ชุน โอกุริ , ฮารุมะ มิอุระ ผนึกกำลังร่วมแสดงใน Captain Harlock เวอร์ชั่นหนัง CG

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ชุน โอกุริ , ฮารุมะ มิอุระ ผนึกกำลังร่วมแสดงใน Captain Harlock เวอร์ชั่นหนัง CG

ชุน โอกุริ นักแสดงหนุ่มจาก Gokusen, Space Brothers Crows Zero และ ฮารุมะ มิอุระ นักแสดงหนุ่มจาก Gokusen , Kimi ni Todoke จะร่วมแสดงในหนัง CG ของ Captain Harlock

1

11

ที่จะออกฉายในโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 7 ก.ย. นี้ โดย โอกุระ รับบทเป็น กัปตันฮาร์ล็อค พระเอกของเรื่อง ส่วน มิอุระ รับบทเป็น ยามะ ตัวละครใหม่ในเวอร์ชั่นหนัง ซึ่งยามะนั้น เป็นชายหนุ่มที่เข้ามาแทรกซึมที่ยาน

2

12

Arcadia เพื่อสังหารฮาร์ล็อค โดยเฉพาะ ขณะที่ลูกเรือของยาน Arcadia นั้น แสดงโดย ยู อาโออิ ,อาราตะ ฟุรุตะ , อายาโนะ ฟุคุดะ , โทชิยูกิ โมริคาว่า , มาอายะ ซากาโมโตะ , มิยูกิ ซาวาชิโระ ,คิโยชิ โคบายาชิ และ จิคาโอะ โอตสึกะ

3

15

Space Pirate Captain Harlock เป็นหนึ่งในผลงานการ์ตูนอนิเมซีรี่ย์ท่องอวกาศอีกเรื่องหนึ่งของ อ.เลย์จิ มัตซึโมโตะ แต่งขึ้นช่วงปี 1977-79 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะ

4

16

ออกฉายปี 1978-79 ก่อนจะมีอนิเมภาคต่อชุด Arcadia of My Youth: Endless Orbit SSX ออกฉายตามมาทีหลัง เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อปี 2977 เมื่อเครื่องจักรกลเข้ามามีบทบาทในการทำงานของมนุษย์ทุกด้าน

5

17

ทำให้มนุษย์ใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข ใช้ชีวิตไปเพื่อความสุขสบายของตนเองเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ก็มีเผ่าพันธุ์ต่างดาวลึกลับได้เข้ามายึดครองโลกโดยที่ชาวโลกไม่ทันตั้งตัว มีเพียง

6

ฮาร์ล็อค และ ลูกเรืออีก 40 ชีวิต แห่งเรืออวกาศ Arcadia เท่านั้น ที่จะหยุดความชั่วร้ายของเผ่าพันธุ์ต่างดาวกลุ่มนี้ เพื่อให้ชาวโลกพ้นภัย

7

หนัง CG ชุดนี้ ได้ ฮารุโทชิ ฟุคุอิ ผู้แต่งนิยายชุด Mobile Suit Gundam UC กับ คนเขียนบทจาก Bōkoku no Aegis ฉบับคนแสดง มารับหน้าที่เขียนบทหนังชุดนี้

8

โดยปรับปรุงเรื่องราวให้มีความทันสมัยขึ้น ขณะที่ ชินจิ อารามากิ (Appleseed) รับหน้าที่กำกับ โดยจะใช้เทคนิคการถ่ายทำหนังแบบใหม่ล่าสุดตามแบบฉบับฮอลลิวู้ดด้วย

9

ซึ่งหนังชุดนี้จะใช้ทุนสร้างมากกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งถือเป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเป็นประวัติกาลของ Toei Animation เลยทีเดียว

10

credit : kartoon-discovery.com