เจ้าหญิงโลงศพ Hitsugime no Chaika อาจได้เป็นอนิเมะ!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เจ้าหญิงโลงศพ Hitsugime no Chaika อาจได้เป็นอนิเมะ!

ตอนเขียนข่าวยังไม่มียืนยันชัดเจนว่าเรื่องนี้จะได้เป็นอนิเมะไหม (เลยยังไม่กล้าฟันธง) แต่คาดว่าโอกาสเป็นไปได้สูง จากประกาศเล็กๆ ในนิตยสาร Dragon Magazine ฉบับล่าสุด ที่ได้บอกว่ากำลังจะมีข่าวใหญ่ของ Light Novel เรื่อง Hitsugime no Chaika (Coffin Princess Chaika)

1

ของอาจารย์ Sakaki Ichirou ให้ทราบกัน ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าจะได้เป็นอนิเมะหรือเปล่าในนิตยสาร Dragon Magazine ฉบับเดือนกันยายน 2013 ที่จะวางขายวันที่ 20 กรกฏาคม 2013 เน้อ!

2

ภาพจากนิตยสารถ่ายโดย IEEE80211

3Hitsugime no Chaika เป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีเกี่ยวกับ Acura Toru เด็กหนุ่มจอมขี้เกียจ วันๆ ไม่ไปไหนเอาแต่เก็บตัวอยู่ในบ้าน ไม่ทำงานทำการ (เป็น Hikikomori ว่างั้นเหอะ)

5

ร้อนถึงน้องสาว Acura Akari ผู้แสนรักพี่ชาย ต้องบังคับให้เขาออกไปหางานทำ และได้บังเอิญพบกับ Chaika Trabant สาวสวยผมเงินผู้แบกโลงศพไว้ที่หลัง ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันต่อสู้กับมอนเตอร์ที่เข้ามาโจมตีในป่า และถูกชักชวนให้เข้าไปพัวพันกับเรื่องต่างๆ อีกมากมาย

6

สามตัวละครเรียงจากบนลงล่างซ้ายไปขวา Acura Akari, Chaika Trabant และ Acura Toru

7

Hitsugame no Chaika ของอาจารย์ Sakaki Ichirou วาดภาพประกอบโดย Ookuma Nekosuke และลงตีพิมพ์อยู่ใน Fantasia Bunko มาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2010 ปัจจุบันตอนเขียนข่าวนี้มีออกมาแล้ว 6 เล่ม และถูกนำไปดัดแปลงเป็นมังงะวาดโดยอาจารย์ Sakayama Shinta ลงอยู่ในนิตยสาร Shonen Ace

8

จะว่าไปแล้วผลงานของอาจารย์ Sakaki Ichirou นี่ได้ทำเป็นอนิเมะมาหลายเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็น Shinkyoku Soukai Polyphonica, Scrapped Princess, Strait Jacket และล่าสุด Outbreak Company ที่มีประกาศทำอนิเมะออกมาได้ไม่นาน

credit : akibatan.com