เผยโฉมเหล่านักแสดงในอินเมะซีรี่ย์ Patlabor ฉบับคนแสดง

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยโฉมเหล่านักแสดงในอินเมะซีรี่ย์ Patlabor ฉบับคนแสดง

เมื่อ 25 ก.ย. 2013 ที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Patlabor ผลงานการ์ตูนหุ่นยนต์พิทักษ์สันติราษฎร์ของ HEADGEAR ที่ได้มีการประกาศกันก่อนหน้านี้ อย่างเป็นทางการ โดยงานดังกล่าวได้มีการโชว์ตัวของบรรดานักแสดงในหนัง พร้อมกับหุ่นยักษ์ขนาด 8 เมตร

งานแถลงดังกล่าว มีสาระสำคัญคือ โปรเจ็ค Next Generation -Patlabor- ที่ว่านี้ ไม่ได้เป็นโปรเจ็คที่รีเมคมาจากอนิเมซีรี่ย์ Patlabor แต่เป็นเรื่องราวใหม่เลย โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโตเกียว ปี 2013 และตัวหุ่น Patlabor ในหนังนั้น ถือเป็นรุ่นที่ 3 โดยสำนักงานตำรวจโตเกียวได้ยุบแผนกหุ่นยนต์ตำรวจ กองที่2 หน่วย 1 เหลือเพียงหุ่นยนต์ตำรวจจากหน่วย 2 อีกนิดหน่อย อันเนื่องจากปัญหาด้านงบประมาณ

1

โปรเจ็คนี้ได้ เอรินะ มาโนะ นักแสดงสาวและอดีตไอด้อลสังกัด Hello! Project มารับบทนำของเรื่อง ในบทบาทของ อากิระ อิซึมิโนะ สาวนักขับหุ่นยนต์ (ซึ่งตัวเอกในฉบับการ์ตูนคือ โนอา อิซึมิ ) นอกจากนี้ยังมี :

2

เซย์จิ ฟุคุชิ รับบทเป็น ยูมะ ชิโอบาระ
รีนะ โอโอตะ รับบทเป็น Ekaterina Krachevna Kankaeva (“Kasha”) นักขับสาวจากรัสเซีย
ชิเงรุ จิบะ รับบทเป็น ชิเงโอะ ชิบะ หัวหน้าฝ่ายบำรุง ซึ่งเป็นตัวละครที่เค้าเคยพากย์ในฉบับอนิเม
โทชิโอะ คาเคย์ รับบทเป็น กัปตันเคย์จิ โกโตดะ (กัปตันคนใหม่ที่รับหน้าที่ต่อจาก คิอิจิ โกโต้ ในฉบับการ์ตูน)

3

โดยโปรเจ็คหนังคนแสดงของเรื่องนี้ จะแบ่งทำออกมาเป็นหนังสั้นก่อน โดยจะเป็นหนังซีรี่ย์ย่อย 7 ส่วน ออกตามฉายในโรงหนังญี่ปุ่นโดย Shochiku เริ่ม เม.ย. 2014 ซึ่งหนังเนื้อเรื่องย่อย 7 ส่วนนี้ จะประกอบด้วย เวอร์ชั่นตอนที่ 0 (ความยาว 10 นาที) กับ เวอร์ชั่น 12 ตอน (ความยาว 48 นาที) จากฝีมือการกำกับของ มาโมรุ โอชิอิ และ ผกก.คนอื่น โดยผกก.โอชิอิ จะรับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังเวอร์ชั่นเต็ม (ความยาว 100 นาที) ที่จะออกฉายในปี 2015 ส่วนชื่อเรื่องเต็มๆจะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

4

หนังชุดนี้ให้ทุนสร้างสูงถึง 2 พันล้านเยน และมีการถ่ายทำตั้งแต่ มิ.ย. – ธ.ค. 2013 โดยหุ่นยนต์ Patlabor ในเรื่อง ทั้งแบบขนาดจริง กับขนาดย่อ ใช้งบการสร้างไปหลาย 10 ล้านเยนเลย

5

ผกก.โอชิอิ เผยอีกว่า ในหนังเวอร์ชั่นสั้น จะเน้นแนวตลกโปกฮาคลายเครียดมากกว่า ผิดกับตัวหนังจริงๆที่จะออกแนวซีเรียสจริงจัง ซึ่งทั้งโอชิอิ กับ เคย์ ยามามุระ เป็นคนรับหน้าที่เขียนบทให้กับอนิเมซีรี่ย์ชุดนี้ อีกทั้งยังได้ เคนจิ คาวาอิ คนทำดนตรีจากฉบับอนิเมซีรี่ย์ มาทำดนตรีประกอบให้กับฉบับหนังคนแสดงอีกด้วย

credit : kartoon-discovery.com