การ์ตูนอนิเมะ ที่ถูกทำเป็นหนังภาพยนตร์เรื่องต่างๆ จาก mthai

Home / ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนอนิเมะ ที่ถูกทำเป็นหนังภาพยนตร์เรื่องต่างๆ จาก mthai

เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า หนังภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ล้วนถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนทั้งเนื้อเรื่องและบทบาทต่างๆ ขอตัวละคร ซึ่งเนื้อเรื่องบ้างส่วนจะถูกดัดแปลงให้เค้ากับยุคและสมัยอย่าง จำพวกชุด ต่างๆ ยานพาหนะ ต่างๆ จะดูทันสมัยขึ้นทันตาเห็น ตัวหอย่างหลักๆ ที่ดั้งๆ เลยก็ การ์ตูน อนิเมะ ของ Marvel  และ DC แต่ผู้ริเริ่มที่นำการ์ตูนมาเป็นหนังก็คือ ญี่ปุ่นนั้นเอง ซึ่งส่วนใหญ่จะมาจากการ์ตูนจากน้้น ก็เป็นภาพยนตร์ หรือ ซีรี่ย์นั้นเอง แต่เมื่อนำมาเป็นภาพยนตร์ เนื้อเรื่องและเนื้อหาจะถูกดัดแปลงเปลี่ยนไปให้กระชับมากขึ้นหรือ สั้นลงแล้วแต่างผู้ผลิต ไปดูกันดีกว่าจะมีเรื่องไหนบ้างที่ถูก ทำเป็นภาพยนตร์บ้างแลจากมาขนาดไหน ติดตามได้จาก cartoon.mtahi ได้เลย

1

1.  เริ่มจากฝั่งญี่ปุ่นก่อนและกันเริ่มแรกด้วย  Himura Kenshin, Rurouni Kenshin  หรือชื่อไทยก็ คือ ซามูไรพเนจร แต่ชื่อหนังกับใช้ชื่อ ซามูไร X  หนังภาคคนแสดงที่ถูกทำออกมา เป็นเนื้อเรื่งของการ์ตูนแต่ไม่ได้ใช้ทั้งหมด เนื้อเรื่องที่ถูกตัดออกไปมากมาย ทั้งฉาก จู่โจมต่างๆ แม้แต่ตอนต่อสู้กับ จินเอ ที่เนื้อเรื่องของการ์ตูนสนุกสุดมันส์แต่ทว่าพอในภาพยนตร์จบไวมากๆ พร้อมตั้งการต่อสู้ไม่ดุเดือด เท่าที่ควร ก็ต้องรอดูภาค 2 ที่ ต้องต่อสู้กับ ชิชิโอ มาดูกันว่าเนื้อเรื่องภาค 2 เคนชินจทำเยี่ยงไรแล้วตัวละครจะเปลี่ยนไปมากขนาดไหน

2

2.  Super Mario Bros เพื่อนๆ น่าจะรู้จักรกันดีกับ เหล่าตัวลครที่มีทั้งกมส์ การ์ตน และอนิเมะ และ้วก็กลายมาเป็น ภาพยนตร์ในที่ สุด ซึ่งเนื้อเรื่องก็โอเคอยู่  หนังทำออกมาในรูปแบบ ฮาๆขำขัน สนุกสนาน ก็ถือว่าโอเในระดับหนึ่ง

3

3.  The Avengers ทุกคนรู้จักรกันดีดีกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งเป็นผลงานของค่าย Marvel นั้นเอง เมื่อเหล่าฮีโร่มากมายต้องรวมตัวออกมาป้องกันโลก ซึ่งก่อนหน้านั้นก็จะมีการ์ตูนของของเหล่าฮีโร่ออกมาก่อนแล้วเนื้อเรื่องก็จะต่อๆ กันมา ซึ่งตอนนี้ภาคใหม่ก็ใกล้เข้ามาแล้วแต่ดูแล้วเนื้อเรื่องหน้าจะแตกต่างจากการ์ตูนเยอะ (สปอย) เพราะคนที่สร้างอัลตอลขึ้นมาในการ์ตูนคือ แอ้นแมน เพียงผู้เดียว  แต่ในหนังน่าจสร้างร่วมกับ ไอรอนแมน  จะไปยังไงก็ติดตามกันต่อไป

4

4.  Man of Steel เรื่องนี้เพื่อนคงรู้จักรกันดีหรือก็คือ ซูปเปอร์แมน ซึ่งเป็นผลงานของค่าย DC นั้นเอง ซึ่งฮีโร่จะคนละส่วนของ Marvel และค่าย DC ก็กำลังคิดว่าจะทำหนังของค่าย อย่า จัสติคหลีกหรือไม่นั้นก็ต้องรอดูครับเพราะเคยมีข่าวแว้วๆ มาเหมือนกัน

5

5.  หนังในโรงภาพยนตร์อย่าง 47 Ronin ที่ผ่านพ้นไป เป็นประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้นก็มีการนำมาเขียนเป็นการ์ตูนอนิเมะพร้อมใส่เนื้อเรื่องแฟนตาซีเข้าไป เพื่อดำเนินเรื่องที่สนุกมากขึ้น สำหรับหนังที่ทำขึ้นมาถือว่าทำดีมากครับ สนุกมากๆ

6

6.  Oblivion หนังเรื่องนี้เป็นนิยายมาก่อน ซึ่งเป็นผลงานเก่าของนักเรียชาวรัซเซีย โจเซฟ โคซินสกี  ซึ้งเนื้อ หาของหนังคลายกันมาก เมื่อโลกถึงคราวพินาศย่อยยับ แลก็มีมนุษย์ที่ถูกส่งลงมายังพื้นโลก เป็นคนสุดท้ายเพื่อคอยซ่อมบำรุงหุ่นยนตร์ ที่เสียหาย จนกระทั่งได้พบยานอวกาศที่ตกลงมายังโลก พร้อมผู้รอดชีวิตจำนวนหนึ่ง แลได้ทำให้เค้าเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

7

7.  The Mask  หลังจากที่มีการ์ตูนอนิเมะสุดฮาของ the mask หลังจากนั้นก็ทำให้มีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยแสดงนำ โดยพระเอกสุดฮาอย่าง jim  Carrey มาแสดง เล่นเอาท้องแข็งเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีทั้ง ฮากวนประสาท แลอื่นๆ อีกมากมาย 

8

8.  Men in Black  เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เพื่อนคงรู้จักรกันดีกับ เหล่ามือปราบเหล่า เอเลี่ยนที่แอบลักรอบเข้ามายังโลก แบบ ผิดกฏหมาย จึงต้องไล่จับนั้นเอง หรือก็คือหน่วยปราบปราม เอเลี่ยนที่เรียกกันว่า MIB ซึ่งเป็นหน่วยที่ดูแลความเรียบร้อย ของโลกก็ว่าได้เพราะมีสาขาทั่วโลกนั้นเอง

9

9.  Crows Zero หรือก็คือ อีกา การ์ตูนอันโด่งดังของ ญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้คือ โรงเรียนที่อยู่จุดตกต่ำที่สุดนามว่า ซูซูรัน ซึ่งเป็นที่รวมเหล่าเด็กเกเร ซ่งมีเป้าหมายที่จะขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดนั้นเองของ ซูซูรัน นั้นเอง ซึ่งเส้นทางนี้ไม่ใช้จะขึ้นไปง่ายๆ (สำหรับเรื่องนี้ท่าใครชอบก็ลองหาดูได้เลย)

10

10.  สตรีทไฟท์เตอร์ ผลิตโดยบริษัทแคปคอมของญี่ปุ่น โดยได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในเวอร์ชันอาเขตของญี่ปุ่นในวันที่ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1988 และนำเข้าอเมริกาเหนือในช่วงเดือนสิงหาคม ส่วนเวอร์ชันคอนโซลสำหรับระบบเพลย์สเตชัน 3 และเอกซ์บอกซ์ 360 ได้จัดจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2009 และจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ซึ่งเดิมกำหนดไว้ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ส่วนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในยุโรปมีในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ นอกจากนี้ ยังมีเวอร์ชันต่อมาโดยใช้ชื่อว่า ซูเปอร์สตรีทไฟท์เตอร์ IV ซึ่งได้รับการเปิดตัวในเดือนเมษายน ค.ศ. 2010

 

ยังมีอีกหลายเรื่องที่ ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มากมาย ซึ่งหนังภาพยนตร์ส่วนใหญ่ก็นำการ์ตูนมาทำเป็นหนังหมดพร้อมทำเนื้อเรื่องใกล้เคียงกับการ์ตูนหลายๆ เรื่อง ทั่วโลก พร้อมมีภาคต่อออกมาให้ชมกันเรื่อยเลย