เผยโปรเจ็กต์ฉลองซีรี่ย์ Gundam ครบรอบ 35 ปี!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยโปรเจ็กต์ฉลองซีรี่ย์ Gundam ครบรอบ 35 ปี!!

เอาล่ะ งานนี้จะได้หายสงสัยกันเสียทีกับโปรเจ็กต์ฉลองครบรอบ 35 ปี ของซีรี่ย์ Gundam เมื่อได้มีการประกาศยืนยันของสามโปรเจ็กต์หลักๆ ในการฉลองครบรอบ 35 ปีนี้ออกมา

1

เริ่มจากอย่างแรกเลยก็คืออนิเมะ Mobile Suit Gundam UC ตอนที่ 7 ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันที่ 17 พฤษภาคมนี้แล้ว โดยมีเพลงธีมชื่อ “StarRingChild” ร้องโดย Aimer ล่ะ มาชมพรีวิวกันต่อเลย

2

ต่อมาก็เรียกได้ว่าเป็นโปรเจ็กต์ใหม่ที่ปู่ Tomino Yoshiyuki เคยบอกว่าจะมาเป็นผู้กำกับอีกครั้งนั่นเอง กับซีรี่ย์ Gundam ใหม่ที่มีชื่อว่า Gundam: G no Reconguista โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี “Reguild Century” เป็นยุคหลังจาก “Universal Century” มาอีกที เรื่องราวของนักบินฝึกหัด Beruri Zenamu ใน Capital Guard องค์กรที่คอยปกป้องลิฟต์อวกาศ ซึ่งเรื่องนี้จะออกแบบตัวละครโดย Yoshida Kenichi มีทีมออกแบบเมคคานิคได้แก่ Yasuda Akira, Gyoubu Ippei, Yamane Kimitoshi และแต่งเพลงประกอบโดย Kanno Yuugo แน่นอนว่าได้ชมกันในปี 2014 นี้ล่ะ มาชมพรีวิวตัวแรกกัน

3

และสุดท้ายกับ Kidou Senshi Gundam: The Origin I: Aoi Hitomi no Casval (Mobile Suit Gundam: The Origin Blue-Eyed Casval) ที่เคยประกาศสร้างมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยจะทำออกมาในรูปแบบอนิเมะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อนจำนวน 4 ตอน (คงแบบเดียวกับ Gundam UC นั่นล่ะ) เป็นเรื่องราวก่อนสงคราม 1 ปี เกี่ยวของ Casval Rem Deikun และ Artesia Som Deikun (Char กับ Sayla ก่อนที่ Char จะเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ดาวหางแดง”) ก็จะได้ชมกันในญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิปี 2015 ล่ะ


4

นอกจากนี้ก็จะมีงานนิทรรศการที่จะมีชิ้นงานต้นฉบับกว่า 1,000 ชิ้นมาจัดแสดงให้ชมกันระหว่างเดือนกรกฏาคม – กันยายน 2014 ใน Osaka และ Tokyo ส่วนนักแต่งเพลง Nakata Yasutaka (Perfume, Kyary Pamyu Pamyu) จะแต่งเพลงธีมที่ชื่อว่า “G35″ ในโอกาสครบรอบครั้งนี้ แล้วก็ยังมี “Real G Next Project” ที่ว่าจะเป็นก้าวต่อไปหลังจาก Gundam ขนาดเท่าตัวจริงด้วย โดยมีแผนที่จะสร้าง “Gundam ของจริง” ในปี 2019 (อันนี้น่าสนใจแฮะ)

ก็เรียกว่ามีอนิเมะใหม่ๆ ที่แน่นอนว่าจะมาพร้อมกับของเล่นใหม่ๆ อีกเพียบ ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันต่อล่ะนะ (เตรียมเงินไว้ให้ดี…)

 

credit : akibaan