ประกาศรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 59

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ประกาศรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 59

มาแล้วกับการประกาศผลของ Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 59 โดยผู้ชนะแต่ละคนจะได้รับเกียรติเป็นรูปหล่อทองแดงและเงินรางวัลจำนวน 1 ล้านเยน!! ซึ่งงานมอบรางวัลจะมีขึ่นในวันที่ 3 มีนาคม 2014 ที่โรงแรม Imperial Hotel ณ กรุงโตเกียว และได้ประกาศเรื่องที่ชนะทั้ง 5 เรื่องมาให้ได้รู้กันก่อน โดย 4 ใน 5 เรื่องที่ได้รับรางวัลก็เป็นเรื่องของสำนักพิมพ์ Shogakukan เอง จะมีเรื่องไหนบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า

สาขาการ์ตูนเด็กยอดเยี่ยม

1

Kekkyou Gakkyou โดยอาจารย์ Ishikawa Emi

ลงอยู่ในนิตยสาร Ribon สำนักพิมพ์ Shueisha

เรื่องราวเกี่ยวกับผีสาวที่ชื่อว่า Yomi ซึ่งเธอจะมาเล่าเรื่องสยองหลากหลายรูปแบบ มังงะเรื่องนี้เคยถูกทำเป็น Live-Action ไปแล้วเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา

สาขาการ์ตูนวัยรุ่นชายยอดเยี่ยม

2

Magi โดยอาจารย์ Ohtaka Shinobu

ลงอยู่ในนิตยสาร Shonen Sunday สำนักพิมพ์ Shogakukan

เรื่องราวเกี่ยวกับ Alibaba หนุ่มผู้ที่มีความฝันที่จะปกครองดันเจี้ยนลึกลับที่โผล่ขึ้นมาบนโลก วันหนึ่ง Alibaba ได้เดินผ่านชายประหลาดคนหนึ่งชื่อว่า Aladin ผู้ที่ถือครองฟรุ๊ตวิเศษ และทั้งสองก็ได้ตกลงปลงใจว่าจะครอบครองดันเจี้ยนด้วยกัน และตอนนี้เรื่อง Magi ก็ได้เป็นอนิเมะไปแล้วถึงสองภาค โดยภาคที่ 2 กำลัง On Air อยู่ในขณะนี้

สาขาการ์ตูนวัยรุ่นหญิงยอดเยี่ยม

3

Kanojo wa Uso wo Aishisugiteru ชื่อไทย “รักวุ่นวายของนายตัวป่วน” โดยอาจารย์ Aoki Kotomi

ลงอยู่ในนิตยสาร Cheese! สำนักพิมพ์ Shogakukan

เรื่องราว ของ Ogasawara Aki นักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวง Crude Play ไม่ยอมเปิดเผยตัวให้สาธารณชนรู้จัก วันหนึ่งเขาได้พบกับ Riko สาวน้อยที่คลั่งไคล้วง Crude Play เข้าโดยบังเอิญ และลืมตัวถามไปว่า “คุณเชื่อเรื่องรักแรกพบรึเปล่าครับ” ความรักวุ่นๆ ของพวกเขาจึงเริ่มก่อตัว …….!? พบกับผลงานใหม่ล่าสุดของผู้วาด “หัวใจนี้เพื่อเธอ”

สาขาการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยม

4

Mogura no Uta โดยอาจารย์ Takahashi Nobura

ลงอยู่ในนิตยสาร Big Comic Spirits สำนักพิมพ์ Shogakukan

Kikukawa Reiji หรือเป็นที่รู้จักว่า “ตัวสร้างปัญหา” ของกรมตำรวจ เพราะตามนิสัยของ Reiji แล้วเป็นคนที่มักตัดสินความผิดของคนอื่นด้วยวิธีของตัวเอง Reiji ต้องแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มนักเลงเผื่อเปิดโปงความชั่ว มังงะเรื่องนี้กำลังจะได้เป็น Live-Action ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้จ้า

รางวัลพิเศษ

5

Asari-chan โดยอาจารย์ Muriyama Mayumi

ลงอยู่ในนิตยสาร Shogaku Ninensei สำนักพิมพ์ Shogakukan

เป็นมังงะขายแก๊กเรื่องราวของเด็กน้อยวัย ประถมที่สุดจะร่าเริงที่ออกมาเมื่อปี 1978 และทาง Shogakukan ก็กำลังจะปล่อยรวมเล่มฉบับที่ 100 ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมังงะเรื่องนี้เคยได้รับรางวัล Shogakukan Award สาขาสำหรับเด็กในปี 1985 และได้เป็นอนิเมะในปี 1982 – 1983

สำหรับคนเขียนแล้ว เรื่อง Kanojo wa Uso wo Aishisugiteru หรือ “รักวุ่นวายของนายตัวป่วน” น่าสนใจมากเลย ต้องไปหามาอ่านซะแล้ววว!!

credit : akibatan