ไม่นะๆ Vagabond หยุดตีพิมพ์เป็นเวลา 4 เดือนเต็ม

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ไม่นะๆ Vagabond หยุดตีพิมพ์เป็นเวลา 4 เดือนเต็ม

ปกติการ์ตูนเรื่องนี้ก็ออกช้าอยุ่แล้วนะ หยุดตีพิมพ์อีก 4 เดือน ไม่นะๆๆ หลังจากที่ได้เปิดศึกสุดมันกับสำนักดาบ โยชิโอกะ ถึง 70/1 และก็ชนะมาได้แต่ก็ได้รับบาดเจ็บที่ขาทำให้พระเอกอย่างมูซาชิ

1

 

2

เดินได้ลำบากและไม่คล่องตัวเท่าไหร่หนักจากการต่อสู้ครั้งนั้นทำให้คนที่อยากมีชื่อเสียงตระเวณตามล่าตัวทั่วประเทศทำให้เค้าไม่สามารถหยุดอยู่กับที่ได้ เพราะถูกตามล่าตลอดเวลา

3

4

ส่วนเนื้อเรื่องในหนังสือการ์ตูนตอนนี้ก็ใกล้จบแล้ว เล่มที่ออกมาล่าสุดคือ เล่ม 36 มูซาชิได้เจอบ้านหลังหนึ่งซึ่งมีเด็กหนุ่มและพ่อของเค้าแต่พอเข้าไปก็ได้รู้แล้วว่าพ่อของเค้าได้เสียชีวิตลงแล้ว

5

6

จึงได้พยายามช้วยเด็กคนนี้ในมีชวิตโดยการช้วยหาอาหารและทำนา พยายามที่จะปลูกข้าวเพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไป Vagabond หลังจากได้เขียนออกมานานมากแล้วเมื่อทางนิตยสาร

8

Morning ฉบับที่ 12 ว่า Vagabond ประกาศงดตีพิมพ์เป็นเวลา 4 เดือน เซ็งเป็ด  อ.ทาเคฮิโกะ อิโนะอุเอะ ผู้เขียนได้ประกาศออกมาขอเวลาและรวบรวมข้อขูลในการเขียน Vagabond

9

มีกำหนดกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Morning ฉบับที่ 29 ที่จะออกวางขายในวันที่ 19 มิ.ย. นี้ ซึ่งหลังก่อนก็ Vagabond หยุดตีพิมพ์ไปยาวถึง 18 เดือนมาแล้ว หลังจากที่ อ.อิโนะอุเอะ ประสบปัญหาด้านสุขภาพ และได้กลับมาเขียนอีกครั้งใน ปี 2012

10

การ์ตูนแนวประวัติศาสตร์ ของญี่ปุ่น แปลงมาจากเรื่องจริง ของสุดยอดนักดาบ มิยาโมโตะ มูซาชิ และได้คว้ารางวัล Kodansha Manga Award สาขาการ์ตูนทั่วไป ในปี 2000 รวมถึงรางวัลชนะเลิศ Tezuka Osamu Cultural Prize ปี 2002