Doraemon กำลังซุ่มทำอนิเมะ CG 3 มิติ

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Doraemon กำลังซุ่มทำอนิเมะ CG 3 มิติ

อาทิตย์ที่แล้วได้มีการปล่อยวิดีโอ CG และภาพสั้นๆ ออกมาให้ได้ดูกัน ซึ่งตอนนี้ได้ประกาศออกมาแล้วว่าเป็นโปรเจ็คฉลองครบรอบ 80 ปีของ อ.ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ หนึ่งในผู้สร้าง Doraemon และได้เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งอนิเมะชั่น 3 มิติ Stand By Me Doraemon

โดยมีกำหนดฉายช่วงซัมเมอร์ปี 2014 หลังจากมี อนิเมะ 2 มิติชุดล่าสุดที่ปล่อยออกมาคือ (Doraemon the Movie : New Nobita’s Great Demon Peko and the Exploration Party of Five) ออกฉายช่วงเดือน มี.ค. ในปีดังกล่าว ซึ่งทางตัว 3 มิตินี้ได้มีการถ่ายทำแบบ 3 มิติและใช้กราฟฟิคคอมพิวเตอร์ ได้คุณ ทาคาชิ ยามาซากิ และ ริวอิจิ ยางิ ผกก. ทั้งนี้ยังมี ผกก. 3D CG จาก Moyashimon

doraemon-5

มาช้วยในการทำ อนิเมะชี่น 3 มิติ ซึ่ง ผกก. ทั้ง 2 ท่านตั้งใจจะทำอนิเมะชั่น 3 D CG ให้กับ Doraemon มาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว และได้ใช้ทีมงานมาช้วยทำหนังชุดนี่้บวก กลับเป็นประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับผู้ร่วมงานทุกคน เปรียบเสมือนของวิเศษของ Doraemon เลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องยากมากกว่าจะสร้าง Doraemon 3 D CG แต่ก็ไม่เกินความสามารถของทีมงาน คุณ ยางิ ยังเสริมด้วยว่าในหนังชุดนี้จะได้เห็นฉากตัวละครบินโดยใช้คอปเตอร์ไม้ไผ่กันอย่างแน่นอน สต๊าฟทีมงานได้ใช้เวลาเป็นปีเพื่อสร้างตัวละคร 3 มิติ ใน อนิเมะชุดนี้กร้อมกับการปรับแต่งการเคลื่อนไหวของตัวละครด่านต่างให้สมจริง มากที่สุด ซึ่งการพากเสียงนั้นไม่ใช้ทำแบบทั่วไปคืนทำให้เหมือนว่า Doraemon

doraemon-1

ได้พูดคำนั้นออกมาไม่ใช้ปากขยับอย่างเดียวแล้วใส่เสียงเข้าไป ซึ่งวิธีนี้ไม่ค่อยมีการทำมากเทาไหร่นักเพราะเสียเวลามากๆ ในกระบวนการสร้างแต่เพื่อให้สมจริงทางทีมงานเลยสร้างให้เหมือนมากที่สุด และยังมีเทคนิคย่อส่วนไปพร้อมทำถ่ายทำฉากจริงๆ มา ประกอบไว้เป็นแบ็ค กราวด์ของหนังอีกด้วย ตัวละ Doraemon ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1969 เป็นเรื่องราวของ หุ่นยนตร์จากโลกอนาคต ได้ถูก เซวาชิ ส่งให้ไปยังยุคปัจจุบัน เพื่อช่วยเหลือ โนบิตะ ปู่ทวดของเขา ซึ่งเป็นคนไม่เอาไหน ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยของวิเศษที่โดราเอมอนมีอยู่ ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆมากมายระหว่างโดราเอมอน โนบิตะ และ เพื่อนๆของเขา

doraemon-2

โดยโดราเอมอน มีการทำในฉบับรวมเล่มถึง 45 เล่ม ก่อนที่จะหยุดไปในปี 1996 ปีที่ Fujiko F. Fujio เสียชีวิต) ในขณะที่ฉบับอนิเมของเรื่องนี้มีการออกฉายมาอย่างต่อเนื่องมานานถึง 40 ปี มีอนิเมตอนพิเศษและหนังอนิเมจอเงินจำนวนหลายภาคอีกเช่นกัน ปัจจุบัน Fujiko F. Fujio Productions, Voyager Japan,และ AltJapan ได้ร่วมมือกันจัดทำโดราเอมอน ฉบับมังงะสี่สีทั้งเล่ม ภาษาอังกฤษล้วนๆ ไปเผยแพร่ยังอเมริกาเหนือ ในรูปแบบดิจิตอลอีกด้วย

doraemon-4