เล่ม 1 ของ Kuroko no Basket และ Assassination Classroom ตีพิมพ์ทะลุ ล้านเล่มแล้ว!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เล่ม 1 ของ Kuroko no Basket และ Assassination Classroom ตีพิมพ์ทะลุ ล้านเล่มแล้ว!

1

เป็นข่าวยินดีของสองซีรี่ย์ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำโชเน็นจัมป์ อย่าง Kuroko no Basket กับ Assassination Classroom เมื่อฉบับรวมเล่มแรกของทั้งสองเรื่องนี้ ต่างก็มียอดตีพิมพ์ทะลุถึง 1 ล้านเล่มแล้ว

2

โดยซีรี่ย์ บาสจืดจาง คุโรโกะ ผลงานของ อ.ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ นั้น ตีพิมพ์ในจัมป์ครั้งแรกเมื่อ ธ.ค. 2008 ก่อนที่เรื่องนี้จะทยอยได้ความนิยมมากขึ้น ปัจจุบัน ฉบับรวมเล่มทั้ง 22 เล่ม

3

มียอดตีพิมพ์รวมกันมากกว่า 19 ล้านเล่ม ซึ่งเล่มแรกของเรื่องนี้ ที่ออกวางขายเมื่อ เม.ย. 2009 นั้น มียอดตีพิมพ์ครั้งแรก เพียงแค่ 50,000 เล่ม เท่านั้น ซึ่ง โนบุโอะ สึมิโนะ

4

หัวหน้าฝ่ายขายการ์ตูนและสื่อของสนพ.ชูเอย์ฉะ ได้เคยกล่าวไว้ในนิตยสาร Tsukuru ฉบับ เม.ย. ที่ผ่านมาว่า เล่มถัดไปของคุโรโกะ จะมียอดตีพิมพ์เกิน 1 ล้านเล่ม ในเดือน ส.ค. นี้

5

ซึ่งจากการที่เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึงระดับนี้ ก็เป็นผลมาจากการออกฉายรีรันฉบับอนิเมซีซั่นแรก รวมถึง กระแสอนิเมซีซั่น 2 ที่จะมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

6

ขณะที่ ครูหนวดหมึก แห่ง Assassination Classroom ผลงานเรื่องปัจจุบันของ อ.ยูเซย์ มัตซึอิ กลายเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ทั้งๆที่เรื่องนี้ยังตีพิมพ์ไม่ถึง 1 ปี

7

(ตีพิมพ์ครั้งแรก ก.ค. 2012) รวมไปถึง ยังไม่มีการประกาศทำอนิเมหรือคนแสดงแต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าทึ่งเป็นอย่างมาก ซึ่งเล่มแรกของเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ครั้งแรก 300,000 เล่ม แต่จากการที่เล่ม 1 ของเรื่องนี้มีการรีปริ้นท์ใหม่เพิ่มเติมอีกหลายครั้ง จึงทำให้ ฉบับรวมเล่ม 1 ของเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึงล้านเล่มพอดี

8