ยังไม่จบ Kuroko โดนจดหมายขู่อีกแล้ว

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ยังไม่จบ Kuroko โดนจดหมายขู่อีกแล้ว

สำหรับแฟนๆเรื่องอื่นๆ อย่าเพิ่งเบื่อกับข่าวๆนี้ แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคงเป็นข่าวคราวน่าเห็นใจสำหรับบรรดาแฟนคลับของซีรี่ย์บาสจืดจาง คุโรโกะ ที่โดนคนจิตไม่ว่าง ไม่ประสงค์ดี เล่นแบบนี้อีกแล้ว!!….ล่าสุด นสพ.Sankei Shimbun ได้รายงานว่า ร้าน 7-Eleven และบริษัทอื่นๆ รวมถึง นสพ.หัวนี้ ต่างได้รับจดหมายข่มขู่ฉบับใหม่ ที่ระบุว่า ผู้ส่งจดหมายฉบับดังกล่าวได้ใช้สารเคมีทางการเกษตรในการวางยาบนสินค้าขนมที่ เกี่ยวข้องกับ Kuroko no Basket หรือ คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส ที่ออกวางขายในร้าน 7-11 ที่ตั้งอยู่ใน จ.จิบะ อีกทั้ง หัวเรื่องของจดหมายดังกล่าวยังได้เขียนไว้ว่า “ประกาศด่วน” พร้อมกับบอกว่า เขายังได้วางสารเคมีปนเปื้อนในขนมคุโรโกะที่วางขายในร้านดังกล่าว เท่านั้นไม่พอ จดหมายขู่ที่พบในร้าน 7-11 สาขาที่ตั้งอยู่ใน โตเกียว กับ จ.ไซตามะ ได้ใช้น้ำส้มสายชูผสมในห่อน้ำแกง และ ซอสสปาเก็ตตี้ด้วย ซึ่งขณะที่พนักงานของร้านยังไม่พบกับห่อสินค้าที่ผิดปกติแต่อย่างใด

1

2

ก่อนหน้านี้ เมื่อ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา Sankei Shimbun , 7-11 ,มหาวิทยาลัย Sophia และร้านสะดวกซื้อเจ้าอื่นๆในญี่ปุ่น ต่างได้รับจดหมายขู่หลายฉบับ ที่ผู้ส่งได้อ้างว่า ตนเป็นผู้วางยาพิษลงบนขนมคุ้กกี้ Voi-Colle Kuroko’s Basketball Wafers 2 ที่วางขายในร้าน 7-11 พร้อมกับระบุคีย์เวิร์ดคำว่า X-Day” ที่สื่อถึง วันสุดท้ายของงานเทศกาลมหาวิทยาลัย Sophia ( ซึ่ง อ.ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ ผู้แต่งคุโรโกะ เคยศึกษาที่ม.นี้มาก่อน) อีกด้วย จึงทำให้ 7-11 ไม่มีทางเลือก นอกจากระงับการวางขายขนมดังกล่าว จนถึง 4 พ.ย. 2013 ซึ่งเป้นวันสุดท้ายของงานเทศกาล ม.Sophia พอดี จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงโตเกียว กำลังตามหาผู้ต้องสงสัยในคดีที่เกิดขึ้นอยู่

3

4

จากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ทางร้าน Family Mart ตัดสินใจระงับการขายล็อตเตอรี่คุโรโกะชุด “Ichiban Kuji Kuroko no Basuke ~Seirin & Kaijō~” ไปชั่วคราว เช่นเดียวกับร้าน Circle K Sunkus ที่กำลังพิจารณาหยุดขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคุโรโกะอีกด้วย ส่วน Banpresto ยังคงมีแผนจำหน่ายล็อตเตอรี่คุโรโกะต่อไปจนถึงสิ้นเดือน ต.ค. 2013 หลังจากก่อนหน้านี้ เคยหยุดขายไปพักนึง และเพิ่งกลับมาขายใหม่เมื่อกลางเดือน ก.ค. 2013 นี้เอง

5

6

ขณะเดียวกัน J-Cast ได้รายงานว่า ฝ่ายบก.ของนิตยสาร Tsukuru รวมถึง สถานีข่าว NHK และ Kyodo News ต่างได้รับจดหมายขู่ด้วยเช่นกัน ซึ่ง Tsukuru เคยลงบทสัมภาษณ์ของ โนบุโอะ สุมิโนะ หัวหน้าฝ่ายขายเนื้อหาและการ์ตูนของสนพ.ชูเอย์ฉะ เกี่ยวกับอนิเมซีซั่น 2 ของคุโรโกะ เมื่อเดือน เม.ย. 2013 อีกด้วย

7

8

credit : kartoon-discovery