10 อันดับเกมส์ที่ไม่คิดเล้ย! ว่าจะถูกทำเป็นหนังออกมา

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับเกมส์ที่ไม่คิดเล้ย! ว่าจะถูกทำเป็นหนังออกมา

ครั้งนี้ก็เป็นการจัด 10 อันดับจากแฟนๆ ในเว็บไซต์ Goo Ranking กับคำถามที่คล้ายๆ จะเป็นขั้วตรงข้ามกันในหัวข้อว่า “เกมส์ซีรี่ย์ไหนที่ไม่คิดเลยจะมันจะถูกทำเป็นหนังออกมาด้วย” กันบ้าง อืมก็ตามไปชมผล 10 อันดับจากแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นกันเลยเน้อ!อันดับ 10 Tomb Raider

ลาร่า ครอฟต์ (Lara Croft) สาวสวยสังคมชั้นสูงชาวอังกฤษที่มีเชื้อสายของกษัตริย์อังกฤษอยู่ เธอเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ บิดาของเธอคือ ลอร์ด ริชาร์ด ครอฟต์ (Lord R. Croft) ส่วนรายละเอียดของมารดาไม่ปรากฏแน่ชัด บุคลิคเด่นๆของเธอ คือ ผมสีน้ำตาลไว้เปียและมีรูปร่างที่ดี เธอมักจะพก Dual Pistol ไว้เสมอเพราะมันเป็นอุปกรณ์คู่ใจของเธอ

นอกจากนี้เธอยังเป็นนักสำรวจระดับโลกที่เดินทางไปยังสถานที่โบราณต่างๆ ทั่วโลกเพื่อที่จะค้นหาสมบัติล้ำค่าและความลับมากมายที่ยังไม่ถูกเปิดเผยอันดับ 9 Onechanbara

Onechanbara Z Kagura  ซามุไรสาวในชุดบิกินี่นุ่งน้อยห่มน้อยคนใหม่ล่าสุด ที่จะมาช่วยกำจัดปัญหาซอมบี้ในญี่ปุ่น นามว่า Kagura ซึ่งเธอก็มาพร้อมกับน้องสาวอีกคนที่ชื่อว่า Saaya ทั้งสองคนไม่ใช่คนธรรมดา แต่เป็นสองพี่น้องแวมไพร์

โดยเดิมทีพวกเธอเป็นคนญี่ปุ่น แต่ไปอยู่ที่โรมาเนียกับแวมไพร์คนอื่นๆ และเมื่อได้ยินว่าญี่ปุ่นเกิดปัญหาซอมบี้ครองเมืองขึ้น พวกเธอจึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดเพื่อกวาดล้างฝูงซอมบี้ให้สิ้นซาก โดยพวกเธอเล็งเป้าหมายไปยัง Aya และ Saki สองพี่น้องตัวเอกจากภาคเก่าๆ ว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาซอมบี้พวกนี้อันดับ 8 Otogirisou
(ไม่รู้จักเรื่องนี้แต่ท่าทางน่าจะโหด(มั้ง) เพื่อนๆ ท่านใดรู้จักก็อย่าลืมมาแชร์กันเน้ออันดับ 7 Resident Evil

เกมแนว ผจญภัย-สยองขวัญ ตัวเกม Resident Evil เกือบทุกภาคมักจะใช้มุมมองบุคคลที่สามนำเสนอผ่านมุมกล้องต่างๆที่มีอยู่ตลอด ทั้งเกม ด้วยการบังคับแบบรถถังคือกดเดินหน้า-ถอยหลัง และหมุนซ้าย-ขวาเพื่อเปลี่ยนทิศทาง ภาพรวมการเล่นเกมนี้จะจับเอาตัวละครของผู้เล่นมาผจญภัยในสถานที่ปิดล้อมเช่น คฤหาสน์ สถานีตำรวจ ซึ่งผู้เล่นจะต้องหาทางเอาตัวรอดไปจากสถานที่นั้นให้ได้โดยการแก้ปริศนา ต่างๆ รวมถึงการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่มีอยู่ทั่วไปในเกม

บรรยากาศของเกมเน้นไปที่ความลึกลับสยองขวัญ บรรดาศัตรูในเกมจึงหนีไม่พ้นเหล่าผีดิบต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมซีรีส์นี้นั่นก็คือซอมบี้ ซอมบี้เป็นสัตว์ประหลาดที่เชื่องช้า แต่มีรูปลักษณ์และการเคลื่อนไหวที่ชวนให้ขนลุกอันดับ 6 Higurashi no Naku Koro ni


อันดับ 5 Yakuza (Ryu ga Gotoku)

เป็นเรื่องราวของยากูซ่าญี่ปุ่นที่เพิ่งออกมาจากคุก และต้องการที่จะปรับตัวใหม่โดยการพาเด็กหญิงคนนึงตามหาแม่ของเธอ แต่แล้วเค้าก้อหนีไม่พ้นกับเจ้าพ่อแก๊งยากูซ่าที่ตามติดตัวเค้า ทำให้เค้าต้องกลับมาเผชิญกับเหล่าแก๊งยากูซ่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


อันดับ 4 Tekken

เป็นเกมต่อสู้ที่ผลิตโดยบริษัท นัมโค จากประเทศญี่ปุ่น สำหรับเครื่องเล่นเพลย์สเตชัน และเกมตู้ โดยเกมเทคเคนนั้น เป็นเกมต่อสู้ 3 มิติที่ออกมาในยุคแรกของเกม 3 มิติ พร้อมกับเกมโทชินเดนสำหรับเครื่อง เพลย์สเตชัน ในปัจจุบัน เกมล่าสุดในชุดเทคเคน คือ เกม เทคเคน 6 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสำหรับเครื่อง เพลย์สเตชัน 3

ลักษณะการเล่นเกมของเทคเคน โดยผู้เล่นจะเลือกตัวละครขึ้นมาหนึ่งตัว โดยเป็นตัวละครตัวแทนจากทุกมุมโลก และต่อสู้เพื่อชิงรางวัลอันยิ่งใหญ่ของ ไซบัตซึ ผู้จัดการแข่งขันเทคเคน โดยหัวหน้าใหญ่ในเกมจะเปลี่ยนแปลงไปทุกภาค


อันดับ 3 Street Fighter II

สตรีทไฟท์เตอร์ ผลิตโดยบริษัทแคปคอมของญี่ปุ่น โดยได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในเวอร์ชันอาเขตของญี่ปุ่นในวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1988 และนำเข้าอเมริกาเหนือในช่วงเดือนสิงหาคม ส่วนเวอร์ชันคอนโซลสำหรับระบบเพลย์สเตชัน 3 และเอกซ์บอกซ์ 360 ได้จัดจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2009 และจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ซึ่งเดิมกำหนดไว้ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ส่วนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในยุโรปมีในวันที่ 20 กุมภาพันธ์

นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชันต่อมาโดยใช้ชื่อว่า ซูเปอร์สตรีทไฟท์เตอร์ IV ซึ่งได้รับการเปิดตัวในเดือนเมษายน ค.ศ. 2010


อันดับ 2 Tokimeki Memorial
(เพิ่งรู้ว่ามีเกมส์หนังคนแสดงออกมาด้วยแฮะ)อันดับ 1 Super Mario Bros
  สมเป็นอันดับหนึ่งไม่น่าเลยจริงๆ อ่ะ  (เอาล่ะ แล้วเพื่อนๆ คิดว่าเกมส์ไหนบ้างที่มันไม่น่าจะทำเป็นหนังออกมาเลยให้ตายสิ!)

เป็นตัวละครเกมและการ์ตูน และเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทเกมนินเทนโด สร้างโดยนักออกแบบเกมชื่อ ชิเงรุ มิยาโมโตะ เขาเป็นตัวการ์ตูนในเกมที่คนส่วนใหญ่รู้จักตลอดกาล มาริโอได้ปรากฏตัวในวิดีโอเกมต่าง ๆ กว่า 200 เกมตั้งแต่เขาได้ถูกสร้างขึ้น แม้ว่าเดิมนั้นจะเริ่มปรากฏตัวเฉพาะในเกมซูเปอร์ มาริโอ บราเธอร์ส แต่ตอนนี้จะพบมาริโอได้ในเกมหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น เกมรถแข่ง เกมแก้ปัญหา เกมบทบาทสมมุติ เกมต่อสู้ เกมกีฬา และอื่น ๆ อีกมากมาย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก akibatan ครับ