Macross Yatterman

5 เพลงในความทรงจำจาก Tatsunoko Production อนิเมะตราม้าน้ำ

Home / ข่าวการ์ตูน, ดูคลิปการ์ตูน / 5 เพลงในความทรงจำจาก Tatsunoko Production อนิเมะตราม้าน้ำ

เราดูอนิเมะจากค่ายการ์ตูนตราม้าน้ำ Tatsunoko Production มา 55 ปีแล้วหรือนี่

Tatsunoko Production ค่ายผู้ผลิตอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง เดินทางเข้าสู่ปีที่ 55 แล้ว โดยได้ว่า จากนี้ไปจะมีแคมเปญพิเศษๆ ยาวๆ ไปตลอดทั้งปี จนถึงวันที่ 19 ตุลาคม 2017 ซึ่งเป็นวันครบรอบ

MThai Cartoon ขอพาย้อนอดีตไปดูอนิเมะดังๆ ในอดีตจาก Tatsunoko Production ที่เคยฉายในบ้านเรา หรืออาจไม่เคยฉาย แต่ได้รับชมจากช่องทางอื่นๆ กันดูว่ามีเรื่องอะไรบ้าง (เรียงลำดับตามความประทับใจนะครับผม^^)

คู่แฝดอภินิหาร (Yatterman)

เรื่องราวของ 2 พี่น้องฝาแฝด ที่ต่อสู้กับกลุ่มวายร้าย โดรอมโบ ตอนท้ายๆ จะใช้หุ่นยนต์หมาออกมาสู้ แล้วจบด้วยระเบิดควันขึ้นเป็นรูปหัวกระโหลก ถ้าว่ากันตามจริง จำไม่ได้ด้วยว่า คู่แฝด 2 คนนี้ชื่ออะไร เพราะจำได้แต่ผู้ร้าย 3 คน โดรอนโจ้ (ผู้หญิง เป็นหัวหน้า) ทอนชูร่า (อ้วน) และ โบยัคกี้ (ผอม) โดยทั้ง 3 คนนี้จะเป็นลูกน้องของ โดคุโรเบ้ อีกทีหนึ่ง

▼ คู่แฝดอภินิหาร (Yatterman)

yatterman

ส่วนที่ชอบของเรื่องนี้คือ ตอนพระเอกชนะแล้ว ผู้ร้ายทั้ง 3 จะโดนระเบิดจนเสื้อผ้าขาดหมด เหลือแต่กางเกงใน แล้วก็ปั่นจักรยาน 3 ที่นั่งหนีไป เป็นแบบนี้ทุกตอน ตอนเด็กๆ ดูก็ฮาดี ไม่คิดอะไร แต่พอโตขึ้นมองย้อนกลับไป มันมีนัยยะแฮะ แบบนี้น่ะ

doronjo

▲ ลองโดนระเบิดหน่อยสิ ^^

มีเพลง Opening มาให้ฟังด้วย เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยร้องตามได้ชัวร์ๆ ก็มันสนุกอ้ะ

▼ เพลงเปิดคู่แฝดอภินิหาร แบบที่ 1

▼ เพลงเปิดคู่แฝดอภินิหาร แบบที่ 2

โกลด์ไลตั้น หุ่นทองคำ (Gold Lightan)

หุ่นยนต์จากต่างดาวที่ดันไปมีลักษณะเหมือนไฟแช็กซิปโป้ซะอย่างงั้น ดังสุดๆ มีของเล่นขายด้วย แปลงร่างได้เหมือนการ์ตูนเป๊ะๆ ใครมีนี่เท่ฝุดๆ ไฮไลต์ของร่างคือตอนแปลงร่างจากไฟแช็กเล็กๆ เป็นหุ่นยักษ์นี่แหละ ดูแล้วมันฟินจริงๆ

goldlightan2

เพลงเปิดของโกลด์ไลตั้นเป็นอีกเพลงที่โดนมากๆ ร้องตามแบบแถๆ ได้แทบทุกคน ตามโลโก้ขึ้นมาแล้วมีเสียงน้าต๋อยพูดชื่อเรื่อง “โกลด์ไลตั้น เจ้าหุ่นทองคำ” ด้วยนี่คลาสสิคสุดๆ

▼ เพลงเปิดโกลด์ไลตั้น หุ่นทองคำ

▼ ของเล่น ใครมีบ้าง

gold-lightan-toy

มูเตคิง (Muteking)

เคยเป็นเด็กสเก็ตกันใช่มั๊ยล่ะครับ ถ้าเคย นี่คือการ์ตูนที่มารองรับกลุ่มเป้าหมายเด็กสเก็ตเลย เพราะตัวพระเอกเป็นฮีโร่ที่ใช้อุปกรณ์สเก็ตเป็นอาวุธปราบเหล่าร้าย จำได้ว่าตัวฮีโร่คนนี้จะไม่ค่อยพูด เด็กที่เป็นเพื่อนจะพูดมากกว่า ก็เลยใช้ชื่อว่า Muteking จากคำว่า Mute ที่แปลว่า เสียงเงียบ แต่พออ่านออกเสียงตามญี่ปุ่นเลยเป็น มูเตคิง ซะอย่างงั้น

muteking

▼ เอาเพลงไปฟังก่อน ในเพลงมีท่อนที่ร้องว่า ~roller hero~ ซ้ำๆ ด้วยนะ แสดงว่าสเก็ตยุคนั้นมาจริงๆ

มาครอสจ้าวเวหา (Macross)

ในยุค 80 หนัง Top Gun ดังสุดๆ กระแสเครื่องบินรบดังเป็นพลุแตก ญี่ปุ่นจึงจัดสุดยอดอนิเมะแอ็คชั่นดราม่า รักระหว่างรบที่ไม่เคยมีมาก่อนมาให้แฟนๆ อนิเมะได้ฟินกันบ้าง มาครอสเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากในยุคนั้น ทั้งเครื่องบินแปลงร่างเป็นหุ่นรบ ศัตรูที่เป็นต่างดาว เรือเหาะขนาดยักษ์ แอ็คชั่นสุดมันส์ ความรักสามเส้า และที่ขาดไม่ได้ เสียงเพลงของ ริน มินเมย์ นี่มันเพราะจับใจจริงๆ

macross

ด้วยความที่ Macross เป็นอนิเมะที่มีเพลงเป็นจุดขาย งานเพลงของเรื่องนี้จึงละเมียดทุกเพลง แต่ว่ากันตามจริง Macross ภาคแรกนี่แข็งสุดๆ แล้ว ขนาดภาคหลังๆ ยังทำเนื้อเรื่องได้ไม่เข้มข้นเท่าภาคแรก

▼ เพลงเปิด เปรียบเทียบภาพจากเวอร์ชั่นปี 82 กับเวอร์ชั่น Remake Blu-ray เห็นแล้วอยากไปหา Blu-ray มาเก็บไว้แล้ว งานละเอียดจริง

ศึกเทพสวรรค์ ชูราโตะ (Tenkuu Senki Shurato)

ผลพวงที่เกิดขึ้นจากความโด่งดังของ Saint Seiya ถึงแม้ว่า ชูราโตะ จะดังสู้รุ่นพี่อย่างเซย่าหรือซามูไรทรูเปอร์ยังไม่ได้ แต่ก็เป็นอะไรที่แฟนๆ จดจำกันได้ดี ไม่ใช่ว่าไม่สนุก แต่เนื้อเรื่องมันตันแล้วนั่นเอง

cd_tenseigensou

▼ เพลงเปิดเป็นอะไรที่ Rockๆ ตามยุคสมัยนะ จังหวะมันส์ดี มีเพลงเปิด 2 เพลง แต่ชอบเพลงแรกมากกว่า

Tatsunoko Production มีผลงานดังๆ อีกมากมายนะครับ แต่ที่ชอบๆ ก็มีประมาณนี้ มีเพลงไหนตรงใจแฟนๆ กันบ้างหรือเปล่า ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการแชร์และคอมเม้นท์ที่โพสต์ของคุณได้เลยครับ

facebook MThai Cartoon

ที่มา tatsunoko.co.jp