ผู้สร้างกันดั้ม พร้อมทำหนังอนิเมชั่นของ Legacy Effects สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลัง Pacific Rim

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ผู้สร้างกันดั้ม พร้อมทำหนังอนิเมชั่นของ Legacy Effects สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลัง Pacific Rim

อัพเดตข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็คใหญ่ยักษ์สุดฮือฮาที่เป็นการร่วมมือกัน ระหว่าง Ookaze no Okorusama สตูดิโอของ โยชิยูกิ โทมิโนะ ผู้สร้างซีรี่ย์กันดั้ม

1

กับ Legacy Effects สตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังงานเอฟเฟ็คจากหนังฮอลลิวู้ดดังหลากเรื่องจาก Pacific Rim , Avatar ตามที่เราได้นำเสนอไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุด

2

ก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมจากงานแถลงข่าวเกี่ยวกับโปรเจ็คนี้ ซึ่งโทมิโนะ ยืนยันว่า เขาจะรับหน้าที่กำกับหนังอนิเมชั่นของ Legacy Effects ที่ขณะนี้ยังไม่ได้ระบุชื่อเรื่อง รวมถึงทีมงานผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง (ไม่ได้เป็นหนังคนแสดง ตามที่นำเสนอไว้ก่อนหน้านี้)

3

นอกจากโปรเจ็คหนังอนิเมชั่นของโทมิโนะแล้ว ทั้ง 2 บริษัทก็ยังร่วมกันทำโปรเจ็คหนังคนแสดงที่ดัดแปลงมาจากผลงานวรรณกรรมเด็กของ สนพ. Iwanami Shoten ด้วยพวกเขาได้ยืนยันว่า จะทำโปรเจ็คของพวกเขาให้ออกมาใกล้เคียงกับต้นฉบับ

4

และจะทำการระดมคอนเซ็ปต์งานกันทั้งฝั่งญี่ปุ่นและอเมริกา ซึ่งทางอเมริกานั้นจะรับหน้าที่ในการเขียนบทและการออกแบบภาพวิชวลเป็นหลัก

5

โทมิโนะ กล่าวว่า “อาชีพของผม ได้เน้นทำอนิเมซีรี่ย์ทางทีวีมาอย่างยาวนาน ผมจึงพิจารณาที่จะเอางานเก่าๆของผมมารีเมคใหม่ให้กลายเป็นโปรเจ็คแรกระหว่าง

6

เรากับ Legacy Effects อย่างไรก็ตาม เรายังเคลียร์เรื่องการขอสิทธิ์กันยังไม่เสร็จสิ้น เลยไม่สามารถที่จะบอกรายละเอียดมากได้ ถ้าหากผมบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตรงนี้แล้วล่ะก็ ผมว่า คุณคงจินตนาการกันออกล่ะว่าตัวงานจะเป็นอย่างไร”

7

เขายังเสริมอีกว่า สตูดิโออนิเมชั่นที่โตเกียวได้รับการพิจารณาให้มีการสร้างกันในอนาคต แต่เขานั้นอยากจะสร้างสตูดิโอแห่งใหม่เลย ซึ่งนอกจากเขาจะมีแผนทำโปรเจ็คที่มาจากงานเก่าของเขาแล้ว เขายังมีแผนทำโปรเจ็คใหม่อีกอย่างน้อย 1-2 ชิ้น ในช่วงที่เขามีอายุ 87 ปี

8

Ookaze no Okorusama กับ Legacy Effects ได้ตกลงจับมือกันในการผลิตหนังจากการ์ตูน-อนิเมญี่ปุ่น ให้กลายไปเป็นหนังในรูปแบบฮอลลิวู้ดออกฉายทั่วโลก

9

ซึ่งงานแถลงข่าวดังกล่าว นอกจาก โทมิโนะ แล้ว ยังมีตัวแทนจาก Legacy Effects ที่ประกอบด้วย John Robert Rosengrant, Shane Mahan, Lindsay McGowan,

10

และ J. Alan Scott ได้เข้าร่วมงานด้วย เช่นเดียวกับ อัตซึโอะ ไซโต้ เจ้าของผลงานหนังสือเด็กเรื่อง Ganba no Bōken, Enchanted Journey ได้ปรากฏตัวในงานนี้ ในฐานะแขกรับเชิญอีกด้วย

11

ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้อง ในงาน AnimeJapan 2014 ช่วงวันที่ 22-23 มี.ค.นี้นั้น จะมีการประกาศข่าวสำคัญของซีรี่ย์กันดั้ม รวมถึงมีการเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ของสตูดิโอ Gonzo อีกด้วย

12

credit  : kartoon-discovery