จอมพล ซากาซุกิ อาคาอินุ มนุษย์แม็กม่า จาก Onepiece

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / จอมพล ซากาซุกิ อาคาอินุ มนุษย์แม็กม่า จาก Onepiece

รอบนี้ผมนำตัวละครคุณลุงจอมโหดของกองทัพเรืออย่าง จอมพล ซากาซุกิ อาคาอินุ ผู้มีพลังพิเศษความสามารถในการใช้แม็กม่า เป็นไฟที่แข็งแกร่งที่สุด มาพร้อมกับความโหดเหี้ยม จากอดีตพลเรือเอกที่มี บุคคลิกเงียบขรึมและตรงไปตรงมากับการปฏิบัติหน้าที่ แต่เนื่องจากเค้าเป็นคนที่โหดสุดๆ

1

ทำให้เค้าได้รับหมายเตือนหลายครั้งว่าทำเกินกว่าเหตุ และเป็นผู้ที่มีอำนาจในการใช้บัสเตอร์คอล และเป็นอีก 1 คนที่ถูกฝึกอบรมด้วยคนที่แข็งแกร่งที่สุดในกองทัพอย่าง เซ็ตโต้  ซากาซุกิ อาคาอินุ มีฮาคิเกราะ ซึ่งแข็งแกร่งมากๆ ไหนจะมีพลังที่ใช้โจมตีอย่างผลปีศาจ  “มากุ มากุ”

2

ผลปิศาจสายโรเกียสามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นแม็กม่าและยิงแม็กม่าโจมตีใส่ศัตรูในระยะไกลได้ โดยพลังแม็กม่านี้เหนือกว่าพลังไฟของเอสมากและสามารถปล่อยพลังได้อย่างไร้ขีดจำกัด   ซากาซุกิ อาคาอินุ เป็นคนที่โหดเหี้ยมที่สุด เขาฆ่าโจรสลัดทุกคนมากกว่าและไม่ปราณีแม้ฝั่งเดียวกันอย่างทหารเรือที่ที่ละทิ้งหน้าที่ฏ็เผาสะเรียบ

3

อาคาอินุ ปรากฏตัวครั้งแรกในภารกิจบัสเตอร์คอลที่ เกาะโอฮาร่าเมื่อ 20 ปีก่อนโดยขณะนั้นเขามียศพลเรือโท อาคาอินุ สั่งให้โจมตีเรือผู้อพยพด้วยเหตุผลในการป้องกันว่าอาจจะมีนัก วิชาการหลบซ่อนอยู่ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับอาโอคิจิที่อยู่ในภารกิจนั้นด้วยในสงครามที่มารีนฟอร์ด อาคาอินุ

4

เป็นพลเอกคนสุดท้ายที่แสดงฝีมือการต่อสู้ออกมา เขาใช้หมัดแมกม่าชกใส่ก้อนน้ำแข็งยักษ์ที่โจสโยนมา ต่อด้วยการยิงหมัดฝนดาวตกโจมตีจนเหล่าโจรสลัดต่างบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก แม้แต่เรือโมบี้ดิกของหนวดขาวก็ถูกเผาไหม้ด้วยแมกม่าที่ร้อนละอุ อาคาอินุ

5

รู้เรื่องที่สควอโด้เกลียดโรเจอร์เขาจึงใช้อุบายหลอกให้สควอโด้ทำร้ายหนวดขาวภายหลังเอสหลุดรอดน้ำมืออาโอคิจิมาได้และกำลังหนีไปพร้อมกับลูฟี่ อาคาอินุ ใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามหนวดขาวเพื่อยั่วโมโหเอส เขาต่อสู้กับเอสด้วยพลังแมกม่าที่เหนือกว่าไฟของเอสมาก อาคาอินุ

5

เดินไปหาลูฟี่ที่ร่างกายเริ่มไม่ขยับ เขาใช้หมัดหมายจะโจมตีใส่ลูฟี่แต่เอสเข้ามาขวางเอาไว้เป็นเหตุให้เอสต้องจบชีวิตลง อาคาอินุ เข้าต่อสู้กับหนวดขาวอย่างดุเดือดและถูกหนวดขาวเล่นงานจนอาการสาหัส แม้จะหาจังหวะโจมตีกลับจนหนวดขาวสูญเสียหนวดข้างซ้ายไปแต่ อาคาอินุ

6

ก็ไม่สามารถเอาชนะหนวดขาวได้และพ่ายแพ้หนวดขาวจนเกือบตกลงไปในทะเลอาคาอินุ รอดตายจากน้ำมือของหนวดขาว เขากลับเข้าสู่สงครามอีกครั้งและเริ่มไล่ล่าลูฟี่อย่างเอาเป็นเอาตาย อาคาอินุ บอกให้จินเบทิ้งลูฟี่เอาไว้แต่จินเบปฏิเสธเขาจึงยิงหมัดเข้าใส่จนทะลุร่างของจินเบและไปถูกลูฟี่

7

ก่อนจะถูกกลุ่มหนวดขาวกับครอคโคไดล์ขัดขวาง อาคาอินุ ได้ยินคำพูดของโคบี้แล้วรู้สึกโมโหกับความอ่อนแอของโคบี้ เขาทุ่มกำลังหมายจะจัดการโคบี้ที่ทำให้ความยุติธรรมของทหารเรือต้องด่างพร้อยแต่ถูกแชงสเข้ามาขวางเอาไว้ภายหลังสงครามที่มารีนฟอร์ดกองทัพได้รับการติดต่อจากกลุ่มโจรสลัดหนวดดำให้นำเรือรบหนึ่งลำมาแลกกับจีเวลลี่ บอนนี่ อาคาอินุจึงนำเรือรบออกไปที่โลกใหม่บนเกาะที่เต็มไปด้วยเปลวเพลิงเพื่อจัดการกับกลุ่มหนวดดำแต่เขาได้พบเพียงบอนนี่กับลูกน้องที่ถูกจับมัดเอาไว้เซนโงคุขอลาออกจากตำแหน่งจอมพลและคิดจะให้อาโอคิจิขึ้นเป็นจอมพลแทน แต่เบื้องบนของรัฐบาลโลกต้องการให้ อาคาอินุเป็นจอมพลเพราะมีการตัดสินใจที่เด็ดขาดกว่า ทั้งอาโอคิจิและ อาคาอินุ จึงต้องตัดสินกันด้วยการประลองบนพั้งค์ ฮาซาร์ดซึ่งกินเวลานานสิบวันสิบคืน ผลปรากฏว่าอาคาอินุเป็นฝ่ายชนะและได้ขึ้นเป็นจอมพลคนใหม่