Super Sonico กราเวียไอดอลสาวสองมิติผู้โด่งดัง

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Super Sonico กราเวียไอดอลสาวสองมิติผู้โด่งดัง

วันนี้เราจะมาพูดถึงสาวน้อยคนนึงกันที่ในตอนนี้เธอน่าจะกำลังเป็นที่สนใจ เธอเป็นสาวมหาวิทยาลัย ในขณะเดียวกันเธอก็ทำงานเป็นนางแบบกราเวีย และยังเป็นมือกีต้าร์และนักร้องนำอีกต่างหาก

1

ยิ่งไปกว่านั้นถ้าพูดถึงรูปลักษณ์ของเธอแล้ว ก็เรียกได้ว่า “เต็มไม้เต็มมือ” เลยทีเดียวเชียว เธอคนนั้นก็คือ Super Sonico นั่นเอง มาสคอตสาวน้อยคนดังที่ตอนนี้ได้เป็นอนิเมะกันไปเรียบร้อยแล้ว และเราก็จะมาทำความรู้จักกับเธอเพิ่มเติมว่าเป็นมายังไง จนมาถึงได้เป็นอนิเมะกัน

2

Super Sonico เป็นมาสคอตสาวน้อยของค่ายเกม Nitroplus อายุ 18 ปี สัดส่วน B90 H57 W80 สาวอวบอึ๋มผมสีชมพูที่มีเอกลักษณ์คือเธอจะให้หูฟังอยู่ตลอดเวลา

3

(จนหลายคนคิดว่าหูฟังที่เป็นนั่นเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของเธอไปแล้ว) ผู้ที่ออกแบบเธอก็คือ Sanada Tsuji แห่งค่าย Nitroplus นั่นเอง โดยในตอนแรกเธอปรากฏตัวในฐานะมาสคอตของงาน

4

“Nitro Super Sonico” เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2006 ซึ่งจัดขึ้นที่สวนสาธารณะ Shiba เขต Minato กรุง Tokyo และนับแต่นั้นมาเธอก็ได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะมาสคอตดังตัวหนึ่งของ Nitroplus ในที่สุด

5

Super Sonico ถูกวางไว้ว่าเธอเป็นสาวมหาวิทยาลัย รับงานถ่ายแบบกราเวีย และมีวงดนตรีร็อคร่วมกับเพื่อนอีกสองคนของเธอ กลายเป็นวงดนตรีสามสาวในชื่อ

6

“Daiichi Uchuu Sokudo” (“เร็วที่สุดในจักรวาล”) ซึ่งในวง Sonico เธอจะรับหน้าที่เป็นทั้งมือกีต้าร์และนักร้องนำ ส่วนสมาชิกคนอื่นได้แก่ Fujimi Suzu เล่นเบสและเป็นหัวหน้าของวง

7

ส่วนอีกคนมือกลองได้แก่ Watanuki Fuuri โดยทั้งสองตัวละครนี้แต่เดิมเป็นตัวละครอยู่ในเกมเอโรเกะชื่อ Axanael ของค่าย Nitroplus เมื่อปี 2010 นั่นเอง

8

สำหรับเสียงพากย์ของ Sonico ที่คนเพิ่งได้ดูอนิเมะ แล้วเห็นเครดิตคนพากย์ว่าเป็น “Super Sonico” อาจจะงงกัน แต่สำหรับแฟนๆ แล้วจะรู้กันว่าเสียงของเธอนั้นพากย์โดย Yamamoto Ayano ทั้งในเกมที่ออกมาก่อนหน้านี้และอนิเมะเลยล่ะ

9

สำหรับ Super Sonico เรียกได้ว่าเป็นมาสคอตที่ดังมากๆ ตัวละครหนึ่ง ถึงจะไม่รู้จัก แต่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยเห็นเธอกันมาบ้างล่ะ ซึ่งเธอเองก็ถูกนำไปทำสินค้าออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง มังงะ เกมส์ ฟิกเกอร์ ล่าสุดก็คืออนิเมะ และในปี 2014 ก็จะมีเกมออกมาอีก 2 เกมด้วยกัน คือ…

10

Motto! SoniComi มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 20 มีนาคม 2014 เดิมทีเกมนี้เคยทำออกมาทีนึงแล้วเมื่อปี 2011 ในชื่อ SoniComi (ชื่อย่อมาจาก Communication with Sonico) บน PC ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่เป็นตากล้องคอยถ่ายภาพของเธอในแบบต่างๆ โดยเกม Motto! SoniComi จะเป็นการนำเอาเกมเดิมมาปรับปรุงใหม่อีกครั้งและลงให้กับเครื่อง PlayStation 3

11

SoniPro (ชื่อย่อมาจาก Sonico in Production) เกมสำหรับเครื่อง 3DS พัฒนาโดย Nitroplus และ Imageepoch มีกำหนดวางจำหน่ายในฤดูหนาวปี 2014 ในเกมนี้เราจะได้รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ของเธอ โดยมีเป้าหมายในการปั้นเธอให้เป็นไอดอลชื่อดัง

12

สำหรับอนิเมะเขาว่าเรื่องนี้เป็น K-On! ในแบบมี “หนมหน้ม” นะ ถ้าชอบอะไรชิวๆ เรื่อยๆ โมเอะๆ ก็ลองดูกันได้จ้า

credit : akibatan