สัมภาษณ์พิเศษ (Lucas Grabeel) ผู้พากษ์เสียง (Peck) เจ้านกหัวขวาน จาก Sheriff Callie

Home / ข่าวการ์ตูน / สัมภาษณ์พิเศษ (Lucas Grabeel) ผู้พากษ์เสียง (Peck) เจ้านกหัวขวาน จาก Sheriff Callie

Sheriff Callie’s (นายอำเภอคาลลี่) เป็นแอนิเมชั่นซีรีย์เรื่องใหม่เพื่อเด็กวัย 2-7 ขวบ ของดิสนีย์ จูเนียร์ที่จะออกอากาศเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 38 MThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์พิเศษ ลูคัส แกรบีล (Lucas Grabeel) นักแสดงมากความสามารถผู้พากษ์เสียง “เพ็ค” (Peck) เจ้านกหัวขวาน ผู้ช่วยนายอำเภอคาลลี่

1

Sheriff Callie’s เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

 2

Sheriff Callie ’s (นายอำเภอคาลลี่) เป็นเรื่องเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกัน การเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันแต่ว่าบางครั้งเรื่องร้ายก็เกิดขึ้น นายอำเภอคาลลี่ซี่งพากษ์เสียงโดยแมนดี้ มัวร์ (Mandy Moore) กับผู้ช่วยนายอำเภอเพ็คจึงต้องเข้ามาทำให้หมู่บ้าน Nice and Friendly Corners เป็นหมู่บ้านที่น่าอยู่อีกครั้ง

3

คุณชอบอะไรเกี่ยวกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้

4

Sheriff Callie’s เป็นเรื่องที่น่ารักมาก ผมชอบที่เรื่องนี้ให้คติสอนใจดีๆ แก่เด็กๆ ตัวแอนิเมชั่นก็น่ารัก บทก็ดี เหมาะกับเด็กๆมากครับ ขนาดผมเป็นผู้ใหญ่ก็ยังชอบ Sheriff Callie’s เลยครับ

6

เป็นแอนิเมชั่นเพื่อเด็กก่อนวัยเรียน เด็กๆ ดูแล้วได้อะไร

7

เรื่องนี้สอนให้เด็กๆ รู้จักแบ่งปัน รัก เคารพผู้อื่น กล้าที่จะยอมรับผิดและตอบแทนสังคมที่ตัวเองอยู่ ผมก็หวังว่าคติสอนใจดีๆ เหล่านี้จะส่งผลดีถึงเด็กๆ ครับ

8

ในเรื่อง Sheriff Callie’s คุณพากษ์เสียงเป็น “เพ็ค”นกหัวขวาน ผู้ช่วยนายอำเภอคาลลี่ “เพ็ค” มีบุคลิคอย่างไร

9

เพ็คใจดี เป็นมิตร แอ็คทีฟ แต่ด้วยความที่เพ็คเจตนาดี อยากให้ทุกอย่างดำเนินไปได้อย่างราบรื่นสุดๆ เพ็คจึงสร้างปัญหาให้ตัวเองอยู่บ่อยๆ จนนายอำเภอคาลลี่ต้องเข้ามาช่วยแก้ไขสถานการณ์ “เพ็ค”มีคาร์แร็กเตอร์ที่สนุกสนานมากครับ

10

เรื่องนี้ แมนดี้ มัวร์ (Mandy Moore) พากษ์เป็นนายอำเภอคาลลี่ ทำงานร่วมกับ แมนดี้ มัวร์ เป็นอย่างไรบ้าง

11

ผมเป็นแฟน แมนดี้ มัวร์ มานานแล้วครับ ร่วมงานกับแมนดี้ สนุกมาก เธอมีพรสวรรค์และนิสัยดีมากครับ

12

ลองบอกสัก 3 ข้อ เกี่ยวกับตัวคุณ

13

  1. ผมเป็นคนง่ายๆ ผมชอบทำให้ตัวเองและคนรอบข้างมีความสุข ผมชอบทำตัวเงียบๆ
  2. ผมชอบศิลปะ ชอบวาดรูป ถ่ายรูป เล่นดนตรี เขียนเพลง เต้นรำ ชอบทุกอย่างที่ได้แสดงออก ได้เป็นตัวของตัวเอง
  3. ผมชอบปลูกต้นไม้ ผมมีสวน ผมชอบแต่งบอนไซ ผมปลูกผักและด้วยเหตุนี้เอง ผมจึงชอบทำกับข้าว ชอบคิดสูตรอาหารใหม่ๆ

Sheriff Callie’s เป็นงานพากษ์เรื่องแรกของคุณ ช่วยเปรียบเทียบงานแสดงกับงานพากษ์

14

งานพากษ์กดดันน้อยกว่าและสนุกมากครับ คุณไม่ต้องห่วงว่าคุณดูดีหรือไม่ อย่างไร คุณไม่ต้องแต่งตัวสวย
ในเรื่อง Sheriff Callie’s คุณเป็นต้องพากษ์เสียงสำเนียงใต้แบบคาวบอย คุณมีเทคนิคอย่างไร

15

ผมมาจากมิซซูรี ตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ผมโตมากับคนที่พูดสำเนียงแบบนี้อยู่แล้ว คุณพ่อและเพื่อนๆ ของผมก็พูดสำเนียงนี้ มันจึงง่ายมาก ผมแค่ทำเสียงให้เหมือนพ่อแต่ให้สูงๆ หน่อยครับ

ในปี 2549 คุณแสดงเรื่อง High School Musical ภาพยนต์โทรทัศน์ของดิสนีย์ แชนแนลที่โด่งดังมากในสหรัฐอเมริกา ทำอย่างไรให้ไปได้ไกลอย่างคุณ

จริงๆ แล้ว ตอนเด็กๆ ผมอยากเป็นนักโบราณคดีเพราะว่าผมชอบดูหนังเรื่อง Indiana Jones ผมอยากเป็น Harrison Ford ผมเลยรู้ว่าโตขึ้นผมอยากเป็นนักแสดง ผมจึงทำทุกอย่างเพื่อไล่ตามความฝันของตัวเอง ตั้งแต่การแสดงบนเวที การเต้นรำ เรียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับการแสดง การละคร ผมทำให้ตัวเองพร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมอยากเป็นนักแสดงมากจนไม่มีอะไรมาขวางผมได้ มันคือความตั้งใจ ความรักในสิ่งที่ทำบวกกับประสบการณ์อีกนิดหน่อยครับ

คุณชอบอะไรในการร่วมงานกับดิสนีย์

การ์ตูนแอนิเมชั่นของดิสนีย์ให้คติสอนใจดีๆ แก่เด็กๆ เมื่อเด็กๆ ดูรายการของดิสนีย์หรือหนังของดิสนีย์ คุณรู้ว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้ ได้ความสนุก ได้ไปเยือนดินแดนมหัศจรรย์เพราะว่านั่นคือเป้าหมายของ วอลท์ ดิสนีย์ ที่จะพาเด็กๆและผู้ใหญ่ไปยังดินแดนมหัศจรรย์และเพื่อให้เราทุกคนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่งเพราะวัยเด็กคือวัยที่สำคัญที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตของเรา ผมขอฝาก Sheriff Callie’s ด้วยครับ จะออกอากาศเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 38