10 อันดับ อนิเมะที่คุณรอคอยของ ปี 2014

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ อนิเมะที่คุณรอคอยของ ปี 2014

sgcafe จัด 10 อันดับการ์ตูนที่เพื่อนๆ รอคอย ในปี 2014 มีการ์ตูนอนิเมะดีๆ จำนวนมากในปีนี้ และได้หยิบตัวอย่างอนิเมะดีๆทั้ง 10 อันดับ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน อีกทั้งยังเป็นอนิเมะที่ได้รับการประกาศรายชื่อให้ออกอากาศ ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย และยังมีการ์ตูนอีกมากมาย ที่รอการประกาศในปี 2014 นี้ ซึ่งจะประกาศในครึ่งปีหลัง รายการการ์ตูนอนิเมะนี้จะทำการออกอากาศ เสนอเรื่องราวของอนิเมะ ของการ์ตูนสามารถมองไปข้างหน้าในปี 2014

Nisekoi

1

มื่อโตขึ้น ถ้าเราได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง พวกเรามาแต่งงานกันนะ” นั่นคือคำสัญญาของเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงนิรนาม คู่หนึ่งที่ได้ให้กันไว้เมื่ออดีตกาล… ปัจจุบันผ่านมาสิบปีสัญญานั้นก็ยังไม่เป็นความจริง เด็กผู้ชายคนนั้นหรือ”อิจิโจ ราคุ” ยังคงดำเนินชีวิตของตัวเองต่อไป รอวันที่จะได้พบกับผู้หญิงในสัญญาอีกครั้งหนึ่ง… แต่โชคชะตาได้เล่นตลก ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เมื่อเขาถูกทางบ้านบังคับให้คบกับ “คิริซากิ จิโตเกะ” นักเรียนสาวที่ย้ายมาใหม่ ซึ่งเป็นคนที่เขาไม่ชอบหน้าอยู่แล้วด้วยอีกต่างหาก!! เธอคนนี้เป็นใครกันนะ!? ทำไมเขาถึงต้องเป็นแฟนกับเธอด้วย!? แล้วเด็กผู้หญิงที่อยู่ในสัญญาจะทำยังไงต่อไปล่ะ…?! ขอพบกับเรื่องราวความรักอันแสนจอมปลอมปนเสียงตลกขบขันได้แล้ว ณ บัดนี้ – ผลงานล่าสุดของอ.โคมิ นาโอชิ ผู้เขียน “Double Arts” !!

G no Rekongista

2

Yoshiyuki Tomino ผู้สร้างสรรค์ซีรี่ย์ Gundam จนเป็นตำนานถึงทุกวันนี้ จะกลับมากำกับอนิเมะอีกครั้งในปีหน้า และข้อมูลที่เปิดเผยมาตอนนี้ก็ทำให้เรารู้แล้วว่า เรื่องที่เขาจะกลับมากำกับนั้น ก็คืออนิเมะที่มีชื่อว่า G no Rekongista  ซึ่งเมื่อตอนเดือนตุลาคม 2012 (ภาพด้านบนก็มาจากนิตยสาร Gundam Ace ในตอนนั้น) เคยประกาศออกมาในชื่อโปรเจ็กต์ “G-Reko” และจะสร้างโดยค่ายไหนไปไม่ได้นอกจาก Sunrise นั่นเอง!

Fairy Tail

3

เรื่องราวการต่อสู้ และ ผจญภัยของเหล่าจอมเวทแห่งกิลด์ “แฟรี่เทล” ซึ่งเป็นศูนย์รวมของจอมเวทสุดแกร่ง(และพวกตัวปัญหาเยอะ) และเจ๋งสุดๆ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลูซี่ ผู้มีความสามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ได้พบกับ นัตสึ บุตร บุญธรรมของมังกร อิกนีล ผู้สามารถใช้ไฟ จากนั้นทั้งสอง รวมถึงจอมเวทแห่งแฟรี่เทลคนอื่นๆ ได้ร่วมต่อสู้ ร่วมผจญภัย จนนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ณ ที่แห่งนั้น

Sailor Moon

4

เรื่องเริ่มขึ้นหลังจากอาณาจักรซิลเวอร์มิเลเนี่ยมแห่งดวงจันทร์…ถูกพวกดาร์ คคิงด้อมทำลาย เหล่าอัศวินเซเลอร์จึงถูกส่งมาเกิดใหม่ยังโลกมนุษย์ ในฐานะเด็กสาวธรรมดา กาลเวลาล่วงเลยมานานใดไม่อาจประมาณได้ ดาร์คคิงด้อมก็กลับมาอาละวาดในยุคปัจจุบัน ลูนาร์และอาเทมิส แมวพูดได้จากดวงจันทร์ จึงปลดผนึกควมทรงจำเหล่าอัศวินเซเลอร์ให้กลับมาทำหน้าที่ของพวกเธออีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้พวกเธอมีภาระกิจต้องตามหา”เจ้าหญิงเซเลนิตี้” แห่งดวงจันทร์ที่จุติมาบนโลก

Sword Art Online 2

5

เนื้อเรื่องของเกม Gun Gale Online ปรากฏในนิยาย Sword Art Online เล่มที่ 5 และ 6 ที่จะนำมาทำเป็นอนิเมะต่อจากภาคแรก จุดเด่นของภาค Gun Gale Online นี้คือนางเอกที่ต่อสู้ร่วมกับคิริโตะในเกม Gun Gale Online นี้จะเป็น ชินอน หรือ อาซาดะ ชิโนะ ที่เคยโผล่มาเป็นนักธนูหูแมว ในเกม ALfheim Online ซึ่งในเกมนั้นเป็นแค่ตัวละครเสริม แต่ในเกม Gun Gale Online เธอเป็นตัวเอกเต็มตัว ส่วนพระเอกของเรื่องยังเป็นพี่คิริโตะเจ้าเก่าอยู่ แต่ว่าเนื่องจากตอนสร้างตัวละครนั้นตัวเกมเกิดการอ่านคลื่นสมองของคิริโตะ ผิดพลาด เกิดข้อผิดพลาดแรร์เคส M9000 ทำให้ตัวละคร Avatar ของคิริโตะ ผมยาวและมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับผู้หญิง ทั้งๆที่จริงๆแล้วตัวละครเขาเป็นผู้ชาย ทำให้ภาคนี้พี่โตะของเรากลายเป็นสาวดุ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ตัวละครอื่นๆเข้าใจผิดว่าเขาเป็นผู้หญิงนั่นเอง ฮ่าๆๆ

Fate/ Stay Night

6

ในสมัย เฟท/ซีโร่นั้น ผู้นำตระกูลหลักทั้ง 3 ได้แก่เอนซ์เบิร์น,มาโต้ และโทวซากะ ได้เตรียมที่จะเริ่มสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 4 โดย ให้ Masterและ Servant ที่ถูกคัดเลือกทั้ง 7 คู่มาร่วมชิงจอกศักดิ์สิทธิ์ ที่เชื่อว่าจะทำใหความปรารถนาทุกอย่างเป็นจริง ในสิ่งที่ต้องการรวมไปถึง เอมิยะ คิริซึงุ ผู้ซึ่งยึดติดกับอุดมการณ์ และเลือกใช้เทคโนโลยีมากกว่าเวทมนตร์ เขาเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของเขาและเพื่อสิ่งที่เขาเชื่อจนเวลาผ่านไปหลายปี และเขาได้เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 4 นี้ด้วยตามที่ถูกกำหนดไว้แล้วสงครามในครั้งนี้เรื่องราวจะดำเนินไปเช่นไรแล้วบทสรุปจะลงเอยอย่างไร โปรดติดตามชม ได้ใน Fate/Zero (เฟท/ซีโร่)

Super Sonico the Animation

7

ช่วงแรกเป็นการแนะนำชีวิตประจำวันของ ซุเปอร์ โซนิโกะจัง ที่ดูจะใช้ชีวิตอย่างราบรื่น จนมองเห็นนาฬิกาว่า 9:15 แล้ว จึงรีบออกไปเรียน มีเพลง OP ประกอบระหว่างที่เดินทางไปเรียน สุดท้ายก็เข้าห้องผิด เลยต้องรีบไปเข้าห้องให้ทันเวลาถึงจะเข้าเรียนช้าแต่ก็เป็นนักเรียนที่ตั้งใจเรียน (จนอาจารย์แซวว่าเกือบเป็นนักเรียนตัวอย่างไ้ด้แล้ว เว้นเรื่องเข้าเรียน)

Chuunibyou demo Koi ga Shitai! season 2

8

โทกาชิ ยูตะ (Togashi Yuta) ผู้ที่มีอาการ Chuunibyou (อาการเด็กม.ต้นปีสอง) ตั้งแต่เด็กจนถึงมัธยมต้น เมื่อเขาขึ้นม.ปลายก็พยายามลืมนิสัยพวกนั้นไปให้หมด แต่ก็ต้องมาพบกับ ทาคานาชิ ริกกะ (Takanashi Rikka) สาวนิสัยแปลกๆ ที่ยังคงมีอาการ Chuunibyou อย่างชัดเจน ซึ่งเธอรู้ว่าเขาก็เคยชอบในเรื่องพลังพิเศษแบบเดียวกับเธอเช่นกัน จึงเกาะติดเขาอยู่บ่อยๆ และทำให้ชีวิตเขาวุ่นวายขึ้น

Silver Spoon season 2

9

ฮะจิเคน ยูโงะเด็กนักเรียนม.ปลายที่ มาจากโรงเรียนเตรียมชินซัทสึโบะโระจู แต่กลับมาเข้าโรงเรียนการเกษตรเอโสะโนะด้วยเหตุผลว่ามีหอพักอยู่และไม่ได้ กลับบ้าน ไม่มีความรู้ทางด้านการเกษตรมาก่อนจึงเป็นจุดเริ่มต้นแห่งเรื่องวุ่นๆใน โรงเรียนการเกษตรเอโสะโนะ

Kantai Collection

10

การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเกมส์ ออนไลน์ของทางประเทศญี่ปุ่นเนื้อเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ ซึ่งตัวละครจะรับบทเป็นเรื่อรบต่างๆ เพื่อนำมาสู้กัน  (เนื้อหาน้อยครับขออภัย)