ได้เป็นนักบิน Valkyrie ในนิทรรศการ Macross : The Museum

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ได้เป็นนักบิน Valkyrie ในนิทรรศการ Macross : The Museum

1

เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ในการฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรี่ย์ Macross ที่กำลังมีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาดกัน เมื่อเว็บไซต์ครบรอบ 30 ปีของซีรี่ย์ Macross ได้ประกาศว่าจะมีการจัดนิทรรศการ “Macross : The Museum” ขึ่นที่พิพิธภัณฑ์ “Tezuka Osamu Manga Museum” ในเมือง Takarazuka จังหวัด Hyougo ซึ่งจะมาในคอนเซ็ปต์ที่ว่า พิพิธภัณฑ์ในปี 2059 จะเป็นอย่างไร (ปีในภาค Macross Frontier)

2

จุดเด่นๆ เลยของนิทรรศการนี้อย่างแรกที่พลาดไม่ได้เลยคือห้องบังคับของ VF-1S Valkyrie ขนาดเท่าของจริง 1/1 ที่สามารถให้ผู้เข้าชมขึ้นไปนั่งในห้องบังคับ และถ่ายรูปได้ นอกจากนี้ก็ยังมี Memory Plate จากอารยธรรม Protoculture (เป็นยังไงหว่า) และอัลบั้มรูปของ Lynn Minmay นักร้องสาวระดับตำนาน (ตามในเรื่อง) ให้ได้ชมกันด้วย

6

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะยังมีโชว์ Valkyrie ขนาด1/60 จำนวน 30 ตัว ที่จะแสดงการเปลี่ยนร่างแบบทีละขั้นตอนให้เห็น ชุดเสื้อผ้าของเหล่าตัวเอกในเรื่อง ไล่กันตั้งแต่ Lynn Minmay ไปจนถึง Sheryl และ Ranka เลย แน่นอนว่าส่วนของร้านค้าก็จะมีเมนูอาหาร “Gourmet Macross” ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ใช้ Theme ของ Macross รังสรรค์กันออกมา

5

งานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 28 ตุลาคม 2013 โดยหากสั่งจองตั๋วล่วงหน้าในราคา 1,300 เยน ก็จะได้รับการ์ดขนาด A5 ที่มีภาพของตัวละคร 3 แบบ ส่วนตั๋วปกติสำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 700 เยน ตั๋วเด็กมัธยมต้นอยู่ที่ 300 เยน และเด็กประถม 100 เยน

7

จะว่าไปเมื่อปี 2012 ก็เคยมีการจัดแสดง VF-25F Messiah ขนาด 1/1 ในร่าง Gerwalk Mode ในนิทรรศการ ~Valkyrie de Sasotte!~ ที่ Sunshine City complex  แต่น่าเสียดายที่พื้นที่ไม่อำนวย เลยทำออกมาได้แค่ช่วงบนของ VF-25F เท่านั้นเอง

8

 

credit : akibatan.com