10 อันดับ การ์ตูน ขายดีประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่น จาก Oricon

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ การ์ตูน ขายดีประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่น จาก Oricon

สัปดาห์นี้ มีการ์ตูนเรื่องใหม่ที่ไทยเรายังไม่มีขึ้นอับดับ top กันเลยทีเดียวกัน 10 อันดับ การ์ตูน ขายดีประจำสัปดาห์จากญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 24 ก.พ. – 2 มี.ค. 2014 ซึ่งทาง Oricon ได้ทำการจัดเกบและรวบรวมข้อมูลร้อมนำมาเผยแพร่ให้เพื่อน เหล่าคอการ์ตูนได้รับชมกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องหใม่ที่ติดอันดับขายดีจะมีเรื่องอะไรแล้วน่าสนใจขนาดไหน

10

10. 57,116  Vinland Saga เล่ม 14

เนื้อเรื่องจะอิงยุคสมัยสงครามของฝั่งสแกนดิเนเวียร์เป็นหลัก โดย “ทอลฟีน” ตัวเอกของเรื่อง เขาเป็นเด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยความสามารถได้ทำงานให้กลุ่มไวกิ้งที่นำทัพโดย “อาเชรัด” บุคคลที่ทอลฟีนต้องการจะแก้แค้น เพราะ อาเชรัดเป็นคนที่ได้พรากชีวิตของครอบครัวเขาไป เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้แก้แค้นให้กับพ่อของเขา!!

9

 09. 58,460  Sora no Otoshimono อลวนสุดป่วนนางฟ้าตัวยุ่ง เล่ม 19

Sora no Otoshimono เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของโทโมกิ ซากุราอิ เด็กหนุ่มแสนธรรมดาที่มีคติประจำใจว่า “ความปกตินั้นดีที่สุด” แต่ถ้าจะมีเรื่องอะไรที่ไม่ปกติก็คือเขามักจะฝันว่ามีผู้หญิงมาขอร้องให้เขาช่วยเป็นประจำ แต่ว่าเมื่อตื่นขึ้นมาเขากลับจำหน้าเธอไม่ได้แถมยังร้องไห้อีกต่างหาก และชีวิตของเขาก็ยิ่งยุ่งเหยิงเมื่อสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ไม่สามารถระบุ ประเภทได้ ได้ร่วงมาจากท้องฟ้า และเจ้าสัตว์ดังกล่าวก็กลายเป็นอิคารอส ที่เป็นนางฟ้านั่นเอง

8

08. 58,987  Nijiiro Days เล่ม 5

7

07. 62,222  I Am a Hero ข้าคือฮีโร่ เล่ม 1

สึซึกิ ฮิเดโอะ (Suzuki Hideo) อายุ 35 ปี อดีตนักวาดมังงะตกอับคนหนึ่งที่ต้องผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยนักเขียน และมีความสัมพันธ์ไม่ค่อยดีนักกับแฟนสาว เขามีสภาพสับสนทางจิตบ่อยครั้ง พูดคุยกับภาพหลอน อีกทั้งเขาชอบคิดว่าตัวเองเป็นพระเอกในการ์ตูน แม้ว่าจะตรงข้ามกับความจริง ตอนเย็นวันหนึ่งเขาเห็นคนถูกรถชนจนคอหัก แต่กลับลุกขึ้นมาเดินได้ เขาคิดว่าคงเป็นภาพหลอน จนกระทั่งวันหนึ่ง เหตุการณ์ที่เลวร้ายก็เกิดขึ้น

6

06. 63,719  Switch Girl!! เล่ม 25

ทามิยะ นิกะ สาวสวยที่สวยและดูเพอร์เฟคจนทุกคนต้องเหลียวหลังมอง เธอโดดเด่นและโด่งดังมากทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน เป็นถึงนางแบบในนิตยสารมาแล้วด้วย แต่.. ใครจะรู้ว่าความจริงแล้วสาวสวยที่เห็นๆกันอยู่นี้ พออยู่ที่บ้านเธอจะแปลงร่างเป็น ‘ยายเพิ้ง’ ขึ้นมาทันที ทั้งซกมก กินตรงไหนทิ้งตรงนั้น ชอบเล่นเกมส์จนดึก ชอบอ่านการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ อยู่บ้านก็ชอบใส่กางเกงในย้วยๆเก่าๆ เรียกได้ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ความลับนี้มีเพียงแค่ครอบครัว กับเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอรู้เท่านั้น และเธอจะให้ใครรู้ไม่ได้อีกเป็นอันขาด! แต่แล้วฝันเธอก็ต้องสลาย เพราะนักเรียนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาน่ะ รู้ความลับเข้าซะแล้ว เธอจึงต้องทำทุกวิถีให้ให้เขาปิดปากเงียบเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เรื่องราวสุดป่วนต่างๆจึงเกิดขึ้น..

5

05. 68,955  Toaru Majutsu no Index เล่ม 13

วันหนึ่งชีวิตของโทมะก็ต้องเปลี่ยนไป เมื่อมีแม่ชี (อายุไล่เลี่ยกับเขา) คนหนึ่ง นอนสลบพาดอยู่ที่ระเบียงห้องของเขา เธอชื่อว่าอินเด็กซ์ อินเด็กซ์มีความทรงจำที่ดีมาก เธอสามารถจดจำ คัมภีร์เวทมนตร์กว่าแสนเล่มไว้ได้ ทำให้เธอต้องถูกตามล่าจากเหล่าผู้มีเวทมนตร์ โทมะได้ช่วยเหลืออินเด็กซ์ไว้ ให้ที่พักพิงกับเธอ และคอยช่วยเหลือเธอจาการถูกตามล่า จากทั้งฝ่ายเวทมนตร์และฝ่ายวิทยาศาสตร์ แม้ว่าพลังพิเศษของโทมะ ที่เรียกว่า อิมเมจินเบรกเกอร์ (Imagine Breaker) จะสามารถลบล้างอำนาจพิเศษอื่นๆได้มากมาย แต่กลับไม่มีประสิทธิภาพมากนัก ในการจู่โจม หรือป้องกันอันตรายในระยะไกล โทมะและอินเด็กซ์ จึงต้องรับความช่วยเหลือจากบุคคลอื่นๆในเมืองวิทยาศาสตร์ เช่น มิซากะ มิโคโตะ (Electromaster) คุณครูโคโมเอะอัจฉริยะผู้มีร่างกายน่ารักเหมือนเด็กประถม คุณหมอเทวดาหน้าเหมือนกบ (Heaven Canceler) ตลอดจนสมาชิกในฝ่ายเวทมนตร์ (ผู้เปลี่ยนจากตามล่า มาเป็นช่วยเหลือในภายหลัง) เพื่อนๆของอินเด็กซ์

4

04. 108,823  Hoozuki no Reitetsu เล่ม 13

Hoozuki no Reitetsu อนิเมะแนวล้อเลียนความเชื่อในเรื่องนรกสวรรค์ของญี่ปุ่น โดยเน้นไปที่เรื่องราวในนรกที่แบ่งออกเป็นหลายขุมหลายระดับชั้นซึ่งมีปัญหา ความวุ่นวายให้ต้องแก้ไขไม่เว้นแต่ละวัน และผู้ที่สามารถจัดการกับสารพัดปัญหาเหล่านั้นได้ก็คือ “โฮซุกิ” ปีศาจผู้จัดการนรก

3

03. 112,488  Terra Formars ภารกิจล้างพันธุ์นรก เล่ม 8

นุษยชาติได้ส่งต้นมอสและแมลงสาปเพื่อทดสอบสภาพความพร้อมเพื่อที่จะใช้ดาวอังคารเป็นที่อาศัยของมนุษย์
ทำไมต้องมอส? เพราะเป็นพืชที่โตได้แม้ในสภาพที่เลวร้ายที่สุดทำไมต้องแมลงสาป? เพราะเป็นแมลงที่มีแค่มอสก็ยังอยู่ได้ และอยู่ในสภาวะที่เลวร้ายได้

2

02. 173,425  Hyakushou Kizoku รากหญ้าบรรดาศักดิ์ เล่ม 3

เกษตรกร จงเจริญ!!!!! อาราคาวะ ฮิโรมุ ได้ประกอบอาชีพเกษตรกรที่ฮอกไกโด อยู่เป็นเวลา 7 ปี ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักเขียนการ์ตูน ทั้งเลี้ยงวัว ปลูกผัก วิ่งหนีหมี ถูกกระรอกปั่นหัว ทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์ 365 วันต่อปี เป็นงานโหดที่มีแต่เรื่องทรมานเต็มไปหมด “ไม่มีน้ำก็กินนมแทนก็ได้นี่” นั่นล่ะคืนรากหญ้าปัญญาชนเรื่องจริงผ่านจอของชีวิตเกษตรกรที่ไม่มีใครู้ เจ้าแรกของญี่ปุ่นเกษตรกรสตอรี่ ออกฉากแล้ว!!

1

01. 196,102 Ore Monogatari! เล่ม 5

Ore Monogatari!! เป็นเรื่องราวรักสามเส้าของ ทาเคโอะ โกดะ หนุ่มร่างยักษ์รูปไม่หล่อ
กับ สึนางาวะ เพื่อนสมัยเด็กของเขาที่ออกจะเป็นคนคนเท่ห์ เสน่ห์แรง และ ยามาโตะ สาวน้อยที่ต้องเข้ามาพัวพันกับความรักของหนุ่มทั้งคู่