ญี่ปุ่น และ อเมริกา จับมือร่วมสร้างผลงาน Death Note ฉบับละครเพลง

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ญี่ปุ่น และ อเมริกา จับมือร่วมสร้างผลงาน Death Note ฉบับละครเพลง

ก่อนจะได้เห็นหนัง Death Note ในเวอร์ชั่นฮอลลิวู้ดไม่รู้อีกกี่ปีเนี่ย ก็ลองมาชมเวอร์ชั่นนี้กันก่อน กับ Death Note ในเวอร์ชั่นละครเพลงบนเวที

1

ที่มีกำหนดเปิดการแสดงในญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ ในปี 2015 โดยที่ญี่ปุ่นจะเปิดการแสดงที่ Nissay Theatre กรุงโตเกียว ช่วงเดือน เม.ย. 2015 ส่วนที่เกาหลีใต้ เปิดการแสดง ณ LG Art Center กรุงโซล ช่วงเดือน ก.ค. กับ ส.ค. 2015

2

ละครเพลงชุดนี้ เป็นการร่วมมือกันทำระหว่างทีมงานญี่ปุ่นกับอเมริกา โดยได้ Frank Wildhorn นักแต่งเพลงผู้เคยทำทำนองเพลง Where Do Broken Hearts Go? ให้กับ Whitney Houston รวมถึงเพลงประกอบหนังเรื่อง Jekyll & Hyde, The Scarlet Pimpernel, The Civil War, Carmen, Wonderland, และ

3

ละครเพลง The Count of Monte Cristo มารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบละครเวที เฉกเช่นเดียวกับ Natalie Cole ขณะที่ Tamiya Kuriyama ศิลปินผู้เคยคว้าเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น Purple Ribbon จากรัฐบาลญี่ปุ่น รับหน้าที่กำกับการแสดง ส่วน Jack Murphy

4

(The Civil War, Rudolf, Carmen, Wonderland, The Count of Monte Cristo) รับหน้าที่เขียนบทเพลง และ Ivan Menchell (The Cemetery Club, Chitty Chitty Bang Bang, Bonnie and Clyde) รับหน้าที่เขียนบท ในส่วนของนักแสดงนั้น ยังไม่มีการประกาศแต่อย่างใด

credit : kartoon-discovery