่วมสนุกด้วย

Become Iron man

แล้วก็ยังมีการนำเอา Hot toys  Tony Stark & Hall of armor สินค้าจริงมาโชว์กันก่อนด้วยใครที่พรีออเดอร์ชุดนี้ไว้ ไม่ผิดหวังครับเพราะเนื้องานเนียบมาก  ราคาอยู่ที่ประมาณ 7,700-8,500 บาท

Become Iron man

ใบหน้า โทนี่ สตาร์ค ปั้นออกมาได้เหมือนกับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ตัวจริงยังไงยังงั้นเลย

Be come Iron man

ถัดมาที่ชุด Iron Man 2: 1/6th scale Suit-Up Gantry with Mark IV ที่ผลิตออกมาจำหน่ายได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว ทั้งชุดเซ็ตใหญ่นี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 14,500-16,000 บาท

Become Iron man

โดยในชุดนี้ตัว Iron man mark 4 ได้มีการลงสีแดงเมทาลิคใหม่ที่ดูสดกว่า เวอร์ชั่นเดิม แถมตรงบริเวณเอวก็ได้ทำการแก้ปัญหาเรื่องสีซีดแล้วด้วย

Become Iron man

ส่วนชุดนี้มีชื่อว่า Mech Test Tony Stark จำลองฉากการทดลองการบินของ โทนี่ สตาร์ค ใน Iron man ภาคแรก

Become Iron man

โดยตัวแอ็คชั่นฟิกเกอร์ สามารถเปิดไฟที่บริเวณฝ่ามือ และ ตรงอาร์ครีแอคเตอร์ที่หน้าอกได้ (หายากแล้วในปัจจุบัน) ราคาไปหลักหมื่นกว่าๆ ซะแล้ว

Become Iron man


Hot toys Iron man Mark 1
ตัวนี้เป็น เวอร์ชั่น 2.0 ที่ออกมาใหม่ รายละเอียดสวยงามกว่าตัวแรกแถมราคาก็ถูกกว่าด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500-7,200 บาท ขณะที่ตัวเวอร์ชั่นแรกราคาไปหลักหมื่นแล้ว

และตัวข้างต้นนี้ก็คือ ตัวเวอร์ชั่นแรกที่พูดถึงครับ รายละเอียดภายนอกดูดีแต่ใบหน้าของ โทนี่ สตาร์ค นั้นจะด้อยกว่า เวอร์ชั่น 2.0 ที่ดูเหมือนสมจริงกว่า โดยทั้ง 2 เวอร์ชั่น สามารถเปิดไฟที่ตรงบริเวณ อาร์ครีแอคเตอร์ ได้ครับ

Become Iron man


Iron man Mark 2
ตัวนี้ออกมาค่อนข้างนานพอสมควรครับ ถัดจาก Mark 1 มีลักษณะสีเงินด้านทั้งตัว มีลูกเล่นเปิดไฟที่ ดวงตา,ฝ่ามือ,หน้าอก ด้วยหลอด LED

Become Iron man

หลังจากนั้นไม่นานก็มี Iron man mark 2 (Unleashed Version) ที่ผลิตออกมาใหม่เป็นเวอร์ชั่น 2 ที่สวยและน่าเก็บกว่าตัวแรกมากครับ สีเงินไม่ใช่เงินด้านแถมเป็นสีเงินแบบเงาวาวที่ดูคุ้มมูลค่ามากกว่า ราคาอยู่ที่ประมาณ 7,500 บาท

Become Iron man


Iron man Mark 3
ตัวนี้จะไม่ได้ลงสีเป็นแดงสดเมทาลิคแบบรุ่นใหม่ๆ แต่จะออกเลือดหมูนิดๆ ครับ เหมือนใน ภาพยนต์ ภาคแรก ในชุดมี หัว โทนี่ สตาร์ค มาให้ใช้เปลี่ยนเล่นได้ สามารถเปิดไฟ ที่ดวงตา,หน้าอก,ฝ่ามือ ได้ ราคาประมาณ 8,000 ต้นๆ

Become Iron man


Iron man Mark 3 Ver. Battle Damage
ตัวนี้ออกมาทีหลัง Iron man mark 3 เวอร์ชั่นธรรมดาสักพัก ตัวนี้สีจะเป็นสีแดงเมทาลิคเคลือบเงาที่ดูสดและสวยกว่ามาก ต่างกันตรงที่ชุดเกราะมีร่องรอยผ่านการสู้รบมาอย่างสมจริง พร้อมทั้งใบหน้าของ โทนี่ สตาร์ค ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในหน้ากาก ราคาน่าจะไปไกลแล้ว (แต่ก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่สีตรงเป้ากางเกงมักจะซีดเป็นสีชมพู จนต้องไปทำสีกันเอง)

Become Iron man

War Machine ผลิตออกมาที่สเกล ขนาด 1/6 หรือประมาณ 30 ซม. พร้อมจุดขยับมากมายกว่า 30 จุด นอกจากนี้ยังสามารถเปิดไฟที่ดวงตา,ฝ่ามือ,หน้าอก ได้ด้วยหลอด LED ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,500 – 9,000 บาท

Become Iron man


War Machine Milk 10th
ซึ่งผลิตออกมาเป็นสินค้าเวอร์ชั่นพิเศษครับ บอดี้แบบเดิมแต่เป็นการลงสีใหม่ (สามารถเปิดไฟได้เช่นกัน)

Become Iron man

วิปแลช จาก Hot toys ตัวร้ายในภาคที่ 2 ผลิตออกมาได้อย่างสมจริงโดยเฉพาะรอยสักที่มีความระเอียดสูง (สามารถเปิดไฟที่ อาร์ครีแอคเตอร์ตรงหน้าอกได้ครับ) ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,500 – 5,800 บาท

Become Iron man

Iron man mark 6ชุดนี้ตรงหน้าอกจะเป็นสามเหลี่ยม รายละเอียดสวยงาม ในชุดมีเกราะแบบ Damage มาให้ใช้เปลี่ยนเล่นได้ด้วย แต่มักมีข้อเสียตรงที่เป้ากางเกงที่เป็นยางมักจะชอบซีดเป็นสีชมพูครับ ราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500 – 7,000 บาท

Become Iron man

สามารถเปิดไฟที่ดวงตา,หน้าอก และฝ่ามือ ได้ด้วยหลอด LED โดยจะมีสวิทช์อยู่ตรงข้างแขนด้านในดังภาพข้างต้นนี้เลยครับ

Become Iron man

ต่อมาเป็น Iron man  mark 4 Secret Project มีความพิเศษอยู่ที่สีเทาด้านแตกต่างจากชุดธรรมดา ในชุดมาพร้อมหัวของ โทนี่ สตาร์ค และแว่นตา ราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000-12,000 บาท

Become Iron man

เจ้าหน้าที่สาว Black Widow สินค้าจาก Hot toys โดยแอ็คชั่นฟิกเกอร์ตัวนี้จะเป็นในภาพยนต์ Iron man ภาคแรกครับ สังเกตว่าผมจะยาว กว่าภาค The Avengers ที่เป็นผมสั้น

 

ฉากแอ็คชั่นสวยๆ ที่นำมาโชว์ในงาน Become Iron man เป็นการปะทะกันระหว่าง Iron monger VS Iron man mark 5

 

รายละเอียดสวยงามสุดยอด หน้าอกทะลุกันไม่มีชิ้นดี

Iron monger จาก Hot toys ตัวนี้ใหญ่มโหฬารสมคำร่ำลือดีจริงๆ ครับ สูงราวๆ 44 ซม. ซึ่งเยอะกว่า Iron man ที่มีขนาดอยู่ที่ประมาณ 30 ซม.เท่านั้น เพราะด้วยอัตราส่วนที่แตกต่างกันตามภาพยนต์นั้นเอง

โดยสีที่ลงมานั้นทำให้ได้อารมณ์ของความเป็นเหล็กอย่างแท้จริง แถมมีลูกเล่นเปิดไฟที่ดวงตา,หน้าอก และฝ่ามือ ด้วยหลอด LED ราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000-14,500 บาท