เผยโปรเจ็ค ครบรอบ 10 ปี ของ Death Note กับโจรเจ็ค Real Escape Game!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยโปรเจ็ค ครบรอบ 10 ปี ของ Death Note กับโจรเจ็ค Real Escape Game!

หลังจากที่ได้มีการนับถอยหลัง ของโปรเจ็ค Death Note ฉลองครอบรอบ 10 ปี ซึ่งตอนนี้ได้เปิดเผยออกมาแล้วกับโปรเจ็ค  Real Escape Game หลังจากปล่อยให้ลุ้นอยู่นาน

1

ซึ่งได้ปล่อยออกมาในนิตยสาร ของ จัมป์ฉบับล่าสุดกับ Real Escape Game นั้นเอง ซึ่งจากการ์ตูนก็กลายมาเป็นเกมส์ แบบจำลองเนื้อเรื่องจากการ์ตูน Death Note นั้นเองประมาณว่า

2

ทำสถานการณ์ให้ใกล้เคียงกับเนื้อเรื่องและต้องคอยคลี่คลายปริศณาต่างๆ เพื่อไปฉากต่อไปนั้นเอง ซึ่งจะมีเวลาจำกัดในการทำแต่ละฉาก ซึ่งเกมรูปแบบนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น และมีการจัดทำในธีมจากการ์ตูนดังหลากหลายเรื่องมาแล้ว อาทิ โคนัน , ผ่าพิภพไททัน , Bio Hazard , Evangelion เป็นต้น

3

โดยเดธโน้ตในรูปแบบ Real Escape Game นี้ ผู้เล่นจะต้องหนีออกจากห้องลึกลับนั่นให้ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง และหากไม่สามารถหนีออกมาได้ ก็จะถูก “คิระ รุ่น 2” สังหารด้วยสมุดโน้ต!!

4

โดยเกมดังกล่าวจะเปิดให้เล่นกันในช่วงวันที่ 30 พ.ค. – 27 ก.ค. นี้ ณ Harajuku Himitsu Kichi of SCRAP กรุงโตเกียว กับ เมืองโอซาก้า (ยังไม่ระบุสถานที่จัด) และจะเริ่มวางจำหน่ายตั๋วในวันที่ 21 มี.ค. ในราคาตั้งแต่ 2,200 – 3,300 เยน

5

ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดเผย เดธโน้ต ในรูปแบบ Real Escape Game กันไปแล้วก็จริง แต่ในหน้าเว็บไซต์หลักของเดธโน้ต ยังคงเค้าท์ดาวน์อย่างต่อเนื่อง จนถึงช่วงเที่ยงของวันที่ 3 มี.ค.

6

ไปพร้อมๆกับคำพูดที่บอกใบ้ว่า “สัมผัสสมุดโน้ตนี้ ความทรงจำคุณจะฟื้นคืนกลับมา” ….ก็ต้องรอติดตามกันว่า จะเป็นโปรเจ็คใหม่อีก นอกเหนือจาก Real Escape Game ในการฉลองครบ 10 ของเดธโน้ต หรือไม่!?

credit : K-D