Otaku ญี่ปุ่นได้เลือกอนิเมะที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2013

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Otaku ญี่ปุ่นได้เลือกอนิเมะที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2013

ในโลกของการ์ตูนก็ต้องมีแฟนๆ ที่ชื่นชอบดูการ์ตูนมากๆ หรือคลั่งใคร่เกินกว่าคนปกติ เหล่าผู้คนเหล่านี้ ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Otaku เป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการ์ตูนอย่างมากหรือคือการแต่งตัวเป็นตัวละคร อนิเมะนั้นเองซึ่งเหล่า Otaku จากญี่ปุ่นได้เลือกอนิเมะที่ดีที่สุดในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2013  และได้เลือกการ์ตูนอนิเมะ การ์ตูนทั้ง 5 เรื่องของเหล่า Otaku ได้เลือกมานั้นเป็นเรื่องที่อยู่ในความทรงจำของกลุ่มคนเหล่านี้

6

อนิเมะทั้ง 5 ที่เหล่า Otaku ได้เลือก

1

Kill-La-Kill
(Studio Trigger)

 นักสู้สาว 2 คน มาโทอิ ริวโกะ นักเรียนหน้าใหม่ผมสั้นที่เพิ่งเข้ามาที่โรงเรียนเพื่อตามหาศัตรูของพ่อ กับคิริวอิน ซัตสึกิ ผู้ที่พยายามปกครองโรงเรียนและสภานักเรียนอีก 4 คน ภายในโรงเรียนแบ่งการปกครองตามระดับชุดพิเศษที่ทำให้แข็งแกร่งเหนือคนธรรมดา จากระดับ 1 ดาว ไปจนถึง 3 ดาว โดยนักเรียนทั่วไปจะไม่มีชุดยูนิฟอร์มแบบมีดาวมาโทอิ ริวโกะได้พบกับชุดปริศนายูนิฟอร์มปริศนาที่บ้านของเธอเอง และเมื่อสวมชุดนั้นทำให้เธอมีพลังมากพอที่จะต่อกรกับเหล่าสภานักเรียนคน

2

Nagi no Asukara
(PA Works)

ในอดีตกาล มนุษย์อาศัยอยู่ในท้องทะเล แต่ก็มีมนุษย์ส่วนหนึ่งที่เลือกจะมาอาศัยบนผืนดิน และละทิ้งอาภรจากเทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่ใช้สำหรับอาศัยใต้ผืนน้ำ เวลาผ่านไป พวกเขาก็ได้ลืมเรื่องราวที่เคยอาศัยในท้องทะเลไปจนหมดสิ้นด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เด็กชายหญิง 4 คน ได้เลือกที่จะมาอาศัยบนผืนดินมุคาอิโดะ มานากะ, เพื่อนชายวัยเด็กที่คอยดูแลเธอ ซากิชิมะ ฮิคาริ และเพื่อนๆ เพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งบนผืนดิน และได้เป็นมิตรกับคนบนดิน

3

Galiliei Donna
(A-1 Pictures)

เรื่องราวของ Galilei Donna เริ่มต้นจาก โฮซุกิ, คาซุกิ และฮาซุกิ สามพี่น้องตระกูลเฟอร์รารี่ผู้สืบสายเลือดมาจาก กาลิเลโอ กาลิเลอี โดยที่พี่น้องทั้งสามคนต่างคนต่างมีตัวตนและความชื่นชอบที่แตกต่างกันไป อย่างสิ้นเชิงพวกเธอได้ถูกองค์กรปริศนาเข้าโจมตีโดยมีเป้าหมายในการพยายามตามหา “กาลิเลโอ เทโซโร” สมบัติลับที่ว่ากันว่า กาลิเลโอ กาลิเลอี เป็นผู้ค้นพบ ในขณะที่สามพี่น้องยังไม่แน่ใจว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร พวกเธอก็ได้หนีขึ้นเรือเหาะที่พวกเธอสร้างขึ้น แตมันไม่ง่ายเลยที่สามศรีพี่น้องต่างขั้วจะร่วมมือกันอย่างง่ายดาย

4

Outbreak Company
(feel)

Outbreak Company – Moeru Shinryakusha” เป็นเรื่องราวของ Kanou Shinichi โอตาคุขนานแท้ ที่พ่อเป็นนักเขียน Light Novel และแม่เป็นนักวาดภาพประกอบเกม Eroge ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้มีความพิเศษอะไรนอกจากความรู้ด้าน “โมเอะ” อย่างลึกซึ้ง ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนๆ ถ้าเป็นของโมเอะแล้วล่ะก็ไม่มีใครเทียบได้ จนมาวันหนึ่งรัฐบาลญี่ปุ่นได้แต่งตั้งให้เขาเป็น “ผู้เผยแพร่ความโมเอะ” ส่งไปอยู่ใน Holy Eldant โลกแฟนตาซี ที่ซึ่งเอลฟ์และมังกรอาศัยอยู่ ส่วนหน้าที่ของเขาก็คือการเผยแพร่วัฒธนธรรมให้โลกแห่งนี้ได้รู้จัก! ทำให้ได้พบกับสาวๆ ในโลกนี้ไม่ว่าจะเมดสาวลูกครึ่งเอลฟ์ Myuseru และสาวน้อย Petoraru ผู้เป็นราชินี และอีกมากมาย

5

Arpeggio of the Blue Steel: Ars Nova
(Sanjigen)

โลกที่มนุษย์จำเป็นต้องอาศัยบนพื้นน้ำทั้งจากปัญหาสภาพอากาศและกอง เรือแห่งหมอกที่แข็งแกร่ง เวลาผ่านไป 17 ปี มนุษย์ได้คิดค้นอาวุธที่สามารถสู้กับกองเรือแห่งหมอกได้ แต่ทว่าประเทศญี่ปุ่นที่คิดค้นนั้นไม่มีกำลังพอจะผลิตจำนวนมาก จึงต้องจ้างวาน กุนโซ ผู้ที่ได้ครอบครองเรือดำน้ำลาดตระเวนสีคราม I-401 (อิ401) ที่เขาได้รับมาด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาได้กลายเป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติในการต่อกรกับกองเรือปริศนาเหล่า นั้น