Gundam Build Fighters การ์ตูนอนิเมะซีรี่คลอดใหม่

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Gundam Build Fighters การ์ตูนอนิเมะซีรี่คลอดใหม่

โดยเมื่อ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา ทาง Sunrise ได้เปิดตัวอนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของกันดั้ม ที่มีชื่อว่า Gundam Build Fighters มีกำหนดออกฉายในเดือน ต.ค. นี้ ซึ่งอนิเมชุดใหม่ดังกล่าวก็มีเนื้อหาเอาใจเด็กๆ

1

และไม่ได้มีดีไซน์ใหม่ๆของตัวหุ่นโมบิลสูทมากนัก เพราะเพียงแค่เอาแบบดีไซน์ของหุ่นยนต์เหล่านี้มาดัดแปลงเล็กๆน้อยๆเท่านั้น อาทิ Build Strike Gundam (Gundam Seed), Zaku Amazing (first Gundam), Wing Gundam Fenice (Gundam W), และ Gundam X Maō (Gundam X)

2

อนิเมชุดนี้ ก็ตามชื่อเรื่องเลย คือ จะเน้นเรื่องราวของหุ่นกันพลา หรือ หุ่นโมเดลพลาสติกของกันดั้มเป็นหลัก และจะมีการผูกติดกับของเล่นกันพลาชุด HG Build Fighters ไปในตัวด้วย

3

โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในยุคอนาคต ซึ่งได้มีการจัดการแข่งขัน GunPla Battles การแข่งขันประกอบกันพลาระดับโลกขึ้น ในช่วงที่กันพลากลับมาบูมเป็นครั้งที่ 2 เซย์ อิโอริ (คนกลาง)

4

นักเรียนม.ต้น ปี 1 ลูกชายคนเดียวของเจ้าของร้านขายโมเดล เป็นคนที่มีความสามารถในการประกอบกันพลาสูง แต่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการแข่งขัน GunPla Battles เลย ต่อมา

5

เขาได้พบกับ เรย์จิ (คนซ้ายสุด) เด็กหนุ่มลึกลับ ผู้เป็น Gundam Fighter ซึ่งทั้งคู่ได้เข้าร่วมประลองการแข่ง GunPla Battles ชิงแชมป์โลก และ เซย์ ได้ปรับแต่งกันพลาของตนเอง (ขวาสุด)ให้กลายเป็น Build Strike Gundam

6

ตัวละครอื่นๆในเรื่อง ก็มี ทัตซึยะ ยูกิ ประธานชมรมโมเดลของโรงเรียนที่เซย์เรียนอยู่ ฉายา Crimson Comet เขามีความสามารถในการต่อและประลองกันพลา และเคยเข้าร่วมการแข่งขัน GunPla Battle มาแล้ว โดยเขามี Zaku Amazing เป็นกันพลาคู่ใจ

7

จินะ โคซากะ เด็กสาว ม.ต้นปี 1 เรียนอยู่ที่เดียวกับเซย์ ป็นสมาชิกสภานักเรียนและอยู่ชมรมศิลปะ โดยเธอนั้นเป็นลูกสาวเจ้าของภัตตาคารโคซากะ

8

เคนจิ นางาซากิ (No. 6) รับหน้าที่กำกับ ดูแลบทโดย โยสุเกะ คุโรดะ (Gundam 00) เคนอิจิ โอนุกิ (Mobile Suit Gundam Seed C.E.73: Stargazer, Haruka: Beyond the Stream of Time

9

– A Tale of the Eight Guardians, Garzey’s Wing) กับ สึซึฮิโตะ ยาสึดะ (Yozakura Quartet, Durarara!!, Devil Survivor 2 The Animation) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

10

ขณะที่ทีมออกแบบเครื่องจักรกล ประกอบด้วย คุนิโอะ โอคาวาระ , จุนอิจิ อาคุตสึ , จุนยะ อิชิงากิ , คาเนทาเกะ เอบิคาว่า และ เคนจิ เทราโอกะนอกจากนี้ การ์ดเกมชุด Gundam Try Age จะเพิ่มการ์ดของ

11

Gundam Build Fighters ผ่านเครื่อง Build MS 3-Dan ตามร้านเกมอาร์เคดในญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ รวมถึง เกมวีดีโอชุด Gundam Breaker (PS3) จะมีการเพิ่มคอนเซ็ปต์ไปตามอนิเมชุดดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

credit : kartoon-discovery.com